FOSTER+PARTNERS KIẾN TẠO DẤU ẤN TẠI CÁC ĐẠI ĐÔ THỊ LỪNG DANH THẾ GIỚI

Foster+Partners thành lập từ năm 1967 với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, hợp tác với các đơn vị phát triển bất động sản quốc tế để xây dựng những dự án đại đô thị bền vững, hiện đại nhưng vẫn mang nét văn hóa địa phương, và hơn hết kiến tạo môi trường sống đáng tự hào cho cộng đồng cư dân. Cùng chiêm ngưỡng những dự án đại đô thị đã làm nên tên tuổi Foster & Partners – “ Người khổng lồ ” trong ngành kiến trúc sẽ bắt tay Masterise Homes ra mắt khu đô thị The Global City.

Các khu đô thị trên thế giới mang dấu ấn Foster+Partners:

✨ Masdar City (Abu Dhahi, UAE) – Được mệnh danh là “Thành phố không carbon đầu tiên trên thế giới”, khu đô thị tích hợp công nghệ nhưng vẫn thân thiện với môi trường. Masdar City thuộc sáng kiến của chính phủ Abu Dhahi, Masdar City là một điển hình cho đô thị tích hợp công nghệ hiện đại nhưng vẫn thân thiện với môi trường: Lối kiến trúc lạ mắt, ấn tượng, tuyến đường nội ô có cảnh quan, cây xanh mát mẻ, 100% điện năng sử dụng từ nguồn năng lượng tái tạo, lối quy hoạch thông minh, các công trình được đặt để hợp lí và kết nối chặt chẽ với nhau tập trung tại “trái tim” của thành phố, giúp tối ưu hóa chi phí vận hành và đạt sử dụng năng lượng hiệu quả. Với những nỗ lực về một “thành phố không carbon đầu tiên trên thế giới”, ốc đảo Masdar City rộng 640 ha được kỳ vọng sẽ là mô hình thành phố thông minh và bền vững của tương lai.

✨ Ellinikon Masterplan (Athens, Hy Lạp) – Siêu phẩm đô thị hoà nhập với thiên nhiên, mang kiến trúc tổng hòa hơi thở Địa Trung Hải và văn hoá bản địa Athens. Foster + Partners phát triển khu vực Ellinikon rộng 300 ha thành một siêu đô thị sầm uất nhưng vẫn hòa mình với thiên nhiên: Tòa tháp Marina – biểu tượng của kiến trúc xanh cao tầng đầu tiên ở Hy Lạp đã thiết lập tiêu chuẩn toàn cầu mới cho các công trình nhà ở sang trọng. Hệ thống giao thông công cộng được quy hoạch để khai phóng những trải nghiệm sống xanh. Hơi thở văn hóa bản địa hòa quyện với thiết kế hiện đại Với Ellinikon, một vùng sân bay cũ tưởng chừng bị lãng quên đã trở thành mô hình đô thị hòa mình cùng thiên nhiên và phát triển bền vững.


✨ South Sabah Al-Ahmad (Nam Kuwait, Kuwait) – Siêu đô thị xanh và hiện đại, có quy mô “khủng” giữa lòng sa mạc. Mặc dù đến năm 2040 mới hoàn thành nhưng South Sabah Al-Ahmad đã và đang nằm trong tầm ngắm của giới bất động sản vì những lợi thế nổi bật: Quy mô “ khủng ” 2200 ha, dự kiến là nơi cư trú cho 280.000 người và tạo thêm 145.000 việc làm trên nhiều ngành nghề, 10 cụm khu phố dành cho dân cư được quy hoạch hình vòng tròn với phần trung tâm là nơi tập trung cho các hoạt động vui chơi, giải trí, kinh tế, trường học, v.v. Ngoài ra, len lõi giữa khu phố là những khoảng không gian hoa xanh để tạo sự liên kết tổng thể cũng như mang đến sắc xanh thiên nhiên nơi đây. Những tòa nhà chất lượng cao, nhiều loại hình nhà ở hiện đại, nhưng vẫn giữ được lối kiến trúc Farige đặc trưng của Kuwait và những cồn cát thoai thoải của sa mạc. South Sabah Al-Ahmad được quy hoạch để trở thành đô thị trọng điểm của tiểu vùng phía Nam Kuwait, mở đường cho sự phát triển thịnh vượng của đất nước trong thời gian tới.

Khu đô thị The Global City thành phố Thủ Đức

The Global City là siêu phẩm đầu tiên mang dấu ấn thiết kế Foster+Partners đầu tiên tại Việt Nam. Ngày 22/02/2022 vừa qua Masterise Homes đã chính thức ký kết với Foster+Partners cho dự án The Global City. Với định hướng phát triển The Global City thành một khu ” Dowtown ” thứ 2 tại Sài Gòn, mang tiêu chuẩn quốc tế và là một đô thị thông minh hiện đại sánh ngang với các nước trên thế giới.

The Global City ” khu đô thị mang tiêu chuẩn Foster+Partners đầu tiên tại Việt Nam “

MASTERISE HOMES KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI CÁC ĐẠI LÝ GIỚI THIỆU KHU ĐÔ THỊ BIỂU TƯỢNG THE GLOBAL CITY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *