Ô nhiễm không khí, biến đổi khí hậu, nhiệt độ tăng cao, môi trường sống ngày càng trở nên chật chội, ngột ngạt, làm nhu cầu tìm kiếm không gian sống xanh của người dân tăng cao.

Ô nhiễm “bức tử” đô thị

Ô nhiễm không khí ở các thành phố lớn trong những năm gần đây đã ở mức đáng báo động. Theo báo cáo mới nhất của ứng dụng Airvisual, chỉ số ô nhiễm không khí (AQI) trung bình tại TP.HCM là 117 đơn vị. .Nồng độ hạt mịn (PM 2.5) trong không khí cao hơn 7,5 lần so với tiêu chuẩn chất lượng không khí hàng năm của WHO.

Đài khí tượng Thủy Văn khu vực Nam Bộ cho biết, nguyên nhân khiến cho nồng độ bụi mịn trong không khí tại Tp.Hồ Chí Minh tăng cao. Là do việc nâng cấp, sửa chữa nhà cửa cùng lưu lượng giao thông cho việc vận chuyển hàng hóa vào thời điểm cuối năm tăng cao.

Bên cạnh đó, thời tiết thay đổi thất thường khiến độ ẩm trong không khí thấp khiến mù khô thường xuất hiện giá tăng bụi mịn trong không khí.

Không khí ô nhiễm dẫn đến những tổn hại rất lớn đến môi trường: hiệu ứng nhà kính, thủng tầng ozon, biến đổi khí hậu … đặc biệt là hiện tượng mưa axit.

Ngoài ra các dự án chung cư cao chọc trời chen chúc nhau tạo nên sự bức bối trong không gian sống chật chội, tù túng. Trong bối cảnh đó nhu cầu tìm kiếm không gian sống xanh của người dân ngày càng lớn hơn.Nhà không chỉ là nơi có những bức tường bê tông che nắng che mưa, nó đã trở thành nơi đáng sống với những khoảng xanh thực sự, nơi để trở về, tìm lại sự cân bằng và tái tạo cuộc sống.

The Global City- Giải pháp cho sống xanh tại trung tâm đô thị

Trước xu hướng chọn nơi an cư “sống xanh- sống khỏe” Chủ đầu tư Masterise Home đã cho ra mắt dự án The Global City tọa lạc ngay đường Đỗ Xuân Hợp, Phường An Phú, TP Thủ Đức, TP.HCM.

Dự án lấy tiêu chí về không gian sống xanh làm trọng tâm, yếu tố cảnh quan (không gian xanh và ánh sáng), thông gió, độ ồn và dần được chú trọng. Đến với The Global City, cư dân sẽ được hưởng thụ những khu “vườn treo”, những khu rừng trên mây, hệ thống bể bơi vô cực rộng lớn… ngay tại nơi sinh sống. Bên ngoài dự án sẽ dược phủ  đầy cây xanh hay những công viên rộng lớn, xuyên qua những tòa nhà cao tầng.

Các vật liệu xây dựng dự án được cam kết thân thiện với môi trườnt bởi chủ đầu tư Masterise. Các chuỗi tiện ích được được bố trí trong căn hộ đa đạng và hiện đại hóa bằng những chức năng điều khiển từ xa hoặc tự động hóa các chức năng như giám sát từ xa, điều hòa, chiếu sáng và an ninh. Những điều này, cho đến nay ít được chú ý, hiện đang trở thành một trong những  cân nhắc quan trọng nhất. đầu tiên về môi trường sống.

Đây sẽ là ước tiến lớn trong quá trình trưởng hành của dự án The Global City. Đem một thiên nhiên với thảm thực vật xanh ngát hòa trọn cùng kiến ​​trúc hiện đại, đẳng cấp đạt chuẩn quốc tế. Đem xu hướng sống bền vững đến với mỗi cư dân ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *