Tập trung đề cao chất lượng sống cộng đồng (Community Livability), mô hình “New Urbanism – Chủ Nghĩa Đại Đô Thị mới” sẽ mang trải nghiệm lối sống chuẩn quốc tế đẳng cấp cho những cư dân tương lai. Và để bắt kịp xu hướng New Urbanism này, các dự án cần có:

Khu đô thị của sự kết nối: toạ lạc tại vị trí có mạng lưới giao thông phát triển, là “điểm giao” thuận lợi cho việc di chuyển đến cả khu vực trung tâm, các vùng kinh tế vệ tinh lân cận và vùng ngoại ô thành phố.

Cộng đồng đa văn hóa: hướng đến chất lượng sống cộng đồng, các khu đô thị theo chủ nghĩa “New Urbanism” thường được quy hoạch để tối ưu không gian cộng đồng, đồng thời, xây dựng các công trình công cộng thúc đẩy sự giao lưu và đa dạng bản sắc văn hóa.

Môi trường sống bền vững: áp dụng những công nghệ tiên tiến và thân thiện với môi trường, từ quy hoạch đến hoàn thiện đều đảm bảo tiêu chí bền vững. Bên cạnh đó, khu đô thị cũng cần phát triển không gian xanh, hạn chế sử dụng nguồn nguyên liệu hữu hạn, lối kiến trúc hòa cùng thiên nhiên.

Nơi sự linh hoạt “lên ngôi”: Quy hoạch linh hoạt tạo điều kiện cho phân khúc dân cư đa dạng cùng nhiều thiết kế nhà ở từ cao tầng đến thấp tầng. Đồng thời, chú trọng phát triển loại hình đa công năng – thương mại cùng nhiều tiện ích nội khu cũng giúp nâng tầm trải nghiệm sống, làm việc và giải trí hay kinh doanh của cư dân.

Tiên phong mang đến chuẩn mực sống quốc tế, khu đô thị biểu tượng THE GLOBAL CITY được áp dụng xu hướng New Urbanism, sẽ trở thành một “downtown” mới – Khu đô thị phức hợp chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.

THE GLOBAL CITY LÀ ĐIỂM ĐẾN QUỐC TẾ ĐƯỢC TOÀN CHÂU Á MONG ĐỢI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *