The Global City xin giới thiệu về sách Vũ Trọng Phụng – Kỹ Nghệ Lấy Tây Và Những Truyện Khác được viết bởi tác giả Vũ Trọng Phụng, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng theglobalcitys.vn/ebook.html đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF Ebook free nhé!.

Quyển sách Vũ Trọng Phụng – Kỹ Nghệ Lấy Tây Và Những Truyện Khác được nhà xuất bản NXB Văn Học phát hành
2017 .

Bạn đang xem: Vũ Trọng Phụng – Kỹ Nghệ Lấy Tây Và Những Truyện Khác PDF Ebook

Thông tin về sách

Tác giả Vũ Trọng Phụng
Nhà xuất bản NXB Văn Học
Ngày xuất bản 2017
Số trang 211
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 126 gram
Người dịch

Download ebook Vũ Trọng Phụng – Kỹ Nghệ Lấy Tây Và Những Truyện Khác PDF Ebook

Vũ Trọng Phụng - Kỹ Nghệ Lấy Tây Và Những Truyện Khác

Tải sách Vũ Trọng Phụng – Kỹ Nghệ Lấy Tây Và Những Truyện Khác PDF Ebook ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Vũ Trọng Phụng – Kỹ Nghệ Lấy Tây Và Những Truyện Khác

Hình ảnh bìa sách Vũ Trọng Phụng – Kỹ Nghệ Lấy Tây Và Những Truyện Khác

Đang cập nhật…

Nội dung sách Vũ Trọng Phụng – Kỹ Nghệ Lấy Tây Và Những Truyện Khác

Vũ Trọng Phụng – Kỹ Nghệ Lấy Tây Và Những Truyện Khác (Sổ Tay Văn Học Việt Nam Hiện Đại)

Ai đã từng đọc qua sách “Cạm Bẫy Người” chắc cũng nhận thấy rằng ngòi bút phóng sự của ông Vũ Trọng Phụng đã nói tới một độ rất cao trong nghệ thuật. Không những ngòi bút ấy đã ghi được sự thực, lại còn ghi được cả cái thực trạng của sự thực nữa: ghi được cái trạng thái biến hiện trong chớp mắt, cái trạng thái phức tạp hỗn độn và bình dị linh hoạt của sự thực hàng ngày xô đẩy quanh mình. Nếu phải giới thiệu với quốc dân thiên “Kỹ Nghệ Lấy Tây” về phương diện phóng sự, thì tài nghệ của tác giả trong những tác phẩm đã nói trên kia đủ làm đảm bảo chắc chắn rồi.Cuốn sách này, tôi không muốn chỉ coi là một thiên phóng sự.

Tôi muốn đặt nó vào hàng những công trình có ảnh hưởng xa rộng hơn, những công trình có thể vạch phương hướng cho văn nghệ, những công trình giúp được tài liệu cho đời sau khảo xét về buổi này. Buổi này là một buổi hy sinh. Đời chúng ta chỉ là một độ đường phải qua, một số năm, tháng phải phí để đi đến một tổ chức, một trật tự mới. Vừa ở thế giới cũ bàng hoàng bước sang thế giới mới, chúng ta tuy vẫn hành động, vẫn tiến thủ, nhưng chỉ là thử đất dò đường, đi hết thí nghiệm này đến thí nghiệm khác, chưa đặt được căn bản vững cho cuộc sinh tồn. Cái căn bản ấy, phải xây đắp nên được là công cuộc của thời gian. Trong khi chờ thời gian ta chỉ gọi là sống một cuộc đời bơ vơ trôi nổi.Cuộc đời “hy sinh” này gây cho ta nhiều điều bi phẫn, nhưng, đứng vào phương diện một nhà cầm bút, thì buổi đời lại mở ra được nhiều đất mới để vun trồng tài nghệ.

Nước ta hiện đương sống một cuộc đời biến đổi lạ lùng, không có hai trong lịch sử. Chỉ trong vòng ngoài năm mươi năm, bao nhiêu lề thói, bao nhiêu tư tưởng, bao nhiêu hình dạng của bốn nghìn năm phải phá huỷ đi gần hết. Vậy hiện tượng của cuộc biến đổi ấy như thế nào, sức xung đột của Đông Tây ảnh hưởng vào đời vật chất và tinh thần của xã hội ra sao, há chẳng là những điều nên mô tả ra cho đời sau được biết ư? Được cái vinh dự sống trong một thời cục độc nhất của lịch sử, nhà cầm bút há chẳng nên tiến thẳng vào trung tâm thời cục mà tìm tòi, xem xét, suy nghĩ, ghi chép những sự trạng người trước chưa ai gặp thấy, những sự trạng người sau không thấy nữa, những sự trạng chỉ riêng mình được mục kích mà thôi? Ở buổi giao thời này, nhà cầm bút không nên phí thời giờ đem tài nghệ ra phụng sự cho những vấn đề đời nào người ta cũng có dịp nghĩ đến, những vấn đề “thiên cổ” làm thắc mắc tâm óc của nhân loại những tự xưa rồi.

Công việc ấy là công việc đời thái bình. Bây giờ nhà cầm bút đương đứng làm chứng cho cuộc tàn phá xã hội cũ, và xây đắp xã hội mới, phải nghĩ thuật lại cho đời sau biết một vài trong muôn nghìn công cuộc hoặc đã gây nên thời cục, hoặc ở trong thời cục mà ra. Tôi riêng nghĩ về bổn phận người cầm bút bây giờ là thế, chắc ý kiến không khỏi có chỗ sai nhầm hoặc sơ lậu. Nhưng tôi cũng đánh bạo viết ra đây, vì tôi cho rằng cuốn “Kỹ nghệ lấy Tây” đã đưa tác giả vào con đường bổn phận theo như tôi hiểu. Mong rằng cuốn sách này, quốc dân sẽ không hoan nghênh nó như hoan nghênh những cuốn sách đọc tiêu khiển trong nửa giờ.

Mua sách Vũ Trọng Phụng – Kỹ Nghệ Lấy Tây Và Những Truyện Khác ở đâu

Bạn có thể mua sách Vũ Trọng Phụng – Kỹ Nghệ Lấy Tây Và Những Truyện Khác tại đây với giá

32.000 đ
(Cập nhật ngày 7/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Vũ Trọng Phụng – Kỹ Nghệ Lấy Tây Và Những Truyện Khác PDF Ebook

Vũ Trọng Phụng – Kỹ Nghệ Lấy Tây Và Những Truyện Khác MOBI

Vũ Trọng Phụng – Kỹ Nghệ Lấy Tây Và Những Truyện Khác Vũ Trọng Phụng ebook

Vũ Trọng Phụng – Kỹ Nghệ Lấy Tây Và Những Truyện Khác EPUB

Vũ Trọng Phụng – Kỹ Nghệ Lấy Tây Và Những Truyện Khác full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Wu Zhongfeng
Báo chí văn học

2017

211

bìa mềm

126

Vũ Trọng Phụng – Nghệ thuật phương Tây và những câu chuyện khác (Sổ tay Văn học Việt Nam hiện đại)

Những ai từng đọc cuốn Cạm bẫy người đều nhận thấy ngòi bút phóng sự của ông Wu Zhongfeng mang tính nghệ thuật cao. Ngòi bút đó không chỉ ghi lại sự thật, mà còn là hiện thực của thực tại: những trạng thái thay đổi trong nháy mắt, trạng thái linh hoạt phức tạp, hỗn độn và bình dị của hiện thực, chạy quanh mỗi ngày. Nếu phải giới thiệu “công nghệ phương Tây” ra cả nước dưới dạng phóng sự thì tài năng của tác giả trong các tác phẩm trên mới đủ bảo chứng. Cuốn sách này, tôi không muốn chỉ là một phóng viên.

Tôi muốn phân loại nó như một tác phẩm có tác động rộng hơn, có thể định hướng nghệ thuật, giúp ghi lại các tác phẩm trong tương lai sẽ được xem xét cho phiên họp này. Cuộc gặp gỡ này là một sự hy sinh. Chỉ có một tấm bằng để đi trong cuộc đời của chúng ta, và phải lãng phí nhiều năm tháng để đến một tổ chức mới, một trật tự mới. Vừa bước vào thế giới mới trong cú sốc của thế giới cũ, chúng ta vẫn hành động, vẫn tiến về phía trước, nhưng chúng ta chỉ đang thử nước tìm đường, từ thí nghiệm này đến thí nghiệm khác, chúng ta chưa đặt được nền tảng vững chắc cho sự nghiệp của chúng tôi. Sự sống, sự sống còn Nền tảng phải được xây dựng là công việc của thời gian. Trong khi chờ thời, ta cứ gọi là cuộc đời cô đơn trôi. Cuộc sống “hi sinh” này khiến ta chạnh lòng nhiều nhưng theo quan điểm của nhà văn, cuộc đời đã mở ra những mảnh đất mới và ươm mầm cho những tài năng.

Đất nước chúng ta hiện đang sống một cuộc sống biến đổi đặc biệt và chưa từng có. Chỉ trong năm mươi năm, bao nhiêu thói quen, bao nhiêu suy nghĩ, bao nhiêu hình thái của bốn ngàn năm, hầu như tất cả sẽ bị tiêu diệt. Vậy hiện tượng biến đổi này là gì? Sự xung đột giữa phương Đông và phương Tây ảnh hưởng như thế nào đến đời sống vật chất và tinh thần của xã hội? Những điều này có nên được miêu tả ở đời sau? Có đặc ân sống trong một thời kỳ lịch sử độc nhất vô nhị, lẽ nào một nhà văn không đi thẳng vào trung tâm của thời đại để khám phá, xem xét, suy nghĩ, ghi lại những tình huống chưa ai từng thấy? Những gì mọi người không thể làm? Hãy nhìn lại lần nữa, những gì chỉ bạn có thể nhìn thấy? Trong sự thay đổi này, các nhà văn không nên lãng phí thời gian cống hiến tài năng của mình để giải quyết những vấn đề mà mọi người luôn có cơ hội nghĩ đến, đó là đặt câu hỏi về những vấn đề “cũ” của tâm trí con người, từ quá khứ.

Công việc này là công việc của cuộc sống hòa bình. Giờ đây, những nhà văn đã chứng kiến ​​sự tàn phá của các xã hội cũ và xây dựng các xã hội mới phải suy nghĩ và nói với thế hệ sau rằng một số trong số hàng nghìn tác phẩm đã gây náo động hoặc là dĩ vãng. sưng lên. Cá nhân tôi nghĩ đến trách nhiệm của tác giả bây giờ, và khẳng định rằng ý kiến ​​không tránh khỏi sai lầm hoặc cẩu thả. Nhưng tôi cũng xin phép viết ở đây vì theo như tôi biết, tôi tin rằng cuốn sách “Công nghiệp phương Tây” đặt tác giả vào một con đường trách nhiệm. Hy vọng cuốn sách này, đất nước sẽ không chào đón vì nó chào đón nửa tiếng đồng hồ của bạn đọc.

Vũ Trọng Phụng - Công nghệ và những câu chuyện khác đã lấy đi người phương Tây

theglobalcitys.vn/ebook.html – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
32.000 vnđ

126

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *