The Global City xin giới thiệu về sách Tiếng Chuông Pháp Cổ được viết bởi tác giả Thích Thánh Nghiêm , bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng theglobalcitys.vn/ebook.html đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF Ebook free nhé!.

Quyển sách Tiếng Chuông Pháp Cổ được nhà xuất bản Lao Động phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Tiếng Chuông Pháp Cổ PDF Ebook

Thông tin về sách

Tác giả Thích Thánh Nghiêm
Nhà xuất bản Lao Động
Ngày xuất bản 2022
Số trang 216
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 300 gram
Người dịch Sơn Dã

Download ebook Tiếng Chuông Pháp Cổ PDF Ebook

Tiếng Chuông Pháp Cổ

Tải sách Tiếng Chuông Pháp Cổ PDF Ebook ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Tiếng Chuông Pháp Cổ

Hình ảnh bìa sách Tiếng Chuông Pháp Cổ

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Tiếng Chuông Pháp Cổ

Giống như tên gọi “Tiếng chuông pháp cổ”, cuốn sách là tiếng nói của đạo Phật, một tôn giáo đã đồng hành cùng nhân loại trong hơn 2 nghìn năm lịch sử. Tiếng nói ấy, là pháp của Phật, từ ngàn xưa vọng đến ngày nay, đến thời đại mà chúng ta đang sống, đề cập đến những vấn đề cấp thiết của từng gia đình, từng cá nhân: bạo lực gia đình, cách nuôi dạy con, sinh con trai hay con gái, vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ, vấn đề “nhảy việc”…
Việc trong cuộc đời, muôn hình vạn trạng, hay nhất vẫn là dùng trí tuệ siêu việt của đạo Phật để quán chiếu, quan sát. Việc của nhân gian, tầng tầng lớp lớp, tối ưu nhất vẫn nên dùng lòng từ bi của giáo lý mà gắn kết, tương tác. Bản thân là một người xuất gia, hơn nữa 13 tuổi đã thế phát nhập tự, thì thử hỏi những chuyện của thế gian này hay biết được bao nhiêu? Nông sâu thế nào? Nói một lời thật lòng, tôi chẳng biết gì cả. Công việc của tôi là nghiên cứu Phật học và hành trì theo giáo pháp. Và chẳng qua tôi chỉ đi từ một góc độ tiếp cận khác, với một lập trường khác, chia sẻ cùng quý vị những cảm nhận của bản thân về chuyện nhân gian, xã hội.
Tôi xuất gia học Phật hơn nửa thế kỷ, nhưng dẫu sao cũng chỉ là một con người bình thường như bao người khác, cũng có cha, mẹ, thầy, bạn, huynh đệ, và nhất là bản thân cũng đang sống giữa lòng nhân gian. Tuy không trải qua những vất vả của một người có vợ có con, nhưng tôi cũng có những kinh nghiệm trong vai trò làm con, làm trò, làm đệ tử, làm thầy giáo. Mục đích cao cả nhất khi tôi quyết định xuất gia học Phật chính là muốn mang sở biết của mình, mang những gì bản thân có được và có thể được, dâng tặng cho tất cả những ai cần đến sự dâng tặng của tôi. Thế nên, tôi yêu thương từng sự sống trong cuộc đời này và cũng quan tâm đến nỗi đau mà người thế gian phải gánh chịu, từ đó luôn tự nhắc mình phải học tập không dừng nghỉ cũng như dâng tặng cuộc đời trọn vẹn, tất cả không hối tiếc. Trong quá trình ấy, tôi nhận ra nhân gian cần tình thương ấm áp, cuộc đời này cần một sự hòa bình gắn kết dài lâu. Và lòng từ bi và trí tuệ của đạo Phật hoàn toàn có đủ khả năng thỏa mãn các vấn đề này.
Một người xuất thế gian lại đi luận bàn những chuyện thường ngày trong thế tục, nếu nhìn bằng cái nhìn cứng nhắc của thế thường thì tôi đang làm một việc phi lý vô bổ, hơn nữa còn vượt ngoài bổn phận của một người xuất gia. Nhưng thực ra, giáo pháp của Đức Phật được thiết lập ra vì “hóa mê đạo tục” (chỉ rõ sự mê lầm và dẫn dắt thế gian), vậy nên nếu tách giáo lý của Như Lai ra khỏi cuộc sống này thì hóa ra biến giáo lý ấy thành ra vô dụng ư. Vậy nên trong Pháp bảo đàn kinh, Đại sư Huệ Năng mới nói: “Phật Pháp tại thế gian, bất ly thế gian giác.”

Mua sách Tiếng Chuông Pháp Cổ ở đâu

Bạn có thể mua sách Tiếng Chuông Pháp Cổ tại đây với giá

92.070 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Tiếng Chuông Pháp Cổ PDF Ebook

Tiếng Chuông Pháp Cổ MOBI

Tiếng Chuông Pháp Cổ Thích Thánh Nghiêm ebook

Tiếng Chuông Pháp Cổ EPUB

Tiếng Chuông Pháp Cổ full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Thích Thanh Nghiêm
nhân công

2022

216

bìa mềm

300

Sunda

yêu cái tên này “chuông pháp cũ, cuốn sách này là tiếng nói của Phật giáo, một tôn giáo đã đồng hành cùng nhân loại hơn hai nghìn năm. Tiếng nói đó, Phật pháp, vang vọng qua mọi thời đại, trong thời đại chúng ta đang sống, đề cập đến những vấn đề cấp bách của mỗi gia đình và cá nhân: bạo lực gia đình, cách nuôi dạy con cái, nuôi dạy con cái, sinh con trai hay con gái, vấn đề thẩm mỹ, ” Vấn đề “nhảy” …

Vạn vật trong cuộc sống, muôn hình vạn trạng, vẫn là cách tốt nhất để quan sát, quan sát bằng trí tuệ siêu việt của đạo Phật. Công việc thế gian, tất cả các giai cấp và tầng lớp, được kết nối và tương tác tốt nhất với lòng từ bi của các giáo lý. Là một nhà sư, tôi đã nhập gia vào chính mình ở tuổi mười ba, tôi biết bao nhiêu về thế giới? Sâu bao nhiêu? Thành thật mà nói, tôi không biết gì cả. Công việc của tôi là nghiên cứu Phật pháp. Và tôi chỉ chia sẻ với các bạn những cảm nhận của tôi về các vấn đề con người và xã hội từ một góc độ khác và từ một quan điểm khác.

Tôi xa quê hương học Phật hơn nửa thế kỷ, nhưng suy cho cùng, cũng như bao người, tôi cũng chỉ là một người bình thường với cha, mẹ, thầy cô, bạn bè, anh em, nhất là bản thân đang sống giữa nhân gian. thời gian. Dù chưa trải qua những vất vả của một người phụ nữ có chồng, có con nhưng tôi cũng đã từng trải qua những vai trò như con cái, học trò, đệ tử, thầy giáo, v.v. Mục đích cao nhất mà tôi quyết định xuất gia để theo học Phật pháp là để mang kiến ​​thức của tôi, những gì tôi có và những gì tôi có thể trở thành, và cống hiến nó cho tất cả những người cần tôi hỗ trợ. Vì vậy, tôi yêu mọi cuộc sống trên cuộc đời này, và tôi cũng quan tâm đến những đau khổ của thế gian, từ đó tôi thường tự nhắc nhở mình phải tiếp tục học hỏi, nỗ lực hết mình và không được hối tiếc. Trong suốt quá trình đó, tôi nhận ra rằng thế giới cần tình yêu thương ấm áp, và cuộc sống này cần một nền hòa bình dài lâu. Từ bi và trí tuệ của Phật giáo hoàn toàn có thể giải quyết những vấn đề này.

Một người sinh ra trên đời để bàn chuyện thường ngày, nếu nhìn dưới góc độ cứng nhắc của thế gian thì tôi đang làm một việc vô lý và vô dụng, chưa nói đến bổn phận xuất gia. Nhưng trên thực tế, giáo lý của Đức Phật được thành lập là do “luân hồi” (nghĩa là hỗn mang và lãnh đạo thế giới), nên nếu chúng ta tách lời dạy của Như Lai ra khỏi đời này, thì nó trở nên vô ích. Vì vậy, trong Kinh Kho tàng Pháp bảo, Sư phụ Huineng đã nói: “Phật pháp tại thế gian, chẳng lìa thế gian”.

Tiếng Chuông Pháp Cổ
image
image

theglobalcitys.vn/ebook.html – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
92.070 VND

nhân công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *