The Global City xin giới thiệu về sách Ký Hiệu Và Liên Ký Hiệu được viết bởi tác giả Lê Huy Bắc, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Ký Hiệu Và Liên Ký Hiệu được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Ký Hiệu Và Liên Ký Hiệu PDF Ebook

Thông tin về sách

Tác giả Lê Huy Bắc
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Ngày xuất bản 2019
Số trang 392
Loại bìa
Trọng lượng 430 gram
Người dịch

Download ebook Ký Hiệu Và Liên Ký Hiệu PDF Ebook

Ký Hiệu Và Liên Ký Hiệu

Tải sách Ký Hiệu Và Liên Ký Hiệu PDF Ebook ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Ký Hiệu Và Liên Ký Hiệu

Hình ảnh bìa sách Ký Hiệu Và Liên Ký Hiệu

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Ký Hiệu Và Liên Ký Hiệu

Ký hiệu tồn tại như một sự tổng hòa các mối quan hệ văn hóa. Không thể có bất cứ một ký hiệu nào nằm ngoài văn hóa. Theo đó, ký hiệu không hề và không thể tồn tại như một thực thể độc lập tuyệt đối, mang một nghĩa tự trị đơn nhất. Ngay từ lúc ra đời, ký hiệu luôn được tri nhận trong các mối quan hệ văn hóa nhất định. Một ký hiệu, vì thế đã trở thành một tổ hợp ký hiệu trước và sau nó. Vậy nên, nó luôn là một liên ký hiệu.

Từ phát hiện này, chúng tôi tiếp cận ký hiệu ngôn từ ở chiều sâu của liên ký hiệu, đúng hơn là từ ký hiệu học hậu hiện đại. Khác với lẽ thường, thay vì lập mô hình để khu biệt và nhận dạng nghĩa của ký hiệu theo các cách nhà cấu trúc luận, chúng tôi đi giải cấu trúc ký hiệu để tìm bản chất của ký hiệu ngôn từ, tìm nội hàm của nó trong triết học, trong cổ mẫu, trong vô thức, trong quan niệm trò chơi hành dụng,… tóm lại là từ các mối liên kết nghĩa đa tầng bậc của chúng.

Sách này sử dụng lại, có sửa chữa cơ bản, một số chương đã in trong cuốn Ký hiệu học văn học, nhưng được sắp xếp để làm nổi bật lên tính liên ký hiệu – một đóng góp mang tính cá biệt của chúng tôi cho ngành ký hiệu học, vốn đã được khảo sát và ứng dụng rộng trên toàn thế giới.

Nghiên cứu ký hiệu đến nay đã đạt được những thành tựu đáng kể. Những tên tuổi như Charles Sanders Peirce, Ferdinand de  Saussure,  Roland  Barthes,  Jacques  Derrida,…  đã  quá  quen

thuộc với giới học thuật Việt Nam. Hướng nghiên cứu này trên thế giới ắt hẳn đã có cả triệu công trình lớn nhỏ. Có thể kể các cuốn tiêu biểu: Claude Lévi–Strauss với Nhân học cấu trúc (Structural Anthropology, 1968); Jacques Lacan với Ngôn ngữ của cái tôi: chức năng của ngôn ngữ trong Phân tâm học (The Language of the Self: The Function of Language in Psychoanalysis, 1968); Terence Hawkes với Chủ nghĩa cấu trúc và ký hiệu học (Structuralism and Semiotics, 1977); Jonathan Culler với Truy tìm ký hiệu (The Pursuit of Signs, 1981); Robert Scholes với Ký hiệu học và diễn giải (Semiotics and Interpretation, 1982); Thomas A. Sebeok (chủ biên), Ký hiệu chuyện kể: một khảo sát ký hiệu học (The Tell– Tale Sign: A Survey of Semiotics, 1975); Robert E. Innis (chủ biên), Ký hiệu học: Hợp tuyển nhập môn (Semiotics: An Introductory Anthology, 1985)…

Trước vô vàn công trình nghiên cứu giá trị trên, nhiệm vụ của chúng tôi chỉ là tổng hợp các lý thuyết đó theo một cấu trúc của riêng mình nhằm đưa ra một cách tiếp cận ký hiệu vừa mang tính hệ thống vừa dễ hiểu hơn đối với người đọc. Bên cạnh đó, chúng tôi vận dụng lý thuyết ký hiệu học, đặc biệt là liên ký hiệu, để phân tích, giải mã tác phẩm văn học, nhằm giúp người học cách thực hành lý thuyết, vận dụng nó vào thực tiễn. Văn bản được chọn khảo sát trong sách này được ưu tiên cho các tác phẩm được tuyển dạy trong nhà trường Việt Nam.

Hi vọng sách sẽ bổ ích đối với những ai yêu thích liên ký hiệu, yêu thích sự nghiên cứu ngôn ngữ văn chương như một quá trình hành dụng. Biết khó có thể tránh được hạn chế, chúng tôi mong nhận được các ý kiến đóng góp để sách hoàn thiện hơn trong các lần tái bản sau.

Hà Nội, ngày 1 tháng 8 năm 2018

GS. TS. Lê Huy Bắc

Mua sách Ký Hiệu Và Liên Ký Hiệu ở đâu

Bạn có thể mua sách Ký Hiệu Và Liên Ký Hiệu tại đây với giá

110.500 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Ký Hiệu Và Liên Ký Hiệu PDF Ebook

Ký Hiệu Và Liên Ký Hiệu MOBI

Ký Hiệu Và Liên Ký Hiệu Lê Huy Bắc ebook

Ký Hiệu Và Liên Ký Hiệu EPUB

Ký Hiệu Và Liên Ký Hiệu full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Lehui North
bìa mềm

2019

392

430

Biển báo tồn tại như một tổng hòa của các mối quan hệ văn hóa. Không thể có biểu tượng ngoài văn hóa. Vì vậy, biểu tượng không tồn tại và không thể tồn tại như một thực thể độc lập tuyệt đối với một ý nghĩa tự trị duy nhất. Ngay từ ngày ra đời, các biểu tượng đã có mặt trong những mối quan hệ văn hóa nhất định. Do đó, một biểu tượng trở thành sự kết hợp của các biểu tượng trước và sau nó. Do đó, nó luôn luôn là một kết hợp.

Dựa trên phát hiện này, chúng tôi nghiên cứu ký hiệu học ngôn ngữ từ chiều sâu của ký hiệu học hơn là ký hiệu học hậu hiện đại. Trái với cách hiểu thông thường, thay vì mô hình hóa một cách cấu trúc để phân biệt và xác định ý nghĩa của các ký hiệu, chúng ta giải cấu trúc các ký hiệu để tìm ra thuộc tính của ký hiệu ngôn ngữ, để tìm nội dung của ký hiệu. Tóm lại, nó nằm trong triết học, trong các nguyên mẫu, trong các khái niệm như vô thức, trong trò chơi thực tế, v.v., từ các mối liên hệ ý nghĩa đa cấp độ của chúng.

Sách được sử dụng lại, có sửa một số cơ bản, trong sách đã in một số chương Ký hiệu học văn họcnhưng sự sắp xếp này nhấn mạnh đến ký hiệu học – đóng góp độc đáo của chúng tôi cho ký hiệu học, đã được nghiên cứu và áp dụng trên toàn cầu.

Việc nghiên cứu các ký hiệu cho đến nay đã đạt được những kết quả đáng kể.những cái tên như thế này Charles Sanders Pierce, Ferdinand de Saussure, Roland Barthes, Jacques Derrida … đều đã quá quen thuộc

TấnLiên quan đến học thuật Việt Nam. Trên thế giới phải có hàng triệu công trình lớn nhỏ theo hướng nghiên cứu này.Những cuốn sách tiêu biểu có thể kể đến: Claude Lévi-Strauss Nhân học cấu trúc (Nhân chủng học cấu trúc, 1968); Jacques Lacan và Ngôn ngữ của bản thân: vai trò của ngôn ngữ trong phân tâm học (Ngôn ngữ của Bản thân: Vai trò của Ngôn ngữ trong Phân tâm học, 1968); Terence Hawkes và Chủ nghĩa cấu trúc và ký hiệu học (Chủ nghĩa cấu trúc và ký hiệu học, 1977); Jonathan Cooler Truy tìm ký hiệu (The Quest for Symbols, 1981); Robert Scholes và Ký hiệu học và diễn giải (Ký hiệu học và Diễn giải, 1982); Thomas A. Sebeok (biên tập), Ký sinh trùng tường thuật: Khảo sát về ký sinh trùng học (Biểu tượng kể câu chuyện: Khảo sát học sinh học, 1975); Robert E. Innis (biên tập), Semiotics: Một tuyển tập giới thiệu (Semiotics: An Introductory Anthology, 1985)…

Đối mặt với vô số nghiên cứu có giá trị được mô tả ở trên, nhiệm vụ của chúng tôi chỉ đơn giản là tổng hợp những lý thuyết này thành một cấu trúc của riêng chúng tôi để cung cấp cho độc giả một cách tiếp cận ký hiệu học vừa có hệ thống vừa dễ tiếp cận. Ngoài ra, chúng tôi áp dụng lý thuyết ký hiệu học, đặc biệt là lý thuyết liên ký hiệu vào việc phân tích và giải thích tác phẩm văn học nhằm giúp người học rèn luyện lý thuyết và vận dụng vào thực tế. Các văn bản được chọn để khảo sát trong cuốn sách này được ưu tiên sử dụng cho các tác phẩm được giảng dạy trong các trường học của Việt Nam.

Hy vọng rằng cuốn sách này sẽ hữu ích cho những người yêu thích ký hiệu học và việc nghiên cứu ngôn ngữ văn học như một quá trình thực hành. Biết khó tránh khỏi những hạn chế, chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến ​​của bạn đọc để cuốn sách này được hoàn thiện hơn trong lần tái bản sau.

Hà Nội, ngày 01 tháng 08 năm 2018

gs. Bằng tiến sĩ.Lehui North

giữa biểu tượng và biểu tượng
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

theglobalcitys.vn/ebook.html – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
110.500 đ

430

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *