The Global City xin giới thiệu về sách Hỏi Đáp Từ Trái Tim () được viết bởi tác giả Thích Nhất Hạnh, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng theglobalcitys.vn/ebook.html đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF Ebook free nhé!.

Quyển sách Hỏi Đáp Từ Trái Tim () được nhà xuất bản NXB Lao Động phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Hỏi Đáp Từ Trái Tim () PDF Ebook

Thông tin về sách

Tác giả Thích Nhất Hạnh
Nhà xuất bản NXB Lao Động
Ngày xuất bản 2021
Số trang 289
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 400 gram
Người dịch Chân Đạt

Download ebook Hỏi Đáp Từ Trái Tim () PDF Ebook

Hỏi Đáp Từ Trái Tim ()

Tải sách Hỏi Đáp Từ Trái Tim () PDF Ebook ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Hỏi Đáp Từ Trái Tim ()

Hình ảnh bìa sách Hỏi Đáp Từ Trái Tim ()

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Hỏi Đáp Từ Trái Tim ()

“Khi mới bắt đầu thực tập chánh niệm, quý vị thường có cả ngàn câu hỏi. Nhưng trước khi tìm người khác để xin giải đáp thì hãy ngồi xuống với câu hỏi của mình. Quý vị sẽ ngạc nhiên khi khám phá ra rằng nhờ nhìn sâu và ôm ấp câu hỏi mà quý vị có thể tự trả lời hầu hết các câu hỏi của mình. Chúng ta có thói quen luôn hướng ngoại, nghĩ rằng chúng ta có thể tiếp nhận tuệ giác hay từ bi từ một người khác, từ Bụt, từ lời dạy của Bụt (Pháp) hay từ Tăng thân. Nhưng mà quý vị là Bụt, quý vị là Pháp, quý vị là Tăng.

Mục đích của cuốn sách này không phải để giảng dạy đạo Bụt. Chất chứa kiến thức về đạo Bụt không giúp ta trả lời được những câu hỏi khẩn thiết. Chúng ta phải học những gì có thể giúp chuyển hóa khổ đau của chính chúng ta, tháo gỡ những tình huống ngặt nghèo của chính chúng ta.

Một vị đạo sư nếu là một vị đạo sư đích thực thì những lời giảng dạy của người phải giúp ta tiếp xúc với sự sống và giúp ta cởi bỏ thành kiến, ý tưởng cũng như tập khí. Mục đích của một vị đạo sư đích thực là giúp đệ tử của mình chuyển hóa. Một câu hỏi hay là một câu hỏi có thể giúp ích cho rất nhiều người. Chúng ta nên đặt những câu hỏi từ tận đáy lòng mình, những câu hỏi liên quan đến hạnh phúc, khổ đau, sự chuyển hóa và sự thực tập. Một câu hỏi hay không cần phải dài dòng. Thiền sư Lâm Tế là một thiền sư nổi tiếng ở Trung Quốc của thế kỷ thứ chín. Ông ta nổi tiếng vì những cuộc thi ề n chiến giữa thầy và trò. Một thiền sinh thường đứng lên hỏi một câu hỏi để xem thử mức hiểu biết của mình đã chín muồi hay chưa. Thiền sư Lâm Tế thường bắt đầu bằng câu: “Nào, có vị nào xuất trận thì ra đây”. Trong trận chiến ấy thiền sinh đôi khi thắng, đôi khi bại. Trong cuốn sách này những vị nêu lên câu hỏi không cần phải xuất trận. Trong một trận chiến sẽ có người thắng kẻ thua. Trái lại, tôi cố gắng nhìn sâu vào từng câu hỏi và từng người hỏi với tâm từ bi, như chính tôi là người đã nêu lên câu hỏi ấy. Điều này không có nghĩa là những câu trả lời sẽ nói lên được những gì mình muốn nghe. Chúng ta có xu hướng tránh né một mũi tiêm hay một viên thuốc đắng mặc dầu ta biết mũi tiêm hay viên thuốc đắng ấy giúp ta lành bệnh. Cũng thế, chúng ta thường tránh né những câu trả lời gợi lên những kinh nghiệm khổ đau của đời mình.

Đôi khi những câu trả lời trong nhà Thiền giống như những rào cản giúp chặn đứng dòng suy luận của thiền sinh. Suy luận không phải là chứng ngộ. Chứng ngộ nhanh hơn chớp nhoáng. Ở đâu có suy luận là ở đó có thất bại.

Đôi khi vị đạo sư phải trả lời theo cách mà thiền sư Lâm Tế gọi là đoạt cảnh. Nghĩa là khi một thiền sinh nêu lên một câu hỏi, nếu vị đạo sư dành hết thì giờ giải thích thì có khi chẳng giúp ích gì và vị thiền sinh vẫn còn bị kẹt trong suy luận và kiến chấp của mình. Thay vào đó, vị đạo sư gạt bỏ câu hỏi, bởi vì câu hỏi ấy rất có thể nêu lên một trở ngại không thật. Tôi thường đoạt cảnh để đưa câu hỏi về lại với thiền sinh.

Tôi hy vọng rằng nhờ những câu hỏi trong cuốn sách này mà hành giả có thể tìm được phương thuốc chữa trị rất cần thiết. Lời dạy của Bụt thường được gọi là viên âm. Nghĩa là lời dạy tròn đầy, phù hợp với mọi chúng sanh. Viên âm cũng có nghĩa là lời dạy thích hợp cho người nghe, có liên hệ trực tiếp với hoàn cảnh hiện thực của người nghe. Tham vấn là một cơ hội giúp ta thực tập khả năng lắng nghe với lòng rộng mở, sẵn sàng đón nhận trong trạng thái tĩnh lặng an nhiên. Lắng nghe như thế thì chắc chắn ta sẽ nhận được phương thuốc mà ta đang cần”.

Mua sách Hỏi Đáp Từ Trái Tim () ở đâu

Bạn có thể mua sách Hỏi Đáp Từ Trái Tim () tại đây với giá

149.000 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Hỏi Đáp Từ Trái Tim () PDF Ebook

Hỏi Đáp Từ Trái Tim () MOBI

Hỏi Đáp Từ Trái Tim () Thích Nhất Hạnh ebook

Hỏi Đáp Từ Trái Tim () EPUB

Hỏi Đáp Từ Trái Tim () full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Thích Nhất Hạnh
nhà xuất bản lao động

Năm 2021

289

bìa mềm

400

Chen Da

“Khi mới bắt đầu thực hành chánh niệm, bạn thường có hàng nghìn câu hỏi. Nhưng hãy ngồi xuống và trả lời câu hỏi của mình trước khi tìm người khác trả lời. Bạn sẽ ngạc nhiên khi tìm hiểu kỹ và chấp nhận câu hỏi, bạn có thể trả lời hầu hết Chúng ta có thói quen luôn hướng ngoại và nghĩ rằng chúng ta có thể nhận được trí tuệ hoặc lòng từ bi từ người khác, từ Đức Phật, từ Pháp (Pháp) hoặc từ Tăng đoàn. Nhưng bạn là Phật, bạn là Pháp, bạn là tu sĩ.

Mục đích của cuốn sách này không phải để giảng dạy về Phật giáo. Kiến thức Phật học đầy ắp không giúp chúng ta trả lời được những câu hỏi bức xúc. Chúng ta phải học những gì có thể giúp thay đổi nỗi đau của chính mình và xóa bỏ hoàn cảnh của chính mình.

Nếu một guru là một guru thực sự, thì những lời dạy của ngài sẽ giúp chúng ta chạm vào cuộc sống và giải phóng chúng ta khỏi những định kiến, suy nghĩ và thói quen của chúng ta. Mục đích thực sự của guru là giúp các đệ tử của mình chuyển hóa. Một câu hỏi hay có thể giúp ích cho rất nhiều người. Chúng ta nên đặt câu hỏi từ trái tim, câu hỏi về hạnh phúc, đau khổ, sự chuyển hóa và thực hành. Một câu hỏi hay không cần dài dòng. Thiền sư Lin Zhi là một thiền sư nổi tiếng của Trung Quốc vào thế kỷ thứ chín. Ông nổi tiếng với sự ganh đua giữa giáo viên và học sinh. Một thiền giả thường đứng lên và đặt một câu hỏi để xem liệu sự hiểu biết của mình đã chín muồi chưa. Thiền sư Lander thường bắt đầu bằng một câu: “Nào, nếu ai muốn đánh thì hãy ra.” Trong trận chiến đó, thiền sư có lúc thắng và cũng có lúc thua. Trong cuốn sách này, những người đặt câu hỏi không cần phải tham chiến. Trong một trận chiến, có kẻ thắng người thua. Thay vào đó, tôi cố gắng đi sâu vào từng câu hỏi và từng người hỏi với sự đồng cảm, như thể tôi là người đặt câu hỏi. Điều đó không có nghĩa là câu trả lời sẽ nói lên những gì chúng ta muốn nghe. Chúng ta có xu hướng tránh các mũi tiêm hoặc thuốc cắn, mặc dù chúng ta biết rằng chúng sẽ giúp chúng ta chữa lành. Tương tự như vậy, chúng ta thường tránh những câu trả lời gây ra những trải nghiệm đau đớn cho chúng ta.

Đôi khi, câu trả lời của thiền viện như một rào cản giúp ngăn cản suy luận của thiền sinh. Lý luận không phải là giác ngộ. Sự giác ngộ nhanh hơn tia chớp. Ở đâu có lý luận, ở đó có thất bại.

Đôi khi vị sư phụ phải đáp lại điều mà Thiền sư Rand gọi là lấy cảnh. Nghĩa là, khi một thiền giả hỏi một câu hỏi, nếu vị đạo sư dành hết thời gian để giải thích, điều đó có thể sẽ không giúp ích được gì, và hành giả vẫn bị mắc kẹt trong lý luận và cái nhìn sâu sắc của mình. Thay vào đó, vị đạo sư bác bỏ câu hỏi có khả năng gây ra một trở ngại không thực tế. Tôi thường mang câu hỏi trở lại với thiền giả trong lĩnh vực này.

Tôi hy vọng rằng có thể tìm thấy các phương pháp chữa trị rất cần thiết thông qua các câu hỏi trong cuốn sách này. Những lời dạy của Đức Phật thường được gọi là âm. Nghĩa là giáo pháp đầy đủ và phù hợp với tất cả chúng sinh. Quan Âm cũng có nghĩa là lời dạy có phù hợp với người nghe hay không, điều này liên quan trực tiếp đến tình hình thực tế của người nghe. Tư vấn là cơ hội để thực hành lắng nghe với tâm hồn cởi mở, sẵn sàng tiếp nhận trong trạng thái bình tĩnh. Nếu chúng ta lắng nghe như vậy, chúng ta chắc chắn sẽ có được liều thuốc mà chúng ta cần. “

Những câu hỏi và câu trả lời từ trái tim (Sửa đổi năm 2021)
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

theglobalcitys.vn/ebook.html – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
149,000 vnđ

Năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *