The Global City xin giới thiệu về sách Chiếm Tàu Địch Vượt Côn Đảo – được viết bởi tác giả Nguyễn Hồng Mai, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Chiếm Tàu Địch Vượt Côn Đảo – được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Chiếm Tàu Địch Vượt Côn Đảo – PDF Ebook

Thông tin về sách

Tác giả Nguyễn Hồng Mai
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Ngày xuất bản 2019
Số trang 112
Loại bìa
Trọng lượng 150 gram
Người dịch

Download ebook Chiếm Tàu Địch Vượt Côn Đảo – PDF Ebook

Chiếm Tàu Địch Vượt Côn Đảo -

Tải sách Chiếm Tàu Địch Vượt Côn Đảo – PDF Ebook ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Chiếm Tàu Địch Vượt Côn Đảo –

Hình ảnh bìa sách Chiếm Tàu Địch Vượt Côn Đảo –

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Chiếm Tàu Địch Vượt Côn Đảo –

“Nhà tù Côn Đảo” – một cái tên gắn liền với hình ảnh của nhà tù, của bọn cai ngục, giám thị, của những roi vọt và những hình phạt khổ sai của thời trung cổ mà kíp tù nhân ở đây phải chịu đựng. Trong lời giới thiệu sách “Lịch sử Nhà tù Côn Đảo (1862 – 1975)”, Giáo sư Trần Văn Giàu từng ví những trại tập trung giết người nổi tiếng của Đức quốc xã trong Chiến tranh thế giới thứ hai so với “Địa ngục trần gian Côn Đảo” chỉ như “ao cạn so với vực thẳm”. Ở cái “Địa ngục trần gian Côn Đảo”, người tù bị hành xác đến độ mà cái chết còn đem lại sự an ủi hơn là sống trong địa ngục. Sở Lưới là một cơ sở khổ sai như vậy. Tù nhân ở Sở Lưới hàng ngày phải đi đánh cá về cung cấp cho bọn gác ngục, thường làm việc trong hai kíp khổ sai: kíp Lưới Năm và kíp Lưới Rùng. Mỗi khi có tàu ra đảo, tù nhân kíp Lưới Rùng được điều đi dọn tàu.

 Mỗi kíp đảm nhận một công việc đặc thù đúng như cái tên của  kíp mình; nhưng công việc của kíp nào cũng vất vả và không kém phần hiểm nguy và tính mạng của người tù ở đây hầu như không được xem trọng.

Lao động khổ sai là thế nhưng bữa cơm của người tù chỉ có cơm hẩm, khô mục, tương thối, quần áo thì mỗi năm chỉ có một bộ vải thô, mặc chưa được bao lâu đã phải vá chằng vá đụp, người tù nào cũng vàng võ xanh xao…

Không người tù Côn Đảo nào lại không nghĩ đến chuyện vượt ngục, dù biết là hàng trăm lần thất bại, may ra chỉ có một vài chuyến thành công. Nhưng họ thà chết giữa biển khơi, thậm chí làm mồi cho cá mập còn hơn là cam chịu sống trong “địa ngục trần gian” mà bọn cai ngục còn ác độc hơn cả quỷ dữ. Tù nhân ở các kíp khổ sai thường trốn lên núi, đóng bè vượt đảo. Riêng tù nhân Sở Lưới lại có kiểu vượt ngục riêng: cướp tàu vượt đảo.

Ở Sở Lưới lúc ấy đã có hai cuộc vượt ngục thành công; một của kíp Lưới Năm (1964), một của kíp Lưới Rùng (1965). Riêng cuộc vượt ngục của kíp Lưới Rùng tuy chỉ diễn ra trong vòng một ngày nhưng đó là sự chuẩn bị của cả một quá trình để có thể đảm bảo đầy đủ các yếu tố: bất ngờ, chính xác và chớp đúng thời cơ. Dưới ngòi bút dày dạn kinh nghiệm của tác giả – một người chuyên viết về nhà tù Côn Đảo – cuộc chiếm tàu vượt ngục đầy cam go, mạo hiểm với tinh thần chiến đấu cao của 57 tù nhân kíp Lưới Rùng ngày 27-2-1965 được tái hiện sinh động trong cuốn sách “Chiếm tàu địch, vượt Côn Đảo”.

Chúng ta đang có trong tay nguồn tài liệu vô cùng quý giá về cuộc chiếm tàu, vượt đảo của 57 tù chính trị của kíp Lưới Rùng mà trong đó, từng trang từng trang sách đã thấm đẫm tinh thần chiến đấu với quyết tâm chiến thắng cao độ của các chiến sĩ tù chính trị – những người biết tự tạo ra cho mình thời cơ và luôn đảm bảo được yếu tố bất ngờ; cuối cùng cũng giành được thắng lợi trọn vẹn, đảo lộn được tình thế và làm cho bọn chủ ngục một phen khiếp vía, kinh hoàng; khiến chúng phải thốt lên rằng: “mấy ông Việt Cộng ở tù lúc thường lờ đờ như gà toi, lúc xung trận thì dữ như cọp mà đối xử với kẻ bại trận thì thiệt là nhân đạo”.

Nhân dịp kỷ niệm 36 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, cũng là ngày giải phóng hoàn toàn “địa ngục trần gian Côn Đảo”, Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh xin trân trọng giới thiệu cuốn sách “Chiếm tàu địch, vượt Côn Đảo” với mong muốn phổ biến rộng rãi nguồn tài liệu quý giá này cùng bạn đọc.

Mua sách Chiếm Tàu Địch Vượt Côn Đảo – ở đâu

Bạn có thể mua sách Chiếm Tàu Địch Vượt Côn Đảo – tại đây với giá

29.750 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Chiếm Tàu Địch Vượt Côn Đảo – PDF Ebook

Chiếm Tàu Địch Vượt Côn Đảo – MOBI

Chiếm Tàu Địch Vượt Côn Đảo – Nguyễn Hồng Mai ebook

Chiếm Tàu Địch Vượt Côn Đảo – EPUB

Chiếm Tàu Địch Vượt Côn Đảo – full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Nguyễn Hồng Mai
bìa mềm

2019

112

150

“Nhà tù Côn Đảo” – cái tên liên tưởng đến hình ảnh nhà tù, tên lính canh, tên cai ngục, đòn roi và hình phạt thời trung cổ mà những người tù nơi đây phải chịu đựng. Trong lời giới thiệu cuốn sách Lịch sử nhà tù Côn Đảo (1862-1975), Giáo sư Chen Wenqiao đã so sánh những vụ giết người trong trại tập trung nổi tiếng của Đức Quốc xã trong Thế chiến thứ hai là “địa ngục”. “Thế giới Côn Đảo” được ví như “vực cạn so với vực thẳm”, ở Địa ngục trần gian, tù nhân bị tra tấn đến mức chết còn sướng hơn sống trong địa ngục. Lĩnh vực lưới điện là một trong những cơ sở lao động khổ sai như thế. của Bộ Nets ngày nào cũng đi đánh cá, cung cấp cho lính canh, thường làm hai nhóm: Ngũ Nặc và Rùng, mỗi khi có đảo trên thuyền, tù binh của đội Lưới Rừng được cử đến để thu dọn thuyền.

Đúng như tên gọi, mỗi đội làm một công việc cụ thể, nhưng công việc của mỗi thành viên đều vất vả, nguy hiểm và tính mạng của những tù nhân ở đây hầu như không được coi trọng.

Lao động khổ sai là thế nhưng đồ ăn của người tù chỉ là đồ ướt, đồ khô, mắm thối, áo quần mỗi năm chỉ có một bộ vải thô.

Không một tù nhân nào ở Côn Đảo không muốn bỏ trốn, dù biết mình đã thất bại hàng trăm lần, và có thể chỉ vài lần. Nhưng họ thà chết giữa biển, thậm chí bị cá mập làm mồi, còn hơn chịu đựng “địa ngục trần gian” canh giữ ác độc hơn quỷ dữ. Những người tù khổ sai thường trốn lên núi, đóng bè vượt đảo. Đặc biệt là những tù nhân của So Neti, họ có cách trốn thoát riêng: cướp tàu để vượt qua hòn đảo.

Bộ phận Mạng tại thời điểm đó đã có hai lần vượt ngục thành công; một của G5 (1964), một của Grong (1965). Cuộc vượt ngục của đội Trench Grid nói riêng chỉ diễn ra trong một ngày, nhưng đó là cả một quá trình chuẩn bị để đảm bảo đủ các yếu tố: bất ngờ, chính xác và đúng thời điểm. Những gian khổ và phiêu lưu của đoàn 57 tù nhân Roy Rong chiến đấu để giành lấy tàu vượt ngục từ ngày 27 tháng 2 năm 1965 đến ngày 27 tháng 2 năm 1965 được tái hiện sinh động trong cuốn sách của tác giả dày dặn kinh nghiệm viết về Nhà tù Côn Đảo. “Chiếm tàu ​​địch vượt Côn Đảo”.

Chúng tôi nắm trong tay nguồn tài nguyên vô giá là cuộc đánh chiếm tàu ​​và đảo 57 tù nhân chính trị của đội Grid Rug, và mỗi trang viết đều chứa đựng ý chí quyết thắng. Đẳng cấp của những người tù chính trị – họ biết tự tạo thời cơ cho mình và luôn đảm bảo tính bất ngờ; cuối cùng đã giành được thắng lợi toàn diện làm xoay chuyển tình thế khiến chủ nhà tù trong giây phút hoang mang lo sợ; khiến họ phải thốt lên: “Việt Cộng trong tù , thường lém lỉnh, dữ tợn như một con hổ trong chiến tranh, và rất nhân đạo khi bị đánh bại. “

Nhân kỷ niệm 36 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam và ngày giải phóng hoàn toàn “Địa ngục trần gian”, Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng giới thiệu cuốn sách “Địa ngục trần gian”.Chiếm tàu ​​địch vượt Côn Đảo “ Hy vọng rằng nguồn tư liệu quý giá này sẽ được phổ biến rộng rãi đến bạn đọc.

Bắt Tàu Địch, Côn Đảo - Tái bản 2019
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

theglobalcitys.vn/ebook.html – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
29.750 đ

150

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *