The Global City xin giới thiệu về sách Xóa Bỏ Định Kiến được viết bởi tác giả 2 1/2 Người Bạn Tốt, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng theglobalcitys.vn/ebook.html đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF Ebook free nhé!.

Quyển sách Xóa Bỏ Định Kiến được nhà xuất bản NXB Thanh Niên phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Xóa Bỏ Định Kiến PDF Ebook

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ 2 1/2 Người Bạn Tốt
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Thanh Niên
✅ Ngày xuất bản
2020
✅ Số trang
132
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
150 gram
✅ Người dịch
Đổ Thu Thủy

Download ebook Xóa Bỏ Định Kiến PDF Ebook

Tải sách Xóa Bỏ Định Kiến PDF Ebook ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Xóa Bỏ Định Kiến

Hình ảnh bìa sách Xóa Bỏ Định Kiến

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Xóa Bỏ Định Kiến

Vai trò của trí nhớ là hết sức quan trọng đối với sự phát triển của xã hội nói chung, trong cuộc sống hàng ngày và việc học tập tri thức của chúng ta nói riêng! Thiếu đi trí nhớ, chúng ta sẽ không thể nào có được tri thức, nắm được bài học từ kinh nghiệm, cuộc sống cũng gặp khó khăn thậm chí khả năng sinh tồn cũng bị đe dọa. Trong cuốn sách Xoá bỏ định kiến “Tôi có trí nhớ kém”, tác giả đã chỉ ra các phương pháp khoa học để giúp chúng ta hiểu rõ và cải thiện trí nhớ của mình một cách hiệu quả nhất. 

Một người có trí nhớ tốt hơn hẳn những người khác, thì trong cuộc sống thường ngày, học tập hay công việc cũng đều thuận lợi hơn, phát triển nhanh hơn, thành công hơn. Trí nhớ tốt đã đem lại khả năng lĩnh hội tốt hơn và phát huy tiềm lực của bản thân người đó. Tuy nhiên, nhiều người lại gặp vấn đề học trước quên sau, lúc nào cũng nhớ nhớ quên quên,…họ cho rằng mình có trí nhớ kém hơn người khác. 

“Ghi nhớ” là gì?

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu xem “ghi nhớ” thực chất là gì? Về cơ bản, “ghi nhớ” được định nghĩa đơn giản là: Có thể lưu giữ trong trí óc sự vật/sự việc từng gặp và sau đó có thể tái hiện (hoặc nhớ lại chi tiết), hoặc là có thể “nhận biết lại” khi sự vật một lần nữa hiện ra trước mắt. Còn “khả năng ghi nhớ” giải thích theo phương diện khoa học chính là một loại năng lực tiếp thu, ghi nhớ kĩ, duy trì và tái hiện mọi thông tin của thế giới xung quanh của con người trong xã hội.

Bởi vậy, nếu có người hỏi ta về những chủ đề bí ẩn, ví dụ như dáng vẻ của người sao Hỏa, văn tự của nền văn minh Maya cổ hay những kiến trúc kì lạ đã tồn tại mấy trăm năm… chắc hẳn bạn sẽ mơ hồ, không hay biết gì về chúng cả. Bởi vì sự vật bạn chưa từng thấy lần nào, làm sao mà có ấn tượng trong đầu được? “Nhớ lại” là sự phản ánh những kinh nghiệm trong quá khứ còn lưu lại ở não bộ. Điều này giống như khi chúng ta mượn sách ở thư viện, nếu trong thư viện không có cuốn sách bạn cần thì đương nhiên họ không thể cho bạn mượn được.

Tạo điều kiện ghi nhớ tốt cho bản thân

Trong cuốn sách Xoá bỏ định kiến “Tôi có trí nhớ kém”, tác giả đã chỉ ra rằng muốn có một trí nhớ tốt, trước tiên cần tạo một điều kiện, môi trường phù hợp. Đầu tiên, cần kiểm tra khả năng ghi nhớ của bạn bằng các hình thức như kiểm tra ghi nhớ tạm thời, kiểm tra ghi nhớ tạm thời và ghi nhớ bằng cảm nhận (ghi nhớ thông tin vào bộ nhớ thông qua hệ thống giác quan), kiểm tra ghi nhớ con số, kiểm tra ghi nhớ danh từ,… Sau đó hệ thống hóa kết quả kiểm tra, phân tích đặc điểm trong khả năng ghi nhớ của bạn ví dụ như nội dung ghi nhớ, thời điểm ghi nhớ, tập trung hay phân tán, cảm xúc khi ghi nhớ,… 

Thông qua việc tổng hợp và hệ thống hóa những yếu tố quan trọng này, có thể xác định đặc điểm ghi nhớ của bạn rõ ràng hơn, thậm chí có thể  phát hiện ra ưu thế và thiên phú cá nhân mà trước kia bạn không biết, hoặc là điểm yếu chưa được tìm ra, hoặc yếu tố đắc lực với hiệu quả học tập và khả năng ghi nhớ của bản thân. Chỉ cần thống kê những kết quả kiểm tra này càng chi tiết, khách quan thì càng có thể nắm bắt được đặc điểm ghi nhớ của bản thân, đồng thời dựa vào đó để áp dụng mô thức ghi nhớ thích hợp nhất với mình. Từ đó có thể tạo dựng điều kiện và môi trường thích hợp để rèn luyện tư duy, khả năng ghi nhớ của bản thân. Có như vậy, bạn mới đạt được sự hiệu quả cao độ trong khi làm việc!

Phương pháp nâng cao hiệu suất ghi nhớ

Ngoài phát triển các yếu tố cá nhân ra, trong quá trình học tập và ghi nhớ, còn có một số kĩ năng nho nhỏ có thể giúp chúng ta nâng cao hiệu suất của não bộ. Khi chúng ta tìm cách nâng tầm khả năng ghi nhớ trên tất cả các phương hướng, thì việc thay đổi thói quen khi tiếp thu thông tin cũng là việc hết sức quan trọng! Cuốn sách Xoá bỏ định kiến “Tôi có trí nhớ kém” đã đưa ra một vài phương pháp hữu ích có thể bổ trợ, nâng cao hiệu suất ghi nhớ. Bạn có thể căn cứ vào tình hình và đặc điểm ghi nhớ của bản thân để áp dụng, hoặc là điều chỉnh thành phương thức thích hợp với bạn hơn. Ví dụ như “Học tập quá độ” một cách vừa phải; Từng bước ghi nhớ, từ đơn giản đến phức tạp; Năng sử dụng “miệng” và “tay”; Giỏi dùng phương pháp “đầu”, “cuối” để tăng cường khả năng ghi nhớ.

Hơn nữa bạn cũng có thể cải thiện hình thức thể hiện của sự ghi nhớ thông qua các phương pháp: Hình tượng hóa, Âm vận hóa, Liên kết nội dung, Đặc thù hóa. Ngoài ra để việc ghi nhớ trở nên nhẹ nhàng – bạn có thể ứng dụng phương pháp liên tưởng. Ở đây, tác giả đã chỉ ra một số nội dung chính của phương pháp này như sau: 

Những điều cần chú ý về phương pháp liên tưởng 

Hiệu quả thần kì của phim hoạt hình – liên tưởng phóng đại

Biến cảnh tĩnh thành cảnh động – liên tưởng động

Chơi trò đổi vai cho nhau – liên tưởng tráo đổi

Để bản thân một lần nữa trở về hiện tại – liên tưởng tình cảnh

Kết hợp ghi nhớ và kinh nghiệm của bản thân – liên tưởng về những điều quen thuộc 

Có nhân tất sẽ có quả – liên tưởng về mối quan hệ

Trong thời đại khoa học kĩ thuật phát triển, các công nghệ tối tân được ứng dụng rộng rãi, công cụ có chức năng ghi chép không ngừng được nâng cấp, ví dụ như máy tính, điện thoại thông minh, máy ảnh, bút ghi âm… Bất kể là dùng chữ viết, giọng nói hay hình ảnh để ghi chép lại các loại tri thức, thông tin, chỉ cần thao tác một chút là hoàn tất, không cần phải nghĩ đủ mọi cách để lưu trữ những thông tin như người xưa nữa. Nhưng cũng chính bởi vậy mà tầm quan trọng của sự ghi nhớ bắt đầu bị mọi người xem nhẹ. Bạn phải hiểu rằng, bất kể là cầu nối hay công cụ ghi chép như chữ viết, hình ảnh, giọng nói… đều được xây dựng, phát triển dựa trên xuất phát điểm là khả năng ghi nhớ của nhân loại. Không có sự ghi nhớ, thì làm sao có những công cụ thay thế và thông tin phong phú được lưu trữ trong những công cụ đó được? Tầm quan trọng của trí nhớ đã được chứng minh qua lịch sử hàng triệu năm của nhân loại. Vậy nên, hy vọng cuốn sách Xoá bỏ định kiến “Tôi có trí nhớ kém” sẽ mang lại cho bạn những góc nhìn khoa học về trí nhớ của con người, từ đó giúp bạn nâng cao hiệu suất trí nhớ của bản thân. Chúc bạn thành công!

Mua sách Xóa Bỏ Định Kiến ở đâu

Bạn có thể mua sách Xóa Bỏ Định Kiến tại đây với giá

30.800 đ
(Cập nhật ngày 8/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Xóa Bỏ Định Kiến PDF Ebook

Xóa Bỏ Định Kiến MOBI

Xóa Bỏ Định Kiến 2 1/2 Người Bạn Tốt ebook

Xóa Bỏ Định Kiến EPUB

Xóa Bỏ Định Kiến full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
2 1/2 người bạn tốt
Báo Thanh niên

Năm 2020

132

bìa mềm

150

Rơi xuống

Vai trò của trí nhớ rất quan trọng đối với sự phát triển của toàn xã hội, đặc biệt là trong cuộc sống hàng ngày và việc học hỏi kiến ​​thức của chúng ta! Không có trí nhớ, chúng ta không thể tiếp thu kiến ​​thức, không thể học hỏi kinh nghiệm, cuộc sống trở nên khó khăn và thậm chí khả năng tồn tại của chúng ta bị đe dọa. Trong Xóa bỏ định kiến ​​và trí nhớ tồi tệ của tôi, các tác giả đã chứng minh phương pháp khoa học giúp chúng ta hiểu và cải thiện trí nhớ một cách hiệu quả nhất có thể.

Một người có trí nhớ tốt hơn những người khác cũng có lợi hơn trong sinh hoạt, học tập hay công việc, phát triển nhanh hơn và thành công hơn. Một trí nhớ tốt dẫn đến hiểu biết tốt hơn và khả năng phát triển tiềm năng của một người. Tuy nhiên, nhiều người mắc chứng hay quên sau khi học, lúc nào cũng nhớ, lúc quên… Họ cho rằng trí nhớ của mình kém hơn những người khác.

“Nhớ” là gì?

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu xem chính xác thì “nhớ” là gì? Về cơ bản, “ghi nhớ” được định nghĩa đơn giản là: có thể nhớ lại các đối tượng / sự kiện đã gặp phải, sau đó có thể nhớ lại (hoặc nhớ lại các chi tiết), hoặc có thể “nhận ra” lại để biết “khi sự việc xảy ra. lại trước mắt chúng ta “Khả năng ghi nhớ” được giải thích theo thuật ngữ khoa học là khả năng con người trong xã hội tiếp thu, ghi nhớ, duy trì và tái tạo mọi thông tin trong thế giới xung quanh.

Vì vậy, nếu ai đó hỏi chúng tôi về những chủ đề bí ẩn như sự xuất hiện của người sao Hỏa, các tác phẩm của nền văn minh Maya cổ đại, hay những tòa nhà kỳ lạ đã tồn tại hàng trăm năm … bạn sẽ mơ hồ và hoàn toàn không biết gì. Vì cái gì chưa từng thấy, trong đầu làm sao có thể có ấn tượng? “Ký ức” là sự phản ánh những kinh nghiệm trong quá khứ còn sót lại trong não bộ. Giống như việc chúng ta mượn sách ở thư viện vậy, nếu thư viện không có cuốn sách bạn cần, tất nhiên họ không thể cho bạn mượn.

Tạo điều kiện trí nhớ tốt cho bản thân

Tác giả đã chỉ ra trong cuốn sách “Xóa bỏ định kiến” và “Tôi có một trí nhớ tồi” rằng để có một trí nhớ tốt, trước hết chúng ta phải tạo cho mình một môi trường và điều kiện phù hợp. Đầu tiên, cần kiểm tra khả năng ghi nhớ của bạn dưới các hình thức kiểm tra trí nhớ tạm thời, kiểm tra trí nhớ tạm thời và trí nhớ giác quan (ghi nhớ thông tin vào trí nhớ thông qua hệ thống giác quan), kiểm tra trí nhớ số, kiểm tra danh từ trí nhớ, … rồi đặt Kiểm tra Kết quả được hệ thống hóa để phân tích các đặc điểm của khả năng ghi nhớ của bạn, chẳng hạn như nội dung bộ nhớ, thời gian, trí nhớ, sự tập trung hay phân tán, cảm giác của bộ nhớ, …

Bằng cách tổng hợp và hệ thống hóa những yếu tố quan trọng này, đặc điểm trí nhớ của bạn có thể được xác định rõ ràng hơn, thậm chí bạn có thể khám phá ra những điểm mạnh và tài năng cá nhân mà trước đây bạn chưa biết, hoặc những điểm yếu mà bạn chưa phát hiện ra hoặc những yếu tố phù hợp với bạn vào hiệu quả học tập và khả năng ghi nhớ của bạn. Việc thống kê các kết quả kiểm tra này càng chi tiết và khách quan thì bạn càng có thể nắm bắt được đặc điểm trí nhớ của mình và áp dụng mô hình trí nhớ phù hợp nhất với mình cho phù hợp. Từ đó, bạn có thể tạo điều kiện và môi trường thích hợp để rèn luyện khả năng tư duy và trí nhớ. Chỉ khi đó, bạn mới có thể làm việc hiệu quả!

Các cách để cải thiện hiệu suất bộ nhớ

Ngoài việc phát triển các yếu tố cá nhân, có một vài thủ thuật có thể giúp chúng ta cải thiện hiệu suất của não bộ trong quá trình học hỏi và ghi nhớ. Điều quan trọng nữa là chúng ta phải thay đổi thói quen tiếp nhận thông tin theo ý muốn để cải thiện khả năng ghi nhớ toàn diện của mình! Loại bỏ những thành kiến ​​Cuốn sách “Tôi có một trí nhớ tồi” đưa ra một số cách hữu ích để bổ sung và cải thiện trí nhớ của bạn. Bạn có thể áp dụng tùy theo tình hình và đặc điểm trí nhớ của bản thân, hoặc điều chỉnh phương pháp phù hợp với mình hơn. Ví dụ, “nghe quá mức” vừa phải; từ từ, đơn giản đến phức tạp; khả năng sử dụng “miệng” và “tay”; sử dụng tốt các phương pháp “trước” và “sau” để tăng cường trí nhớ.

Ngoài ra, bạn có thể cải thiện hình thức bộ nhớ bằng cách: Trực quan hóa, Âm thanh hóa, Liên kết nội dung, Chuyên môn hóa. Ngoài ra, để ghi nhớ dễ dàng hơn – bạn có thể sử dụng phương pháp liên kết. Ở đây, các tác giả chỉ ra một số yếu tố chính của phương pháp như sau:

Cân nhắc đối với các phương pháp kết hợp

Hiệu ứng kỳ diệu của truyện tranh – liên tưởng phóng đại

Biến cảnh tĩnh thành cảnh động – liên kết động

Chơi trò chơi hoán đổi vai trò – hoán đổi hiệp hội

Đưa bạn trở lại hiện tại một lần nữa – hãy tưởng tượng tình huống

Kết hợp ký ức và trải nghiệm cá nhân – liên tưởng đến những điều quen thuộc

Có nguyên nhân ắt phải có hậu quả – hãy nghĩ về các mối quan hệ

Trong thời đại khoa học công nghệ phát triển, các công nghệ tiên tiến được sử dụng rộng rãi, các công cụ có chức năng ghi âm liên tục được cập nhật như máy tính, điện thoại thông minh, máy ảnh, bút, giọng nói … Dù là sử dụng lời nói, giọng nói hay hình ảnh để Ghi lại nhiều kiến ​​thức khác nhau Và thông tin, chỉ cần một thao tác nhỏ là hoàn thành, không cần phải suy nghĩ về nhiều phương pháp lưu trữ thông tin như thời xưa. Nhưng vì điều này, tầm quan trọng của trí nhớ bắt đầu bị bỏ qua. Bạn phải hiểu rằng dù là cầu nối, hay các công cụ ghi âm như lời nói, hình ảnh, âm thanh thì chúng đều dựa trên điểm xuất phát của trí nhớ con người. Nếu không có bộ nhớ thì làm sao có các công cụ thay thế và lượng thông tin phong phú được lưu trữ trong các công cụ đó? Tầm quan trọng của trí nhớ đã được chứng minh qua hàng triệu năm lịch sử của loài người. Vì vậy, tôi mong rằng cuốn sách Xóa bỏ thành kiến ​​sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ bằng cách mang đến cho bạn những góc nhìn khoa học về trí nhớ của con người. Chúc may mắn!


image
image
image

Mọi chi tiết xin liên hệ The Global City Masterise Homes
30.800 vnđ

Năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *