The Global City xin giới thiệu về sách Vua Minh Mạng được viết bởi tác giả Marcel Gaultier, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng theglobalcitys.vn/ebook.html đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF Ebook free nhé!.

Quyển sách Vua Minh Mạng được nhà xuất bản NXB Hà Nội phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Vua Minh Mạng PDF Ebook

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Marcel Gaultier
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Hà Nội
✅ Ngày xuất bản
2021
✅ Số trang
224
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
250 gram
✅ Người dịch
Đỗ Hữu Thạnh

Download ebook Vua Minh Mạng PDF Ebook

Tải sách Vua Minh Mạng PDF Ebook ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Vua Minh Mạng

Hình ảnh bìa sách Vua Minh Mạng

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Vua Minh Mạng

Trên tay bạn đọc là Vua Minh Mạng (tên gốc tiếng Pháp: Minh-Mang), cuốn sách tiếp theo về đề tài chân dung các vị vua triều Nguyễn của tác giả Marcel Gaultier (1900-1960) – nhà văn và từng là biên tập viên của Ban Dân sự Đông Dương thời Pháp thuộc. Đây là công trình thứ hai của ông, với nội dung viết về vị vua kế tục sự nghiệp xây dựng đất nước của vua Gia Long. Trong tác phẩm này, Marcel Gaultier đã trình bày khái quát bối cảnh lịch sử, sự ra đời và trưởng thành của vua Minh Mạng, và quá trình kế nghiệp vua cha của ông.

Cũng như ở Vua Gia Long (được Omega+ ra mắt ấn bản tiếng Việt vào năm 2020), tác giả Gaultier không chỉ thuật truyện mà còn cố gắng tái dựng bối cảnh lịch sử thời bấy giờ thông qua việc khéo léo lồng ghép vào tác phẩm các chi tiết mang tính thông tin cho độc giả về lịch sử Việt Nam và thế giới xuyên suốt các thế kỷ XVII, XVIII và XIX; nhờ vậy, người đọc ở hậu thế có thể phần nào hình dung bối cảnh làm nền cho chuỗi sự kiện tiếp nối nhau.

Đặc biệt, Marcel Gaultier tránh lối viết theo kiểu biên niên sử và chỉ thuần túy liệt kê sự việc cùng ghi chép quan điểm của sử quan như thường gặp trong các bộ sử trước đây, thay vào đó, ông phân tích cách xử trí và ra quyết sách của vua Minh Mạng trước những sự kiện tiêu biểu xuyên suốt thời gian trị vì để qua đó lột tả chân dung và tính cách, tư tưởng và quan điểm của vị vua này. Trong đó, hai vấn đề được Gaultier chú tâm nhiều hơn cả là mối quan hệ của Đại Nam với phương Tây và Cơ Đốc giáo, và cuộc nổi dậy của Lê Văn Khôi cùng hàng loạt sự kiện binh biến rải rác trong lãnh thổ đất nước từ Bắc chí Nam.

Cuốn sách Vua Minh Mạng là một công trình nghiên cứu có giá trị tham khảo lớn trong nghiên cứu về vua Minh Mạng tại một lát cắt lịch sử trong dòng chảy lịch sử của dân tộc Việt Nam. Dưới góc nhìn của một nhà nghiên cứu nước ngoài chúng ta sẽ phần nào thấy được những cái nhìn khách quan về nhân vật và lịch sử. Song cũng khó tránh khỏi những yếu tố chủ quan của tác giả và ảnh hưởng của lối viết sử thuộc địa. Chúng tôi hy vọng, cuốn sách tham khảo này sẽ mang đến cho độc giả những tư liệu và những gợi mở trong nghiên cứu về nhân vật và lịch sử để có những cái nhìn đa chiều hơn.

Sách thuộc Tủ sách Hiểu Việt Nam qua tư liệu Pháp ngữ của Omega+.

Trích đoạn hay:

“Gia Long đã thâu tóm quyền lực của ba chính thể lớn trong vương quốc. Nhưng Minh Mạng mới là người bảo vệ và hoàn thiện sự nghiệp ấy, mang lại cho đất nước sắc thái vĩnh cửu bằng cách hướng sức lực và tư tưởng của nó vào một mục tiêu duy nhất, bằng cách đưa cá nhân trở lại khuôn khổ truyền thống mà hai mươi lăm năm nội chiến đã làm lung lay.

Minh Mạng đòi hỏi thần dân một nỗ lực to lớn. Đất nước đứng lên từ những điêu tàn, nhưng suốt một phần tư thế kỷ nó đã bị xâu xé bởi quá nhiều chủ nhân đến nỗi sự tôn trọng đối với quyền lực mới thiết lập chỉ còn là hình thức của một nỗi lo sợ bao trùm đất nước. Người dân không cảm thấy được bảo vệ bởi quyền lực tối thượng của đấng quân vương – nhân vật mà họ không còn tin cậy nữa. Và chính sự ngần ngại dè chừng của người dân giải thích lý do tại sao Minh Mạng lại áp đặt ý chí của mình một cách hung bạo khi ông cảm thấy đủ mạnh để điều hành với tư cách đấng cai trị tối cao.”

“Việc Minh Mạng đặt nhiều chú tâm vào ngay cả những chi tiết nhỏ nhặt nhất trong hệ thống hành chính quan lại đã gây nên nhiều ngạc nhiên cho người đương thời. Quả vậy, hoàng đế đích thân điều khiển quốc gia, và khi đọc những biên niên sử chính thống của triều đình ta có thể hình dung ra ông đã điều tiết sinh hoạt của thần dân với mức độ sáng suốt tỉ mỉ thế nào.”

– Chương 1, Vua Minh Mạng

Về tác giả:

MARCEL GAULTIER (1900-1960)

Nhà văn, biên tập viên thuộc Ban dân sự Đông Dương.

Ông để lại cho đời hơn mười tác phẩm, trong đó có ba tiểu thuyết, còn lại là hồi ký và những nghiên cứu sử học về các vị vua triều Nguyễn.

Một số tác phẩm tiêu biểu:

– Gia-Long (Vua Gia Long, 1933)

– Minh-Mang (Vua Minh Mạng, 1935)

– Le Roi proscrit: [l’Empereur d’Annam Hàm-Nghi] (Nhà vua bị lưu đày: [Hoàng đế Hàm Nghi], 1940)

– L’Étrange aventure de Ham-Nghi, empereur d’Annam (Cuộc phiêu lưu kỳ lạ của Hàm Nghi, hoàng đế An Nam, 1959)

Mua sách Vua Minh Mạng ở đâu

Bạn có thể mua sách Vua Minh Mạng tại đây với giá

97.580 đ
(Cập nhật ngày 25/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Vua Minh Mạng PDF Ebook

Vua Minh Mạng MOBI

Vua Minh Mạng Marcel Gaultier ebook

Vua Minh Mạng EPUB

Vua Minh Mạng full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Marcel Gaultier
Báo chí Hà Nội

Năm 2021

224

bìa mềm

250

Du Huqing

Những gì được đọc trong tay của bạn là Vua Minh Mạng (Tên gốc tiếng Pháp: Minh Mạng), cuốn sách tiếp theo về đề tài chân dung vua Nguyễn của tác giả Marcel Gaultier (1900-1960) – nhà văn, nguyên chủ bút Bộ Nội chính Đông Dương thời Pháp thuộc. Đây là tác phẩm thứ hai của anh, nội dung nói về việc nhà vua kế vị sự nghiệp lập quốc của vua Jialong. Trong tác phẩm này, Marcel Gaultier đã phác thảo bối cảnh lịch sử, sự ra đời và nuôi dạy của Vua Ming Meng, cũng như sự kế vị của cha ông.

giống như trong King Jialong (lấy omega+ Bản tiếng Việt sẽ ra mắt vào năm 2020), tác giả Gaultier không chỉ kể lại câu chuyện mà còn cố gắng tái hiện bối cảnh lịch sử thời bấy giờ cho độc giả bằng cách khéo léo lồng ghép thông tin chi tiết vào tác phẩm. Thế kỷ thứ mười tám và mười chín; nhờ đó, người đọc sau này có thể hình dung bối cảnh ở một mức độ nào đó như là nền của một chuỗi sự kiện.

Đặc biệt, Marcel Gaultier đã tránh lối viết theo trình tự thời gian, chỉ đơn thuần liệt kê các sự kiện và ghi lại quan điểm của các sử gia như trong các bộ sử trước, thay vào đó là phân tích các điển tích và ra quyết định trước sự kiện, từ đó khắc họa chân dung và tính cách, suy nghĩ của nhà vua. và các quan điểm. Trong đó, hai vấn đề mà Gaultier quan tâm nhất là mối quan hệ của Dainan với phương Tây và đạo Cơ đốc, cũng như cuộc nổi dậy của Lowencoy và hàng loạt cuộc nổi dậy trải dài trên lãnh thổ đất nước từ bắc chí nam.

Sách Vua Minh Mạng Đó là một mảnh ghép lịch sử trong tiến trình lịch sử của dân tộc Việt Nam, đồng thời là công trình khảo cứu có giá trị tham khảo quan trọng đối với việc nghiên cứu về Vua Mengmeng. Dưới góc nhìn của các nhà nghiên cứu nước ngoài, chúng ta sẽ thấy được phần nào một cái nhìn khách quan về nhân vật và lịch sử. Tuy nhiên, yếu tố chủ quan của tác giả và ảnh hưởng của việc viết lịch sử thuộc địa cũng khó tránh khỏi. Mong rằng cuốn sách tham khảo này sẽ cung cấp cho người đọc những thông tin, lời khuyên về việc nghiên cứu con người và lịch sử, giúp họ có cái nhìn đa chiều hơn.

Cuốn sách này thuộc tủ sách Omega + Tìm hiểu về Việt Nam qua tài liệu của Pháp.

Trích dẫn hay:

“Gia Long đã nắm quyền cai trị ba chế độ của vương quốc, nhưng chính Minh Mạng là người đã bảo vệ và hoàn thiện chính nghĩa, bằng cách hướng tâm sức và tư tưởng vào một mục tiêu duy nhất, bằng cách đưa cá nhân trở lại khuôn khổ của thế giới. , mang đến cho Tổ quốc Sắc màu vĩnh cửu. Đó là truyền thống công dân 25 năm Chiến tranh chấn động.

Mingmang đòi hỏi các thần dân của mình phải nỗ lực rất nhiều. Đất nước đi lên từ đống đổ nát, nhưng trong một phần tư thế kỷ, nó đã bị xé nát bởi quá nhiều bậc thầy khiến cho sự tôn trọng đối với quyền lực mới thành lập không có gì khác ngoài một nỗi sợ hãi bao trùm. dân tộc. Người dân không còn tin tưởng vào uy quyền tối cao của nhà vua, và người dân không cảm thấy được bảo vệ. Người dân miễn cưỡng giải thích lý do tại sao Ming Meng áp đặt ý chí của mình một cách thô bạo khi ông cảm thấy đủ quyền lực để cai trị với tư cách là người thống trị tối cao. “

“Việc Minh Mạng chú ý đến những chi tiết nhỏ nhặt nhất của hệ thống hành chính quan lại khiến nhiều người đương thời ngạc nhiên. cái nhìn sâu sắc tỉ mỉ để chi phối cuộc sống của thần dân của mình. “

– Chương 1, Vua Minh Mạng

Thông tin về các Tác giả:

Marcel Gaultier (1900-1960)

Nhà văn kiêm biên tập viên Bộ Nội chính Đông Dương.

Ông để lại hơn mười tác phẩm, trong đó có ba tiểu thuyết, còn lại là hồi ký, khảo cứu lịch sử về các vua triều Nguyễn.

Một số tác phẩm đáng chú ý:

Gia long (Vua Jialong, 1933)

Minh Mạng (Ming Meng Wang, 1935)

Lệ Rơi tố: [l’Empereur d’Annam Hàm-Nghi] (Vị vua bị lưu đày: [Hoàng đế Hàm Nghi]1940)

L’Étrange aventure de Ham-Nghi, empereur d’Annam (Những cuộc phiêu lưu kỳ lạ của Hoàng đế Annan Xianyi, 1959)


image
image
image

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF Ebook miễn phí lớn nhất Việt Nam
97.580 VND

Năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *