The Global City xin giới thiệu về sách Việt Nam Sử Lược (Bìa Cứng) được viết bởi tác giả Trần Trọng Kim, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng theglobalcitys.vn/ebook.html đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF Ebook free nhé!.

Quyển sách Việt Nam Sử Lược (Bìa Cứng) được nhà xuất bản NXB Hội Nhà Văn phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Việt Nam Sử Lược (Bìa Cứng) PDF Ebook

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Trần Trọng Kim
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Hội Nhà Văn
✅ Ngày xuất bản
2020
✅ Số trang
534
✅ Loại bìa ✅ Bìa Cứng
✅ Trọng lượng
1800 gram
✅ Người dịch

Download ebook Việt Nam Sử Lược (Bìa Cứng) PDF Ebook

Tải sách Việt Nam Sử Lược (Bìa Cứng) PDF Ebook ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Việt Nam Sử Lược (Bìa Cứng)

Hình ảnh bìa sách Việt Nam Sử Lược (Bìa Cứng)

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Việt Nam Sử Lược (Bìa Cứng)

GIỚI THIỆU SÁCH
Cái nghĩa vụ làm sử, tưởng nên kê cứu cho tường tận, rồi cứ sự thực mà nổi, chứ không nên lấy lòng yêu ghét của mình mà xét đoán. Dẫu người mình ghét mà có làm điều phải, mình cũng phải khen; người mình yêu mà có làm điều trái, mình cũng phải chê”

-TRẦN TRỌNG KIM

Việt Nam sử lược của Trần Trọng Kim xuất bản lần đầu năm 1920, dựa trên những nghiên cứu trước đó như Nam sử tiểu học và Sơ học An Nam sử lược từ những năm 1914 -1917, là bộ thông sử viết bằng chữ quốc ngữ đầu tiên của Việt Nam được soạn theo phương pháp hiện đại.

Với Việt Nam sử lược, sử học Việt Nam lần đầu tiên có một công trình thoát ly được khỏi lối chép sử biên niên truyền thống của Trung Quốc vốn chỉ nêu lên từng sự kiện riêng lẻ, rời rạc. Việt Nam sử lược trình bày các diễn biến lịch sử thành một câu chuyện liên tục và hấp dẫn, cho người đọc thấy được mối liên lạc nhân quả, biện chứng giữa các sự kiện xảy ra theo dòng thời gian. Ngoài ra, khác với lối chép sử của các sử thần thời phong kiến thường chỉ chú ý ghi chép hành vi, hoạt động của vua chúa quan lại, những cuộc tranh bá đồ vương, Việt Nam sử lược trái lại đã bắt đầu chú ý nhiều đến những sự kiện liên quan đời sống thực tế của dân chúng, sinh hoạt của xã hội, phong tục, tín ngưỡng, v.v… Tất cả đều được thể hiện với một thái độ điềm tĩnh, khách quan, và công bằng đúng như một sử gia cần có.

Từ lâu đã được coi là tác phẩm kinh điển của sử học Việt Nam, cũng là cuốn sách để đời của học giả Trần Trọng Kim, Việt Nam sử lược hiện vẫn là bộ tín sử ngắn gọn súc tích, dễ nhớ dễ hiểu, sinh động và hấp dẫn nhất từ trước đến nay. Một kiệt tác luôn cần được đọc và đọc lại.

Mua sách Việt Nam Sử Lược (Bìa Cứng) ở đâu

Bạn có thể mua sách Việt Nam Sử Lược (Bìa Cứng) tại đây với giá

380.000 đ
(Cập nhật ngày 24/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Việt Nam Sử Lược (Bìa Cứng) PDF Ebook

Việt Nam Sử Lược (Bìa Cứng) MOBI

Việt Nam Sử Lược (Bìa Cứng) Trần Trọng Kim ebook

Việt Nam Sử Lược (Bìa Cứng) EPUB

Việt Nam Sử Lược (Bìa Cứng) full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Chen Zhongjin
Nhà xuất bản Hội nhà văn

Năm 2020

534

bìa cứng

1800

Về cuốn sách này
Nghĩa vụ làm nên lịch sử, nên suy nghĩ nghiên cứu sâu, rồi mới là sự thật, không nên đánh giá bằng yêu hay ghét. Ngay cả khi một người mà chúng ta ghét làm điều gì đó đúng, chúng ta phải khen ngợi nó; nếu người mà tôi yêu quý làm điều gì đó sai, tôi phải chỉ trích nó. “

– Chen Zhuangjin

Lược sử Việt Nam của Trần Trọng Kim, xuất bản lần đầu năm 1920, là một tập hợp các ghi chép lịch sử viết bằng chữ dân tộc, dựa trên các nghiên cứu trước đó như Lịch sử các trường tiểu học và Lược sử Annan từ năm 1914-1917. Đầu tiên ở Việt Nam được sáng tác theo phương pháp hiện đại.

Với lịch sử Việt Nam, lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam có một tác phẩm thoát ly khỏi biên niên sử truyền thống của Trung Quốc mà chỉ đề cập đến những sự kiện riêng lẻ, rời rạc. Lược sử Việt Nam trình bày quá trình phát triển lịch sử như một câu chuyện liên tục và hấp dẫn, cho người đọc thấy mối quan hệ nhân quả và biện chứng giữa các sự kiện xảy ra theo thời gian. Ngoài ra, sử sách với các sử gia thời phong kiến ​​thường chỉ tập trung ghi lại hành vi, hoạt động của vua chúa, quan lại cũng như những cuộc chiến bá chủ, thay vào đó, lịch sử Việt Nam đã bắt đầu được chú ý. Các sự kiện liên quan đến đời sống thực tế, sinh hoạt xã hội, phong tục tập quán, tín ngưỡng … của người dân … đều được các nhà sử học trình bày với thái độ bình tĩnh, khách quan, công bằng.

Từ lâu được coi là tác phẩm kinh điển của lịch sử Việt Nam và là tác phẩm tiểu sử của học giả Trần Trọng Kim, lịch sử Việt Nam vẫn là một bộ sử ngắn gọn, súc tích, dễ nhớ, dễ hiểu. Năng động và hấp dẫn nhất từ ​​trước đến nay. Những kiệt tác luôn cần được đọc và đọc lại.


image
image
image

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF Ebook miễn phí lớn nhất Việt Nam
380.000 vnđ

1800

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *