The Global City xin giới thiệu về sách Vầng Trăng Máu được viết bởi tác giả David Grann, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng theglobalcitys.vn/ebook.html đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF Ebook free nhé!.

Quyển sách Vầng Trăng Máu được nhà xuất bản NXB Văn hóa – Văn nghệ phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Vầng Trăng Máu PDF Ebook

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ David Grann
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Văn hóa – Văn nghệ
✅ Ngày xuất bản
2018
✅ Số trang
348
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
350 gram
✅ Người dịch

Download ebook Vầng Trăng Máu PDF Ebook

Tải sách Vầng Trăng Máu PDF Ebook ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Vầng Trăng Máu

Hình ảnh bìa sách Vầng Trăng Máu

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Vầng Trăng Máu

Vầng Trăng Máu
Trong bối cảnh thế giới ngày nay, khi các nguồn nhiên liệu tái tạo được tôn vinh là nguồn nhiên liệu phát triển bền vững, không phát thải và thân thiện với môi trường, dầu mỏ cùng các nhiên liệu hóa thạch khác bị buộc tội là thủ phạm gây ra biến đổi khí hậu cùng hàng loạt các cáo buộc khác về ô nhiễm môi trường. Tiềm ẩn trong giá trị của dầu mỏ là quyền lực, có thể tác động và quyết định cục diện chính trị toàn cầu. Lịch sử thế giới ghi nhận nhiều cuộc chiến tranh đẫm máu quy mô lớn nổ ra đểgiành quyền kiểm soát tài nguyên được ví là “vàng đen” này.
Vầng trăng máu là một công trình nghiên cứu khá tận tâm, cho thấy một góc nhìn về những cuộc chiến tranh giành dầu mỏ ở quy mô nhỏ, gói gọn trong phạm vi các ngôi làng quy hoạch dành cho những thổ dân bản địa châu Mỹ vào đầu những năm 1900. Cuốn sách phơi bày lịch sử đẫm máu trải dài nhiều thập kỷ, mà nạn nhân chính là một trong những bộ tộc thổ dân hùng mạnh nhất thời bấy giờ, những người Osage.
Bị Chính phủ Mỹ buộc rời khỏi vùng đất rộng lớn màu mỡ sau cuộc Nội chiến, người Osage phải ly hương và định cư trên một vùng đất mới khô cằn không sức sống. Nhờ nguồn tài nguyên dầu mỏ nằm dưới những làng định cư này, trong cơn sốt dầu mỏ trên khắp nước Mỹ, người Osage trở thành những cư dân giàu có nhất thế giới. Từ cuộc sống săn bắt trong những căn lều gỗ nhỏ, từ gia sản gần như là hai bàn tay trắng, người Osage bỗng chốc có người hầu kẻ hạ, có xe hơi, dinh thự và tất cả những vật phẩm xa xỉ nhất thời bấy giờ. Dầu mỏ được coi như điềm phúc bất ngờ được ban tặng bởi Đấng tối cao mà người Osage luôn kính sợ, nhưng họ không ngờ rằng, nó cũng chính là điềm báo chết chóc bao trùm lên vận mệnh của toàn bộ tộc.
Thông qua cuốn sách này, bạn đọc sẽ có thêm hiểu biết về những trang lịch sử đã bị xé nát một cách thô bạo, những con người vô tội bị đẩy ra bên rìa xã hội – không được công nhận, không được bảo vệ, không làm gì sai nhưng vẫn phải chịu ngược đãi, phân biệt và không được quyền đòi “công lý”. Như tựa đề của mục cuối cùng khép lại cuốn sách, đây quả thật là “lời khóc than của máu”!

Mua sách Vầng Trăng Máu ở đâu

Bạn có thể mua sách Vầng Trăng Máu tại đây với giá

72.000 đ
(Cập nhật ngày 16/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Vầng Trăng Máu PDF Ebook

Vầng Trăng Máu MOBI

Vầng Trăng Máu David Grann ebook

Vầng Trăng Máu EPUB

Vầng Trăng Máu full

Tìm hiểu thêm
văn chương
David Gran
Báo chí Văn hóa và Nghệ thuật

2018

348

bìa mềm

350

trăng máu

Trong bối cảnh thế giới ngày nay, khi nhiên liệu tái tạo được coi là nhiên liệu phát triển bền vững, không phát thải và thân thiện với môi trường, thì dầu mỏ và các nhiên liệu hóa thạch khác bị đổ lỗi cho biến đổi khí hậu và một loạt cáo buộc ô nhiễm môi trường khác. Quyền lực tiềm ẩn trong giá trị của dầu, và nó có thể ảnh hưởng và quyết định cục diện chính trị toàn cầu. Đã có nhiều cuộc chiến tranh đẫm máu quy mô lớn trong lịch sử thế giới nổ ra nhằm kiểm soát nguồn tài nguyên được mệnh danh là “vàng đen” này.

trăng máu là một nghiên cứu khá tập trung cung cấp cái nhìn về các cuộc chiến tranh dầu nhỏ được gói gọn trong các ngôi làng của người Mỹ bản địa đã được lên kế hoạch vào đầu những năm 1900. 1900. Cuốn sách phơi bày một lịch sử đẫm máu kéo dài hàng thập kỷ, trong đó nạn nhân chính là bộ tộc bản địa hùng mạnh nhất thời bấy giờ, Osage.

Sau Nội chiến, do chính phủ Hoa Kỳ buộc phải rời bỏ mảnh đất màu mỡ rộng lớn, các Osage phải rời quê hương và định cư tại một vùng đất mới, cằn cỗi, không có sự sống. Do nguồn dầu mỏ bên dưới những khu định cư này, người Osages đã trở thành những cư dân giàu có nhất trên thế giới trong thời kỳ bùng nổ dầu mỏ trên khắp nước Mỹ. Từ cuộc sống săn bắn trong căn nhà gỗ, từ một gia tài gần như trắng tay, gia đình Osage bỗng chốc có người hầu, xe hơi, biệt thự và mọi thứ xa hoa nhất trong ngày. Giờ. Dầu được cho là một phước lành bất ngờ từ Thần tối cao, người mà Osage luôn kính sợ, nhưng không ngờ, đó cũng là điềm báo về cái chết bao trùm số phận của cả bộ tộc.

Thông qua cuốn sách này, độc giả sẽ hiểu sâu hơn về lịch sử của những người vô tội bị xâu xé tàn nhẫn và bị đẩy ra lề xã hội – không được công nhận, không được bảo vệ, không làm gì sai trái nhưng vẫn bị ngược đãi, kỳ thị và không có quyền “công lý”. Như tiêu đề của mục cuối cùng khép lại cuốn sách, thật là một tiếng khóc đẫm máu!


image
image
image

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF Ebook miễn phí lớn nhất Việt Nam
72,000 vnđ

350

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *