The Global City xin giới thiệu về sách Vắc-Xin MRNA – Cuộc Chinh Phục Đại Dịch Covid-19 Từ Cái Nhìn Trong Cuộc được viết bởi tác giả Joe Miller, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng theglobalcitys.vn/ebook.html đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF Ebook free nhé!.

Quyển sách Vắc-Xin MRNA – Cuộc Chinh Phục Đại Dịch Covid-19 Từ Cái Nhìn Trong Cuộc được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Vắc-Xin MRNA – Cuộc Chinh Phục Đại Dịch Covid-19 Từ Cái Nhìn Trong Cuộc PDF Ebook

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Joe Miller
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Thế Giới
✅ Ngày xuất bản
2022
✅ Số trang
380
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
250 gram
✅ Người dịch
Hồ Thu Phương

Download ebook Vắc-Xin MRNA – Cuộc Chinh Phục Đại Dịch Covid-19 Từ Cái Nhìn Trong Cuộc PDF Ebook

Tải sách Vắc-Xin MRNA – Cuộc Chinh Phục Đại Dịch Covid-19 Từ Cái Nhìn Trong Cuộc PDF Ebook ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Vắc-Xin MRNA – Cuộc Chinh Phục Đại Dịch Covid-19 Từ Cái Nhìn Trong Cuộc

Hình ảnh bìa sách Vắc-Xin MRNA – Cuộc Chinh Phục Đại Dịch Covid-19 Từ Cái Nhìn Trong Cuộc

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Vắc-Xin MRNA – Cuộc Chinh Phục Đại Dịch Covid-19 Từ Cái Nhìn Trong Cuộc

Vắc-Xin MRNA – Cuộc Chinh Phục Đại Dịch Covid-19 Từ Cái Nhìn Trong Cuộc

Cuốn sách giúp chúng ta đồng hành cùng hai nhà khoa học Özlem Türeci và Uğur Şahin, cùng với những nhân viên của họ trong công ty BioNTech, trên con đường tìm ra loại vắc-xin cứu giúp con người thoát khỏi thảm họa dịch bệnh. Đó là loại vắc-xin COVID-19 BioNTech-Pfizer sử dụng công nghệ mRNA.

Trong câu chuyện ấy, độc giả sẽ thấy được muôn vàn khó khăn, trắc trở của những người làm khoa học.

– Công nghệ mRNA mà Özlem Türeci và Uğur Şahin tập trung nghiên cứu suốt nhiều năm từng bị cộng đồng khoa học coi thường, chối bỏ, cho là bất khả thi, thậm chí là chế giễu. Ngay cả trong điều kiện bình thường, khi đại dịch chưa xảy ra, niềm tin của họ vốn đã bị thách thức và cản trở. Khi đại dịch xảy ra, họ phải tìm cách tạo ra một loại vắc-xin nhanh nhất có thể, vượt qua hàng loạt rào cản về quy định để thu gọn thời gian tạo ra vắc-xin – từ hàng năm, hay thậm chí hàng chục năm, xuống còn chín tháng – mà không cắt bỏ đi bước nào, đồng thời vẫn phải đảm bảo sự an toàn của nó.

– Gặp vô cùng nhiều rào cản về mặt kinh tế. Việc giữ vững một công ty bình thường đã khó khăn, vậy mà Özlem Türeci và Uğur Şahin phải lèo lái công ty công nghệ sinh học – thứ vốn được người ta coi là sinh ra chỉ để chết đi mà không để lại thành quả nào. Özlem Türeci và Uğur Şahin đã cực kỳ vất vả để không những giữ thành quả khoa học của mình tồn tại, mà còn phải để nó tránh xa sự chi phối của kinh tế. Về sau, trong thời kỳ đại dịch, Özlem Türeci và Uğur Şahin còn phải tìm cách để tạo ra vắc-xin một cách thật nhanh chóng trong khi không có sự hỗ trợ tài chính từ các quốc gia, đồng thời đối mặt với nguy cơ phá sản nếu vắc-xin không thành công.

– Phải đối mặt những rắc rối và rào cản về chính trị. Đó là khi những chính trị gia tìm cách lợi dụng thông tin về vắc-xin, qua đó làm xói mòn niềm tin của công chúng về vắc-xin.

– Phải đối mặt với những lời đồn thổi vô căn cứ, những kẻ chống vắc-xin mù quáng.

Qua cuốn sách Vắc-xin mRNA, người đọc có thể hiểu rõ hơn về các nhà khoa học, về những điều khó khăn họ phải trải qua, những sự hiểu lầm họ bị gán ghép. Để rồi công chúng sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn, bản thân các nhà khoa học vững bước hơn trên con đường mình đã chọn, và thậm chí tốt hơn nữa, những con người trẻ sẽ được truyền cảm hứng để bước trên con đường ấy, nhằm đem lại thành tựu cho nhân loại.

Trích đoạn hay:

“[…] Chính con người, chứ không phải giấy tờ, là thứ làm nên sự khác biệt.

Uğur rất thích trích dẫn câu thoại từ một trong những bộ phim ưa thích của ông là Huyền thoại người dơi (Batman Begins), trong đó nhân vật của Liam Neeson đã nói với Bruce Wayne rằng: “Tập luyện không là gì; ý chí mới là thứ quan trọng.” Không hề quá lời khi nói rằng ý chí tuyệt đối của hai người đã đưa chúng ta đến được thời điểm này.

Thành phần quan trọng nhất của vắc-xin không phải RNA. Nó là Uğur Şahin và Özlem Türeci”

Về tác giả:

Joe Miller là nhà báo của tờ Financial Times tại Frankfurt, Đức. Trong đại dịch Covid-19, ông đã phỏng vấn 60 nhà khoa học, chính trị gia, nhân viên y tế công cộng để tường thuật lại một điều phi thường – sự ra đời của vắc-xin BioNTech-Pfizer, loại vắc-xin đầu tiên được cấp phép sử dụng khẩn cấp để phòng chống SARS-CoV-2.

TS Özlem Türeci và TS Uğur Şahin là hai nhà đồng sáng lập Công ty BioNTech. Đồng hành cùng nhau trong khoa học, công việc và cuộc sống, hai vợ chồng đã kiên trì theo đuổi công nghệ mRNA và đem lại vắc-xin BioNTech-Pfizer, một trong những vũ khí chính chống lại đại dịch Covid-19. Họ đã được trao Giải thưởng Paul Ehrlich năm 2022 nhờ những đóng góp của mình cho công nghệ mRNA.

Mua sách Vắc-Xin MRNA – Cuộc Chinh Phục Đại Dịch Covid-19 Từ Cái Nhìn Trong Cuộc ở đâu

Bạn có thể mua sách Vắc-Xin MRNA – Cuộc Chinh Phục Đại Dịch Covid-19 Từ Cái Nhìn Trong Cuộc tại đây với giá

173.130 đ
(Cập nhật ngày 21/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Vắc-Xin MRNA – Cuộc Chinh Phục Đại Dịch Covid-19 Từ Cái Nhìn Trong Cuộc PDF Ebook

Vắc-Xin MRNA – Cuộc Chinh Phục Đại Dịch Covid-19 Từ Cái Nhìn Trong Cuộc MOBI

Vắc-Xin MRNA – Cuộc Chinh Phục Đại Dịch Covid-19 Từ Cái Nhìn Trong Cuộc Joe Miller ebook

Vắc-Xin MRNA – Cuộc Chinh Phục Đại Dịch Covid-19 Từ Cái Nhìn Trong Cuộc EPUB

Vắc-Xin MRNA – Cuộc Chinh Phục Đại Dịch Covid-19 Từ Cái Nhìn Trong Cuộc full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
Joe Miller
Báo chí thế giới

2022

380

bìa mềm

250

Hu Qiufang

Vắc xin mRNA – Chiến thắng Đại dịch Covid-19 từ bên trong

Cuốn sách này giúp chúng tôi đồng hành cùng hai nhà khoa học, Özlem Türeci và Uğur Şahin, và các nhân viên của họ tại BioNTech, trong quá trình tìm kiếm vắc-xin để cứu mọi người khỏi thảm họa.Đây là công nghệ sử dụng vắc xin BioNTech-Pfizer COVID-19 mARN.

Trong câu chuyện đó, người đọc sẽ thấy không ít khó khăn, trở ngại đối với các nhà khoa học.

Công nghệ mRNA mà Özlem Türeci và Uğur Şahin tập trung trong nhiều năm đã bị cộng đồng khoa học coi thường, từ chối, coi là không thể và thậm chí là chế giễu. Ngay cả trong những trường hợp bình thường, khi đại dịch chưa xảy ra, bản thân niềm tin của họ cũng bị thử thách và cản trở. Khi đại dịch xảy ra, họ phải tìm cách sản xuất vắc-xin càng nhanh càng tốt, vượt qua hàng loạt rào cản về quy định để rút ngắn thời gian chế tạo vắc-xin – từ hàng năm xuống hàng năm, thậm chí hàng năm trời. Mười năm, rút ​​ngắn còn chín tháng – không đi một bước nào trong khi vẫn giữ an toàn.

Có nhiều rào cản kinh tế. Rất khó để duy trì một công ty bình thường, nhưng Özlem Türeci và Uğur Şahin phải lãnh đạo một công ty công nghệ sinh học – vốn được coi là sinh tử, không có kết quả. Özlem Türeci và Uğur Şahin đã làm việc rất chăm chỉ không chỉ để giữ cho công trình khoa học của họ tồn tại mà còn giữ cho nó không bị kinh tế chi phối. Sau đó, trong trận đại dịch, Özlem Türeci và Uğur Şahin phải tìm cách phát triển nhanh một loại vắc-xin mà không cần hỗ trợ tài chính từ nhà nước, đồng thời có nguy cơ phá sản nếu thất bại.

Đối mặt với rắc rối và trở ngại chính trị. Đó là khi các chính trị gia cố gắng sử dụng thông tin về vắc xin để làm suy yếu niềm tin của công chúng vào vắc xin.

Trước những tin đồn vô căn cứ, chống vắc xin một cách mù quáng.

thông qua cuốn sách vắc xin mRNA, độc giả có thể hiểu rõ hơn về các nhà khoa học, về những khó khăn mà họ phải chịu đựng, và những hiểu lầm mà họ bị đổ lỗi. Khi đó công chúng sẽ có cái nhìn tốt hơn, bản thân các nhà khoa học sẽ quyết tâm hơn để bước đi trên con đường mình lựa chọn, và tốt hơn nữa, những người trẻ sẽ được truyền cảm hứng để đi trên con đường này và mang lại thành tựu cho nhân loại.

Trích dẫn hay:

“[…] Mọi người, không phải tệp, được thay đổi.

Uğur thích trích dẫn những câu thoại từ một trong những bộ phim yêu thích của anh ấy, “Batman Begins”, trong đó nhân vật của Liam Neeson nói với Bruce Wayne: Ý chí mới là điều quan trọng. “Không quá lời khi nói rằng chính ý chí tuyệt đối của cả hai đã đưa chúng tôi đến thời điểm này.

Thành phần quan trọng nhất của vắc xin không phải là RNA. Đó là Uğur Şahin và zlem Türeci. “

Thông tin về các Tác giả:

Joe Miller là phóng viên của Financial Times tại Frankfurt, Đức. Trong đại dịch Covid-19, ông đã phỏng vấn 60 nhà khoa học, chính trị gia, nhân viên y tế công cộng về một điều đáng chú ý – sự ra đời của vắc-xin BioNTech-Pfizer, lần đầu tiên được phê duyệt để bảo vệ khẩn cấp chống lại SARS-CoV-2.

Tiến sĩ Zlem TüreciTiến sĩ Ur Shaheen Hai nhà đồng sáng lập BioNTech. Cùng nhau nghiên cứu khoa học, công việc và cuộc sống, cặp đôi không ngừng theo đuổi công nghệ mRNA và mang về vắc-xin BioNTech-Pfizer, một trong những vũ khí chính trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. Họ đã nhận được Giải thưởng Paul Ehrlich năm 2022 cho những đóng góp cho công nghệ mRNA.


image
image
image

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF Ebook miễn phí lớn nhất Việt Nam
173.130 đ

2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *