The Global City xin giới thiệu về sách Tủ Sách Đời Người: Gia Lễ Chỉ Nam được viết bởi tác giả Nguyễn Tử Siêu, bàn về chủ đề Phong Thủy – Kinh Dịch. Hãy cùng theglobalcitys.vn/ebook.html đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF Ebook free nhé!.

Quyển sách Tủ Sách Đời Người: Gia Lễ Chỉ Nam được nhà xuất bản NXB Dân Trí phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Tủ Sách Đời Người: Gia Lễ Chỉ Nam PDF Ebook

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Nguyễn Tử Siêu
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Dân Trí
✅ Ngày xuất bản
2022
✅ Số trang
216
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
231 gram
✅ Người dịch
Thường Sơn, Lương Sĩ Hạnh

Download ebook Tủ Sách Đời Người: Gia Lễ Chỉ Nam PDF Ebook

Tải sách Tủ Sách Đời Người: Gia Lễ Chỉ Nam PDF Ebook ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Tủ Sách Đời Người: Gia Lễ Chỉ Nam

Hình ảnh bìa sách Tủ Sách Đời Người: Gia Lễ Chỉ Nam

Đang cập nhật…

Nội dung sách Tủ Sách Đời Người: Gia Lễ Chỉ Nam

Tủ Sách Đời Người: Gia Lễ Chỉ Nam

Gia lễ chỉ nam tổng hợp nghi thức trong phong tục cổ truyền gia lễ (tức tục tang lễ, ma chay của người Việt Nam), dẫn giải rõ ràng về cách áp dụng ngày giờ cũng như những điểm xung hợp liên quan đến kẻ sống và người khuất theo quan niệm của người xưa, những thể thức, kể từ giờ phút người bệnh biến sắc diện bước sang thời kỳ hấp hối rồi lìa đời… Ngoài ra còn có các bài cúng, khấn trong lúc hành lễ để người đọc tham khảo.

Bên cạnh đó còn đưa ra những điều nên bỏ hoặc thay đổi trong tập tục mai táng truyền thống không còn phù hợp với trình độ xã hội, gây phiền phức rườm rà.

Phần sau cuốn sách đề cập đến các nghi thức trong hôn lễ truyền thống và các lễ cần thực hiện từ lúc hai gia đình đến chào hỏi đến ngày tổ chức lễ cưới.

Phần cuối đưa ra chỉ dẫn cách ghi chép gia phả.

Trích đoạn hay:

3 – Quyển Gia lễ này bỉ nhân chia làm hai thiên: Thiên thứ nhất: Tổng thuật các cách chế lễ của cổ nhân. Thiên thứ hai: Dự nghĩ mấy điều nên thay đổi thuộc về tang lễ. Bỉ nhân sở dĩ chia như thế là có ý muốn cho quốc dân ta ai cũng biết cái nguồn gốc cổ lễ; lại muốn cho quốc dân ta ai cũng không nên cố chấp cổ lễ vậy.

4 – Quyển gia lễ về thiên thứ nhất, bỉ nhân1 do ở mấy quyển Chu văn công gia lễ, Tang lễ tiểu ký, Thọ mai gia lễ, Vạn hộc minh châu, Vân lâm gia lễ và Thông lễ mà lựa chọn biên dịch ra. Đem mà so sánh với từng quyển thời hình như không đúng, nếu so với tất cả bấy nhiêu quyển thời vẫn toàn là nguyên ý của cổ nhân vậy.

5 – Phong tục mỗi ngày mỗi khác, thời lễ nghi tất cũng phải tùy theo phong tục mà đổi thay. Bởi thế bỉ nhân có những điều dự nghĩ, ở thiên thứ hai, là ý muốn cho hợp với phong tục đời này vậy.

6 – Lễ tiết của cổ nhân tuy phiền, mà “lễ ý” của cổ nhân thời rất hay, rất phải, dù cho đến muôn đời cũng không sao đổi được, vậy tuy có những điều dự nghĩ ở thiên thứ hai mà vẫn phải lấy thiên thứ nhất làm gốc.

7 – Thiên thứ nhất tuy là dịch thuật của cổ nhân, nhưng những điều nào không hợp với phong tục ngày nay, thời xuống dưới bỉ nhân đều có câu bàn cho người xem dễ hiểu. Ở những lời bàn hoặc có lộ ý gì chê bai bài bác, là bỉ nhân đối với phong tục mà nói, chứ thật không có ý gì bài bác cổ nhân, mong rằng duyệt giả chư tôn cũng đừng trách bỉ nhân là “ẩm thủy vong nguyên” vậy.

Câu quote hay:

“Lễ tiết của cổ nhân tuy phiền mà lễ ý của cổ nhân thời rất hay rất phải, dù cho đến muôn đời cũng không sao đổi được.”

Về tác giả:

Nguyễn Tử Siêu (1898 – 1965). Tên thật là Nguyễn Trọng Thoát. Xuất thân trong một gia đình nho học, thân sinh đỗ Cử nhân, bào huynh đỗ Tú tài Hán học, bản thân đã qua tam trường vào năm cuối chế độ thi cử cũ, chuyển sang thi cử bằng quốc văn. Nguyễn Tử Siêu hoạt động trong lĩnh vực viết văn, dịch thuật, dạy học và làm nghề đông y. Nhiều tác phẩm y dược của ông là tư liệu quý vẫn còn giá trị đến ngày nay.

Mua sách Tủ Sách Đời Người: Gia Lễ Chỉ Nam ở đâu

Bạn có thể mua sách Tủ Sách Đời Người: Gia Lễ Chỉ Nam tại đây với giá

86.130 đ
(Cập nhật ngày 23/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Tủ Sách Đời Người: Gia Lễ Chỉ Nam PDF Ebook

Tủ Sách Đời Người: Gia Lễ Chỉ Nam MOBI

Tủ Sách Đời Người: Gia Lễ Chỉ Nam Nguyễn Tử Siêu ebook

Tủ Sách Đời Người: Gia Lễ Chỉ Nam EPUB

Tủ Sách Đời Người: Gia Lễ Chỉ Nam full

Tìm hiểu thêm
Phong Thủy – Kinh Dịch
Ruan Tuxiu
NXB Dân San

2022

216

bìa mềm

231

Thượng Sơn, Lương Sĩ Hanh

Tủ sách Cuộc sống: Cách thức của Phép xã giao

Nghi lễ là một hướng dẫn về các nghi lễ trong một truyền thống gia đình toàn diện (phong tục tang lễ Việt Nam), giải thích rõ ràng cách áp dụng ngày giờ và các điểm xung đột liên quan đến người sống. Với quan niệm và phương pháp của người xưa, từ khi bệnh nhân biến sắc, bước vào giai đoạn hấp hối, rồi từ trần… Ngoài ra còn có các bài cúng, văn khấn để độc giả tham gia lễ. cuộc điều tra.

Ngoài ra, trong phong tục tang lễ truyền thống cũng có một số điều nên bỏ hoặc thay đổi, không còn phù hợp với trình độ xã hội, gây phức tạp rườm rà.

Nửa sau cuốn sách đề cập đến các nghi lễ trong hôn nhân truyền thống và các nghi lễ cần thực hiện từ khi hai bên gia đình đến chào hỏi đến ngày tổ chức hôn lễ.

Phần cuối cùng cung cấp hướng dẫn về cách ghi lại một cây phả hệ.

Trích dẫn hay:

3. Cuốn sách nghi lễ này được chia làm hai ngày: Ngày thứ nhất: Sơ lược về cách làm lễ cúng của người xưa. Phần 2: Suy nghĩ về những điều mà đám tang nên thay đổi. Lý do của sự phân chia này là người Bỉ muốn mọi người biết nguồn gốc của nghi lễ cổ xưa, tôi hy vọng đất nước chúng ta không ngoan cố như vậy.

4- Nghi lễ Gia tiên tại Tiên thiên, Đệ nhất thiên hạ, 1 do trong một số sách Chu Văn Công Gia Ri, Tang lễ Tiểu sử, Thọ Mai Gia Ri, Văn Học Minh Châu, Văn Lâm Gia Ri và Thông Lễ chọn dịch. Việc so sánh mọi cuốn sách vào thời đó là không đúng, việc so sánh tất cả các cuốn sách thời bấy giờ vẫn là ý định ban đầu của người xưa.

5- Phong tục mỗi ngày mỗi khác, giờ làm lễ cũng phải thay đổi theo phong tục. Vì vậy, người xấu có ý nghĩ, tại thiên thứ hai là ý muốn tuân theo phong tục tập quán của thế gian này.

6-Tuy phép tắc của người xưa rắc rối nhưng cái “li” của người xưa rất hay và đúng đắn, dù vĩnh viễn không thay đổi được, dù có điều gì mong đợi trong ngày một ngày hai thì vẫn phải. đã thay đổi. Hãy lấy ngày đầu làm gốc.

7 – Tiên thiên là cách dịch của người xưa, nhưng không hợp với phong tục ngày nay, khi thiên hạ có câu đối người nghe dễ hiểu. Những lời bàn ra tán vào hay khinh miệt, đều là sỉ nhục tục lệ, nhưng không hẳn là để bắt bẻ người xưa, mong các cụ bình luận đại thần đừng trách người. “Nước ướt”. diệt vong ”.

Trích dẫn hay:

“Mặc dù hệ thống lễ nghi của người xưa phiền phức, nhưng phong thái của người xưa rất tốt, rất đúng, cho dù sống mãi cũng không thay đổi được.”

Giới thiệu về tác giả:

Ruan Tuxiu (1898-1965). Tên thật là Nguyễn Trọng Thốt. Thân sinh theo Nho học, cha đỗ cử nhân, em trai đỗ Sĩ quan, bản thân đỗ ba khoa vào năm cuối của chế độ thi cũ và quay ra đi thi quốc gia. Nguyễn Tử Siêu viết, dịch, dạy và hành nghề đông y. Nhiều bài viết về y học của ông là tài liệu quý giá còn nguyên giá trị cho đến ngày nay.

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF Ebook miễn phí lớn nhất Việt Nam
86.130 VND

2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *