The Global City xin giới thiệu về sách Tự Học Để Thành Công được viết bởi tác giả Nguyễn Hiến Lê, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng theglobalcitys.vn/ebook.html đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF Ebook free nhé!.

Quyển sách Tự Học Để Thành Công được nhà xuất bản NXB Hồng Đức phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Tự Học Để Thành Công PDF Ebook

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Nguyễn Hiến Lê
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Hồng Đức
✅ Ngày xuất bản
2018
✅ Số trang
212
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
220 gram
✅ Người dịch

Tải Sách Tự Học Để Thành Công PDF Ebook

Tải sách Tự Học Để Thành Công PDF Ebook ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Đánh giá sách Tự Học Để Thành Công

Hình ảnh bìa sách Tự Học Để Thành Công

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Tự Học Để Thành Công

Tự Học Để Thành Công
Hồi mới ở trường ra, tôi được bổ vào làm sở công chánh Nam-Việt. Người ta đưa tôi xuống Long Xuyên, giao cho công việc đo mực đất và mực nước ở khắp miền Hậu Giang và Tiền Giang.
Vì những lẽ về kĩ thuật, chúng tôi phải đo ban đêm. Bạn nào ở những tỉnh từ Châu Đốc tới Bạc Liêu trong mấy năm trước chiến tranh chắc được thấy cứ lâu lâu lại có một bọn 6-7 người, kẻ cầm đèn pha, kẻ xách thước, hoặc máy, đi nhắm theo các đường cái và bờ kinh. Bọn đó là chúng tôi. Chúng tôi làm việc từ 6giờ chiều đến 12giờ khuya, hoặc từ 12 giờ khuya đến 6 giờ sáng.
Đời sống khác thường ấy tất nhiên là không thú gì, trong khi thiên hạ yên giấc thì mình phải lặn lội; gặp những đêm trăng thanh gió mát còn dễ chịu chứ vào mùa mưa thì cực khổ vô cùng, nhất là những khi phải len lỏi trong những đám lau sậy ở Đồng Tháp Mười, đã nhiều muỗi lại nhiều đỉa. Tuy nhiên, đời sống của loài vạc đó cũng có cái lợi là chúng tôi có nhiều thì giờ rãnh lắm. Mỗi ngày được 18 giờ tự do, biết dùng vào việc gì ? Đi chơi – chùa nào cũng vào chợ nào cũng ghé – rồi chụp hình, nói chuyện phiếm, viết nhật kí… mà vẫn không hết ngày. Đành phải đọc sách.
Có hồi mưa gió liên tiếp 9-10 ngày, chúng tôi phải nằm co trong một chiếc ghe hầu cửa đóng kín mít và đậu ở trên những kênh Xà No hoặc Phụng Hiệp, xa chợ, xa quận, xa bạn, xa nhà. Buồn ôi là buồn ! Những lúc đó, không có  sách đọc, chắc tôi loạn óc mất, nên gặp sách gì tôi cũng đọc, đọc bậy bạ, hỗn độn, vô phương pháp, vô mục đích, đọc từ những phóng sự của Maurice Dekobra, truyện trinh thám của Conan Doyle đến những sách về Phật học, Thông thiên học, và Tiểu thuyết thứ bảy của nhà Tân Dân…
Hán tự hồi ấy tôi mới biết lem nhem được vài nghìn chữ mà cũng mua của một Huê Kiều gần cầu tàu Cần Thơ một bộ “Văn tâm điêu long”. Đem về ghe, coi trọn một ngày chẳng hiểu chút gì, đành phải bỏ. Hiểu làm sao nổi! Sách thì khó mà lại in sai be bét và không chú thích.
Thành thử trong hai năm trời lênh đênh trên sông rạch, đọc hàng trăm cuốn sách mà thật là có ích lợi thì chỉ có mỗi một bộ, tức bộ Nho giáo của Trần Trọng Kim mà một ngày mưa dầm, vào trú chân trong một quán tạp hoá ở Bạc Liêu, tôi tình cờ kiếm được trong một tủ kính ở góc tiệm, bên cạnh những hộp nhung và đèn cầy.
Bây giờ nghĩ lại mà tiếc! Thi giờ nhiều mà không biết dùng, chịu đọc sách mà không biết cách đọc.
Nói cho đúng, tôi cũng có mờ mờ một mục đích đấy là trau giồi Việt ngữ, nhưng trau giồi ra làm sao và nên đọc những sách nào thì xin thú thật là hồi đó tôi không nghĩ tới. Thậm chí, tôi không biết mua sách ở đâu nữa. Tôi không nói ngoa đâu, thưa bạn. Có  lần nghe một người giới thiệu cuốn L’Art d’écrire của A. Albaiat, tôi lại nhà sách Hậu Giang ở Cần Thơ hỏi mua, không có rồi thôi, chứ không biết hỏi những nhà sách lớn ở Sài Gòn hoặc ngay nhà xuất bản ở bên Pháp. Tới sách xuất bản trong nước tôi cũng không rõ có những loại gì mà sách xuất bản 20 năm trước có nhiều gì đâu chứ !
Tình cảnh của tôi quả như một người muốn qua một khu rừng mà không biết phương hướng cứ bước càn, đương đi về phương Bắc lại quay xuống phương Nam rồi rẽ qua Đông, qua Tây…

Xem Thêm Thông Tin Tự Học Để Thành Công ở đâu

Bạn có thể mua sách Tự Học Để Thành Công tại đây với giá

93.600 đ
(Cập nhật ngày 15/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Tự Học Để Thành Công PDF Ebook

Tự Học Để Thành Công MOBI

Tự Học Để Thành Công Nguyễn Hiến Lê ebook

Tự Học Để Thành Công EPUB

Tự Học Để Thành Công full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Nguyen Hsien Lok
Hongde Press

2018

212

bìa mềm

220

tự học thành công

Khi tôi mới ra trường, tôi được bổ nhiệm vào Cơ quan Hành chính Công chính miền Nam Việt Nam. Họ đưa tôi đến Longxueyan và chỉ định tôi đo mực nước và mực nước của Houjiang và Qianjiang.

Vì lý do kỹ thuật, chúng tôi phải đo vào ban đêm. Những bạn sống từ Châu Tuk đến Bạc Liêu những năm trước chiến tranh thỉnh thoảng mới thấy một nhóm 6-7 người, có người cầm đèn pha, có người cầm thước, hoặc máy nhắm vào các trục đường chính, kinh tuyến. Đó là chúng tôi. Chúng tôi làm việc từ 6 giờ tối đến 12 giờ đêm, hoặc từ 12 giờ đêm đến 6 giờ sáng.

Đương nhiên, cuộc sống như vậy phi thường không thú vị, thiên hạ ngủ say phải bơi lội, đêm trăng thanh gió mát, vẫn là rất dễ chịu, nhưng vào mùa mưa, đặc biệt vất vả, nhất là lội vào. lau sậy ở Tongtamei, có rất nhiều muỗi, rất nhiều đỉa. Tuy nhiên, có một cái lợi nữa khi sống trong vạc đó là chúng ta có rất nhiều thời gian rảnh rỗi. 18 giờ mỗi ngày miễn phí, bạn có biết dùng gì không? Ra ngoài – mọi ngôi chùa đến mọi khu chợ – và chụp ảnh, trò chuyện, viết nhật ký … nhưng ngày đó vẫn chưa kết thúc. Phải đọc sách.

Có đợt mưa gió liên miên 9-10 ngày, chúng tôi phải nằm ghe kín mít, đậu trên kênh xáng Xà No hay Phụng Hiệp, xa chợ, xa địa bàn, xa bè bạn, xa người. Trang Chủ. Buồn ơi là buồn! Lúc đó không có sách để đọc, chắc tôi bị điên nên đọc mọi cuốn sách tôi tìm được, vô tổ chức, không phương pháp, không mục đích, từ Maurice de Cobra, tiểu thuyết trinh thám của Conan Doyle đến sách về Phật giáo, Thông thiên học, và của Sindan. tiểu thuyết thứ bảy …

Lúc đó tôi chỉ bôi được mấy ngàn chữ thôi, nhưng tôi cũng mua được một bộ “Vạn Tâm Điêu Long” của một Thuận Kiều gần Bến tàu Cần Thơ. Cất nó về thuyền, xem cả ngày chẳng hiểu gì, đành bó tay. Tìm hiểu cách làm! Sách khó in xấu và không có tựa.

Vì vậy, tôi đã lang thang trên các con sông trong hai năm và đọc hàng trăm cuốn sách thực sự hữu ích, chỉ một tập, “Khổng giáo” của Chen Zhongjin, nhưng một ngày trời mưa to và trốn trong một nhà hàng. Tiệm tạp hóa công tử Bạc Liêu, tôi tình cờ thấy nó được kê trong tủ kính ở góc bên cạnh một chiếc hộp nhung và những ngọn nến.

Giờ nghĩ lại tôi thấy hối hận! Tôi dành nhiều thời gian trong các kỳ thi và tôi không biết cách sử dụng nó, và tôi cũng không biết đọc sách.

Thực lòng mà nói, tôi cũng có một mục tiêu mơ hồ là cải thiện tiếng Việt của mình, nhưng cải thiện như thế nào và đọc sách gì thì thú nhận là lúc đó tôi chưa nghĩ đến. Tôi thậm chí không biết mua cuốn sách ở đâu nữa. Tôi không phóng đại, thưa ông. Có lần, nghe ai đó giới thiệu cuốn L’Art d’écrire của A. Albaiat nên tôi ra nhà sách Hậu Giang ở Cần Thơ mua nhưng không có, hỏi nhà sách ở Sài Gòn thì không biết. hoặc gia đình tôi. Xuất bản tại Pháp. Cho dù là sách xuất bản ở Trung Quốc, cũng không biết 20 năm trước xuất bản loại sách gì!

Hoàn cảnh của tôi giống như một người đàn ông muốn đi xuyên qua một khu rừng nhưng không biết phương hướng, cứ đi về phía trước, phía Bắc, rồi Nam, rồi Đông, Tây …


image
image
image

Mọi chi tiết xin liên hệ The Global City Masterise Homes
93.600 đ

220

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *