The Global City xin giới thiệu về sách Tự Động Hóa Với Cơ Điện Tử được viết bởi tác giả Hà Quang Phúc, Phạm Quang Huy, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức .

Quyển sách Tự Động Hóa Với Cơ Điện Tử được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Tự Động Hóa Với Cơ Điện Tử PDF Ebook

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Hà Quang Phúc, Phạm Quang Huy
✅ Nhà xuất bản ✅ Bìa Mềm
✅ Ngày xuất bản
2021
✅ Số trang
484
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng
500 gram
✅ Người dịch

Tự Động Hóa Với Cơ Điện Tử PDF Ebook

Tải sách Tự Động Hóa Với Cơ Điện Tử PDF Ebook ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

[Download Ebook] Tự Động Hóa Với Cơ Điện Tử

Hình ảnh bìa sách Tự Động Hóa Với Cơ Điện Tử

Đang cập nhật…

Nội dung sách Tự Động Hóa Với Cơ Điện Tử

Sách “TỰ ĐỘNG HÓA VỚI CƠ ĐIỆN TỬ” dùng làm tài liệu học tập cho sinh viên chuyên ngành Điện – Điện tử, cũng như làm tài liệu tham khảo cho sinh viên các trường Đại học có chuyên ngành Cơ điện tử. Điện Tự động, Công nghệ Điện – Điện tử, Công nghệ Điện tử – Viễn thông và các ngành khác liên quan đến lĩnh vực Điện – Điện tử. Đây là tập 10 trong bộ sách được biên soạn trong năm 2020-2021 mà sinh viên chuyên ngành Điện -Điện tử, Cơ điện tử…có thể tham khảo.

1. Lập trình điều khiển trên Arduino cho hệ vạn vật kết nối.

2. Arduino và lập trình IoT.

3. Arduino và thiết bị bay.

4. Lập trình Arduino với IoT hệ vạn vật kết nối.

5. Xử lý ảnh với Arduino và Raspberry.

6. Giáo trình vi điều khiển ARM-Hướng dẫn sử dụng STM32.

7. Kỹ thuật lập trình vi điều khiển ARM.

8. Vi điều khiển và ứng dụng

9. STEM với Arduino-Hướng dẫn sử dụng Arduino.

10. Tự động hóa với cơ điện tử.

11. Tự động hóa với Hệ thống khí nén.

12. Tự động hóa với S7-Điều khiển và giám sát với S7 và WinCC.

13. Scada với TIA PORTAL-Lập trình với PLC S7 1500.

14. Ứng dụng điều khiển số trong Điện tử công suất.

15. Giáo trình điện tử công suất (Tính toán mô phỏng).

16. Lập trình trí tuệ nhân tạo và Robot với Python.

17. Điều khiển Robot với Arduino.

Nếu các sách Giáo trình Máy điện trình bày những lý thuyết cơ bản đến chuyên sâu về cấu tạo, nguyên lí làm việc, các quan hệ điện từ, các đặc tính cũng như các hiện tượng vật lí xảy ra trong: Máy biến áp, Máy điện một chiều, Máy điện không đồng bộ và Máy điện đồng bộ các máy điện đặc biệt đặc biệt. Do sách thiên về lý thuyết nên phần ứng dụng thực tế điều khiển của máy điện trong dân dụng và công nghiệp thường ít được các tác giả đề cập đến. Điều này gây khó khăn rất lớn cho sinh viên đa số khi ra trường làm việc thực tế tại nhà máy. Để giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu kiến thức môn học, hiểu được nguyên lý, Cấu tạo… và lập trình điều khiển máy điện (động cơ) một cơ cấu chấp hành có mặt trong rất nhiều thiết bị dân dụng cũng như công nghiệp. Sách trình bày nội dung một cách ngắn gọn, cơ bản. Trong sách, các tác giả không đi quá sâu vào kiến thức chuyên ngành cũng như không phân tích quá chi tiết về máy điện, sinh viên được giới thiệu lý thuyết vừa đủ và thông qua giải các bài tập để củng cố kiến thức đã học ở phần lý thuyết. Tất cả kiến thức toán học phù hợp với yêu cầu của môn học. Ở mỗi chương có ví dụ minh họa, câu hỏi và bài tập để sinh viên có thể luyện tập, hiểu sâu hơn những vấn đề mình đã học. Trong quá trình học, sinh viên có thể trao đổi thêm với giảng viên về cách giải các bài tập khó hay được giải đáp các câu hỏi có liên quan đến môn học. Dù sách đã được hoàn thành về cơ bản, chắc chắn vẫn còn những sơ xuất ngoài ý muốn chưa được phát hiện, các tác giả rất mong nhận được ý kiến đóng góp của đồng nghiệp và SV để giáo trình đáp ứng được nhu cầu của người học và người dạy trong thời đại công nghệ 4.0 góp phần đổi mới việc dạy và học.

Nội dung sách

Chuyên đề này là tập 10 trong bộ sách do tủ sách STK biên soạn. Sách giới thiệu ngắn gọn về các máy điện chủ yếu là động cơ) được sử dụng trong một số ứng dụng đặc biệt. Trong các loại máy điện này, cuộn dây stator được cấp năng lượng bởi dòng điện được điều khiển chuyển mạch bằng khóa đóng ngắt điện tử. Một số loại máy điện đặc biệt: Động cơ DC không chổi quét, động cơ bước, động cơ từ trở chuyển mạ Bên cạnh đó sách cũng giới thiệu ngắn gọn các loại servo DC và servo AC, các động cơ động bộ và máy đo tốc độ resolver. Các loại động cơ này được thiết kế và sử dụng chủ yếu trong các hệ thống điều khiển có hồi tiếp. Với động cơ BLDC, động cơ bước và động cơ Servo đây là ba loại máy điện sử dụng rất nhiều trong các hệ thống điều khiển số. Khi nhận các chuỗi xung điều khiển (động cơ bước) cũng như các tín hiệu phản hồi (động cơ Servo) động cơ sẽ chuyển dịch đi cơ cấu một khoảng nhất định. Hiện nay các hệ thống điều khiển số phát triển rất nhanh với giá thành càng hạ khiến việc khai thác và sử dụng có hiệu quả 3 loại động cơ động cơ BLDC, động cơ bước và Servo là yêu cầu không thể thiếu đối với các sinh viên chuyên ngành điện.

Sách gồm 3 phần:

Phần 1-2: Lý thuyết và Phần 3: Thực hành

PHẦN 1: LÝ THUYẾT-TÍNH TOÁN

Gồm 3 chương 1, 2 và 3 trình bày các vấn đề về cơ bản chủ yếu cho máy điện riêng phần máy điện đồng bộ sẽ được trình bày chi tiết do các tài liệu về máy điện đồng bộ ít được đề cập).

Chương 1: Tổng quan về máy điện.

Chương 2: Các động cơ thông dụng.

Có nhiều loại động cơ, trong chương này chỉ giới thiệu 3 loại động cơ 1 pha thông dụng đó là: Động cơ tách pha, Động cơ không đồng bộ cực từ xẻ rãnh, Động cơ nhiều cấp tốc độ.

Chương 3: Giới thiệu máy điện đồng bộ.

Một máy điện đồng bộ có thể được sử dụng như một máy phát điện khi cấp năng lượng cơ cho trục máy, và có thể được sử dụng làm động cơ điện khi cấp năng lượng điện cho máy. Bạn đọc được giới thiệu khái quát chung về nguyên lý hoạt động và phương pháp khởi động. Chế độ vận hành có tải với kích từ liên tục động cơ đồng bộ. Khảo sát dòng công suất và mạch điện tương đương trong động cơ đồng bộ. Bạn đọc tìm hiểu hoạt động động cơ đồng bộ với kích từ thay đổi, ảnh hưởng của việc tăng tải khi kích từ không đổi và ảnh hưởng của việc thay đổi kích từ trên một tải không đổi. Các mô men, công suất trong động cơ đồng bộ sinh ra, biểu thức dùng trong tính toán công suất và các điều kiện đạt được mô men cực đại. Bạn đọc còn tìm hiểu động cơ đồng bộ cực từ lồi, công suất sinh ra trong động cơ loại này và ảnh hưởng của kích từ đến dòng điện phần ứng và hệ số công suất. Các phương pháp khởi động động cơ đồng bộ, so sánh động cơ đồng bộ và không đồng bộ và các ứng dụng của động cơ đồng bộ

PHẦN 2: MÁY ĐIỆN ĐẶC BIỆT

Phần 2 gồm 4 Chương, giới thiệu máy điện đặc biệt.

Chương 4: Động cơ DC và BLDC.

Chương 5: Động cơ bước.

Chương 6: Động cơ Servo.

Chương 7: Thiết bị đồng bộ

Trong phần 2 Bạn đọc sẽ tìm hiểu các loại động cơ DC, động cơ BLDC, động cơ bước: Động cơ bước từ trở thay đổi (động cơ bước VR), động cơ bước VR nhiều tầng, động cơ bước nam châm vĩnh cửu (động cơ bước PM), động cơ bước dạng lai. Động cơ DC nam châm vĩnh cửu, động cơ DC quán tính thấp thấp kiểu vỏ, động cơ DC kiểu mạch in (PC), động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu và các thiết bị đồng bộ (synchro). Bạn đọc đước giới thiệu các loại Synchro, ứng dụng của thiết bị đồng bộ (Synchro), động cơ từ trở chuyển mạch, so sánh giữa động cơ bước VR và động cơ SR, máy đo tốc độ resolver, động cơ servo DC và động cơ servo AC. Mặc dầu động cơ DC không phải là động cơ đặc biệt nhưng để hiểu rõ hơn về động cơ BLDC đã và đang được ứng dụng rất nhiều trong dân dụng và công nghiệp nên các tác giả đã đưa hai nội dung động cơ này vào một chương.

Chương 8: Xe tự hành

Xe tự hành là một trong những lĩnh vực đã và đang được nghiên cứi tại nhiều quốc ga. Đây cũng là xu thế chung mà các quốc gia có nền công nghiệp xe hơi tiên tiến triển khai. Chương 9 chỉ giới thiệu qua để bạn đọc có khái niệm về xe tự hành, phần lập trình điều khiển xe tự hành sẽ được trình bày trong một chuyên đề riêng.

PHẦN 3: THỰC HÀNH

Gồm 3 chương 9, 10, 11.

Chương 9: Tìm hiểu về động cơ. Giới thiệu tới sinh viên tổng quan các loại động cơ DC có chổi quét, Động cơ DC không chổi quét, Động cơ bước. Cách đo kiểm tra đong cơ bước 4 đầu dây và 6 đầu dây. Sinh viên biết cách lắp đặt động cơ sử dụng hộp số, lắp đặt động cơ servo, lắp đặt động cơ servo quay liên tục. Điều khiển động cơ DC có chổi quét và động cơ DC không chổi quét, điều khiển động cơ servo RC và điều khiển động cơ bước. Ngoài ra sinh viên còn tìm hiểu điện áp và dòng điện cấp cho động cơ cùng các quy tắc an toàn bảo vệ bản thân, bảo vệ các linh kiện điện tử và bảo vệ dây dẫn.

Chương 10: Giới thiệu việc lập trình điều khiển cho động cơ DC, BLDC, động cơ bước và servo qua bo mạch Arduino có giá thành rẽ, dễ mua, dễ sử dụng đã và đang được sử dụng nhiều tại các trường.

Chương 11: Cũng giới thiệu việc lập trình điều khiển cho động cơ bước và servo qua bo mạch Raspberry đã bắt đầu sử dụng để lập trình IoT, Robot AI tại các trường.

Xem Thêm Thông Tin Tự Động Hóa Với Cơ Điện Tử ở đâu

Bạn có thể mua sách Tự Động Hóa Với Cơ Điện Tử tại đây với giá

175.000 đ
(Cập nhật ngày 23/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Tự Động Hóa Với Cơ Điện Tử PDF Ebook

Tự Động Hóa Với Cơ Điện Tử MOBI

Tự Động Hóa Với Cơ Điện Tử Hà Quang Phúc, Phạm Quang Huy ebook

Tự Động Hóa Với Cơ Điện Tử EPUB

Tự Động Hóa Với Cơ Điện Tử full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
Ha Guangfu, Fan Guanghui
bìa mềm

Năm 2021

484

500

Cuốn sách “TỰ ĐỘNG HÓA VỚI CƠ KHÍ” có thể dùng làm tài liệu học tập cho các chuyên ngành điện – điện tử và là sách tham khảo cho các chuyên ngành cơ điện tử. Tự động hóa, công nghệ điện-điện tử, công nghệ điện tử-viễn thông và các ngành khác có liên quan đến lĩnh vực điện-điện tử. Đây là tập thứ 10 của bộ sách được biên soạn trong năm 2020 – 2021. Sinh viên chuyên ngành điện – điện tử, cơ điện tử … có thể tham khảo thêm.

1. Lập trình bộ điều khiển trên Arduino cho hệ thống mọi thứ được kết nối.

2. Lập trình Arduino và IoT.

3. Arduino và máy bay.

4. Lập trình Arduino cho hệ thống IoT.

5. Xử lý ảnh bằng Arduino và Raspberry.

6. Giáo trình Vi điều khiển ARM – Sách hướng dẫn sử dụng STM32.

7. Công nghệ lập trình vi điều khiển ARM.

8. Vi điều khiển và ứng dụng

9. STEM với Arduino – Hướng dẫn Arduino.

10. Cơ điện tử tự động hóa.

11. Hệ thống khí nén tự động hóa.

12. Tự động hóa với S7-Control, giám sát với S7 và WinCC.

13. Scada với TIA PORTAL-Lập trình với PLC S7 1500.

14. Ứng dụng điều khiển số trong điện tử công suất.

15. Giáo trình Điện tử Công suất (Mô phỏng tính toán).

16. Lập trình trí tuệ nhân tạo và người máy bằng Python.

17. Điều khiển robot bằng Arduino.

Nếu sách giáo khoa điện học cung cấp lý thuyết từ cơ bản đến nâng cao về cấu tạo, nguyên lý làm việc, mối quan hệ điện từ, tính chất và các hiện tượng vật lý: máy biến áp, động cơ điện một chiều, động cơ không đồng bộ, động cơ đồng bộ là những loại máy đặc biệt. Do thiên về lý thuyết của cuốn sách này, tác giả ít đề cập đến ứng dụng thực tế của điều khiển động cơ trong các ứng dụng dân dụng và công nghiệp. Điều này gây khó khăn cho hầu hết sinh viên khi làm việc trong các nhà máy sau khi tốt nghiệp. Nhằm giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu kiến ​​thức môn học, hiểu rõ nguyên lý, cấu tạo… và lập trình điều khiển động cơ (mô tơ), cơ cấu chấp hành cũng xuất hiện trong nhiều thiết bị dân dụng và công nghiệp. Cuốn sách này trình bày nội dung một cách ngắn gọn, cơ bản. Trong cuốn sách này, tác giả không đi quá sâu vào kiến ​​thức chuyên môn và cũng không phân tích quá chi tiết về động cơ mà giới thiệu đầy đủ kiến ​​thức lý thuyết cho các em phần lý thuyết và củng cố kiến ​​thức thông qua việc giải bài tập. Tất cả các kiến ​​thức toán học đều đáp ứng yêu cầu của môn học. Mỗi chương đều có các ví dụ minh họa, câu hỏi và bài tập cho phép sinh viên thực hành và hiểu sâu hơn về những gì họ đang học. Trong quá trình học, học viên có thể trao đổi thêm với giảng viên cách giải các bài tập khó hoặc được giải đáp các thắc mắc liên quan đến chủ đề. Sách tuy đã hoàn thành cơ bản nhưng chắc chắn còn một số sai sót sơ ý chưa được phát hiện, tác giả rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến ​​của các bạn đồng nghiệp và các bạn học sinh để bộ sách đáp ứng được nhu cầu của các bạn học sinh. Thời đại khoa học công nghệ 4.0 thúc đẩy đổi mới dạy và học.

nội dung sách

Đặc san này là tập thứ 10 trong bộ sách do Tủ sách STK biên soạn. Giới thiệu sơ lược về động cơ (chủ yếu là động cơ) dùng trong một số ứng dụng đặc biệt. Trong các loại máy này, các cuộn dây stato được cấp điện bằng dòng điện có điều khiển, dòng điện này được đóng cắt bằng các công tắc điện tử. Một số loại động cơ đặc biệt: Động cơ DC không chổi than, Động cơ bước, Động cơ điện cảm Ngoài ra, cuốn sách còn giới thiệu sơ lược về hệ thống servo DC và AC, động cơ đồng bộ và tốc độ phân giải đo sáng. Các loại động cơ này chủ yếu được thiết kế và sử dụng trong các hệ thống điều khiển có phản hồi. Động cơ BLDC, động cơ bước và động cơ servo là ba loại động cơ thường được sử dụng trong hệ thống CNC. Khi nhận được một chuỗi các xung điều khiển (động cơ bước) cũng như tín hiệu phản hồi (động cơ servo), các động cơ sẽ di chuyển cơ cấu một khoảng cách nhất định. Hiện nay, hệ thống điều khiển số đang phát triển nhanh chóng và chi phí ngày càng thấp, việc phát triển và sử dụng hiệu quả ba loại động cơ DC không chổi than, động cơ bước và động cơ servo đã trở thành những chuyên gia điện cần thiết cho sinh viên.

Cuốn sách này gồm 3 phần:

Phần 1-2: Lý thuyết và Phần 3: Thực hành

Phần 1: Lý thuyết – Máy tính

Gồm các Chương 1, 2 và 33, các vấn đề cơ bản chính của máy điện đồng bộ được mô tả chi tiết, do tài liệu về máy điện đồng bộ ít được đề cập đến).

Chương 1: Tổng quan về động cơ.

chương 2: Động cơ vạn năng.

Có nhiều loại động cơ, chương này chỉ giới thiệu 3 loại động cơ một pha phổ biến: động cơ một pha, động cơ không đồng bộ có rãnh cực và động cơ nhiều tốc độ.

Chương 3: Giới thiệu về động cơ đồng bộ.

Máy điện đồng bộ có thể dùng làm máy phát điện khi cung cấp cơ năng cho trục máy và làm động cơ điện khi cấp nguồn cho máy. Người đọc giới thiệu chung về nguyên lý làm việc và phương pháp khởi động. Chế độ vận hành có tải đối với động cơ đồng bộ kích từ liên tục. Nghiên cứu dòng điện cung cấp và mạch tương đương trong máy điện đồng bộ. Bạn đọc hiểu được hoạt động của động cơ đồng bộ kích từ biến thiên, tác dụng của việc tăng tải khi kích từ không đổi và tác dụng của việc thay đổi kích từ đối với tải không đổi. Mô-men xoắn và công suất do động cơ đồng bộ tạo ra, biểu thức được sử dụng trong tính toán công suất và điều kiện để đạt mô-men xoắn cực đại. Người đọc cũng có thể tìm hiểu về máy điện đồng bộ cực nổi, công suất do các máy này tạo ra và ảnh hưởng của từ trường đến dòng điện phần ứng và hệ số công suất.Phương pháp khởi động động cơ đồng bộ, so sánh động cơ đồng bộ và không đồng bộ và ứng dụng của động cơ đồng bộ

Phần 2: Động cơ đặc biệt

Phần 2 gồm 4 chương trình bày về các động cơ đặc biệt.

Chương 4: Động cơ DC và BLDC.

Chương 5: động cơ bước.

Chương 6: động cơ servo.

Chương VII: Bộ đồng bộ hóa

Ở phần 2, bạn đọc sẽ được tìm hiểu về động cơ DC, động cơ BLDC, các loại động cơ bước: Động cơ bước điện trở biến đổi (VR Stepper Motor), Động cơ bước VR nhiều tầng, Động cơ bước nam châm vĩnh cửu (PM Stepper Motor) , động cơ bước lai. Động cơ DC nam châm vĩnh cửu, Động cơ DC quán tính thấp, Động cơ DC mạch in (PC), Động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu và Bộ đồng bộ (Đồng bộ). Giới thiệu cho người đọc các kiểu đồng bộ hóa, các ứng dụng của thiết bị đồng bộ hóa (Synchro), động cơ điện trở chuyển mạch, so sánh động cơ bước VR và động cơ SR, máy đo tốc độ phân giải, động cơ servo DC và động cơ servo AC. Mặc dù động cơ điện một chiều không phải là động cơ đặc biệt nhưng để hiểu rõ hơn về động cơ điện một chiều không chổi than đã được sử dụng rộng rãi trong dân dụng và công nghiệp, tác giả đã đưa nội dung của hai loại động cơ này vào một chương.

Chương 8: xe tự lái

Ô tô tự lái là một lĩnh vực nghiên cứu ở nhiều quốc gia. Đây cũng là xu hướng bố trí chung của các nước có nền công nghiệp ô tô phát triển. Chương 9 chỉ giới thiệu đến người đọc khái niệm về ô tô tự lái, phần lập trình điều khiển ô tô tự lái được đề cập trong một chuyên đề riêng.

Phần 3: Thực hành

Nó bao gồm 9, 10, 11 chương và 3 chương.

Chương 9: Tìm hiểu về động cơ. Cung cấp cho sinh viên cái nhìn tổng quan về động cơ DC không chổi than, động cơ DC không chổi than và động cơ bước. Cách đo và kiểm tra dây dẫn bước 4 dây và 6 dây. Học sinh biết cách lắp động cơ dùng hộp giảm tốc, lắp động cơ servo, lắp động cơ servo quay liên tục. Điều khiển động cơ DC có chổi than và Điều khiển động cơ DC không chổi than, Điều khiển động cơ servo RC và Điều khiển động cơ bước. Ngoài ra, học sinh được tìm hiểu về điện áp và dòng điện cung cấp cho động cơ và các quy tắc an toàn để bảo vệ bản thân, bảo vệ các linh kiện điện tử, bảo vệ hệ thống dây dẫn điện.

Chương 10: Giới thiệu lập trình và điều khiển động cơ DC, BLDC, bước và động cơ servo thông qua bảng Arduino, có giá thành rẻ, dễ mua, dễ sử dụng và được sử dụng rộng rãi trong trường học.

Chương 11: Việc lập trình điều khiển động cơ bước và servo cũng được giới thiệu thông qua một bảng mạch mà Raspberry đã bắt đầu sử dụng để lập trình IoT, Robot AI trong trường học.

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF Ebook miễn phí lớn nhất Việt Nam
175,000 vnđ

500

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *