The Global City xin giới thiệu về sách Tự Do Vượt Trên Sự Hiểu Biết được viết bởi tác giả J Krishnamurti, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng theglobalcitys.vn/ebook.html đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF Ebook free nhé!.

Quyển sách Tự Do Vượt Trên Sự Hiểu Biết được nhà xuất bản NXB Hồng Đức phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Tự Do Vượt Trên Sự Hiểu Biết PDF Ebook

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ J Krishnamurti
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Hồng Đức
✅ Ngày xuất bản
2018
✅ Số trang
144
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
150 gram
✅ Người dịch

Tải Sách Tự Do Vượt Trên Sự Hiểu Biết PDF Ebook

Tải sách Tự Do Vượt Trên Sự Hiểu Biết PDF Ebook ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Đánh giá sách Tự Do Vượt Trên Sự Hiểu Biết

Hình ảnh bìa sách Tự Do Vượt Trên Sự Hiểu Biết

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Tự Do Vượt Trên Sự Hiểu Biết

Cuộc đời và tư tưởng của Krishnamurti có nhiều nét thú vị lạ thường; toàn bộ khối lượng đồ sộ các tác phẩm của ông và các tác phẩm viết về ông tương đương với khoảng 400 quyển sách cỡ trung; thật không dễ dàng để nắm bắt hết mọi điều ông cố gắng truyền tải. Đã có trên 70 đầu sách tổng hợp nội dung từ những buổi diễn thuyết, thảo luận trên khắp thế giới của Krishnamurti được phát hành và tái bản nhiều lần, các tác phẩm của ông được đông đảo độc giả đón nhận và trân quý. Trong số đó, Tự do vượt trên sự hiểu biết luôn chiếm giữ vị thế đặc biệt trong lòng bạn đọc. Chính Krishnamurti đã đề nghị Mary Lutyens – một tác giả chuyên nghiệp, và cũng là người bạn lâu năm – thực hiện quyển sách này, ông để bà toàn quyền quyết định mọi điều, kể cả thể loại và tựa sách. 

Mary bắt đầu bằng việc tổng hợp lại nội dung các buổi thuyết giảng, trò chuyện của Krishnamurti từ năm 1963 đến năm 1967; sau đó, bà tuyển lựa những trích đoạn có nội dung hàm súc, đẹp đẽ và tươi mới nhất để biên soạn thành quyển sách nhỏ trên tay bạn. Trong nhiều năm sau đó, Krishnamurti vẫn tiếp tục thảo luận, tra vấn và trình bày về nhiều chủ đề liên quan đến tôn giáo, chính trị, uy quyền, tâm lí, triết học,… dẫn đến việc khó có tài liệu đơn lẻ nào được xem là đích xác và đầy đủ tuyệt đối. Tuy nhiên, tôi tin rằng Tự do vượt trên sự hiểu biết vẫn là cuốn sách dẫn nhập lý tưởng nhất để bạn bắt đầu khám phá về những tư tưởng và thông điệp giá trị từ Krishnamurti.

Nếu đọc cuốn sách này lần đầu, có lẽ bạn sẽ thắc mắc liệu một tài liệu bắt nguồn từ những năm 1960 có thể liên hệ chặt chẽ đến mức nào với thế giới hiện thời. Đã có biết bao trào lưu nổi dậy theo từng thời kỳ rồi bị dập tắt, hoặc do chính những người khởi lên xu hướng đó từ bỏ. Hiện tượng Krishnamurti có vì vậy mà trở nên lỗi thời? Krishnamurti đã phát biểu nhiều điều ứng nghiệm suốt chiều dài lịch sử loài người chứ không riêng gì thời đại này; chúng ta có đủ cơ sở để tin vào giá trị bền vững trong tư tưởng của ông. Thậm chí, có thể nói rằng quan điểm của ông ở thời đại ngày nay – những năm đầu thế kỷ 21 – còn trở nên xác đáng hơn bao giờ hết.

Chúng ta hiện sống trong một thế giới mà tình trạng phụ thuộc lẫn nhau của con người gia tăng đáng kể, dù là về kinh tế, chính trị, y tế hay môi trường. Bất kỳ sự kiện nào diễn ra thuộc một trong các lĩnh vực trên đều tác động lẫn nhau và dội ngược lại chính nó. Mọi vấn đề nhân sinh giờ đây đều có mối liên hệ chặt chẽ và đòi hỏi – như được đề cập trong báo cáo chính phủ Anh quốc về tình hình biến đổi khí hậu – một liên minh quốc tế rộng lớn hơn so với trước kia. Chúng ta có thể thấy rõ rằng không một quốc gia nào có thể bảo vệ lợi ích nước nhà mà không bận tâm đến nhu cầu của nước bạn; bằng không thì chắc chắn sẽ dẫn đến tình trạng mâu thuẫn và thiếu quân bình trên phạm vi toàn cầu.

Thế giới hiện thời cần ở chúng ta một tâm trí tươi mới để không gây thêm hoặc làm trầm trọng hơn những mối xung đột, bất hòa. Krishnamurti đã nhiều lần khẳng định rằng một tâm trí có khả năng tạo nên sự đồng điệu giữa các quốc gia – hay cộng đồng, hội đoàn, đội nhóm – thì không thể tách biệt khỏi tâm trí có khả năng tạo nên sự đồng điệu giữa người và người; đó là tâm trí nhận biết một cách trọn vẹn. Tự do vượt trên sự hiểu biết giúp ta khám phá cái trở lực, chướng ngại khiến tâm trí không đạt đến tình trạng ấy. Trước tiên, là do suy nghĩ ta sai lệch, cứ mang mớ tri kiến cũ kỹ ra để hồi đáp lại những thách thức mới mẻ, vốn đòi hỏi một cách nhìn nhận hoàn toàn khác lạ. Việc để cho hành động bị chi phối nặng nề bởi quá khứ là chứng bệnh trầm kha của các chính khách, của bạn và của cả tôi nữa. Trong các mối quan hệ cá nhân, chúng ta bị che mắt, bị dẫn dụ bởi những hình tượng do chính mình tạo dựng về nhau. Vì cứ mê mải trong sự thỏa nguyện hay bất mãn dựa trên kinh nghiệm quá khứ, chúng ta khó mở lòng ra với những điều mới mẻ. 

Vì vậy, vấn đề tâm lý của từng cá nhân cũng chính là vấn đề toàn cầu của nhân loại; chính những diễn trình tâm lý tiềm tàng cùng nhận thức thiếu hoàn thiện đã điều khiển và chi phối tất cả chúng ta. Nhân loại bao lâu nay vẫn chìm ngập trong nỗi thống khổ, thế nên theo Krishnamurti, chúng ta cần tiến hành ngay một cuộc cách mạng về mặt tinh thần. Để mang đến sự đổi thay, con người phải ngừng tách biệt mình khỏi phần còn lại của nhân loại dựa trên những khác biệt về tín ngưỡng, ý thức hệ chính trị, truyền thống và văn hóa; chúng ta là con người, nào phải đâu những món hàng dán nhãn. Thế nhưng bi kịch thay, dường chư chúng ta không cảm nhận được tầm quan trọng của việc có chung một tâm thức, để đối diện với những thử thách, nếm trải nhọc nhằn và sướng vui cùng nhau; điều đó dẫn đến cảm giác cô đơn, sợ hãi và sự hung hãn tiềm tàng. Mặt khác, tâm trí có thể đổi mới chỉ nhờ quá trình quan sát điều đang là và mọi ẩn ý trong đó. Krishnamurti tin rằng điều cốt yếu không phải là triết học, ý thức hệ hay tín ngưỡng, mà nằm ở việc quan sát mọi sự đang diễn ra với đời sống thực tế hằng ngày của chúng ta, trong nội tâm và cả ở ngoài mặt; hãy thành thật chỉ ra những gì mà chúng ta dành toàn bộ sức lực và sự chú tâm vào đó.

Được thể hiện bằng ngôn từ giản đơn, Tự do vượt trên sự hiểu biết là một quyển sách nhỏ dung dị, mang trong mình những nhận định thông tuệ về tình trạng bị khuôn định của loài người. Như Krishnamurti vẫn luôn muốn làm rõ, ông không chủ định nhồi nhét đầu óc hoặc dâng sự thật lên tận miệng cho ai cả. Trái lại, tất cả chúng ta được ông mời gọi tham gia thách thức và chất vấn mọi điều ông nói, tự đánh giá xem đối với chúng ta những quan điểm đó có thật đúng đắn, phù hợp hay không. Sẽ lãng phí vô cùng nếu chúng ta hiểu điều ông nói đơn thuần về mặt ngôn từ hay trí óc. Khi ta thấu hiểu về một điều gì, theo một cách tự nhiên, nó được chuyển hóa thành hành động, trong đó có sự tự do và niềm vui. 

Để thấu hiểu vô số vấn đề được đặt ra trong quyển sách này, Krishnamurti mong bạn tìm cho mình một trạng thái thiền định mà trong đó không có người thiền, vì tâm trí đã tự trút bỏ khỏi nó mọi điều thuộc về quá khứ. “Nếu bạn chú tâm hoàn toàn trong suốt quá trình đọc quyển sách này, thì đó chính là thiền”. Rồi sau đó, bạn cứ việc bắt đầu hành trình tìm hiểu về mọi điều của riêng mình. 

– David Skitt
Ủy viên quản trị Krishnamurti Foundation Trust UK

Xem Thêm Thông Tin Tự Do Vượt Trên Sự Hiểu Biết ở đâu

Bạn có thể mua sách Tự Do Vượt Trên Sự Hiểu Biết tại đây với giá

57.800 đ
(Cập nhật ngày 10/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Tự Do Vượt Trên Sự Hiểu Biết PDF Ebook

Tự Do Vượt Trên Sự Hiểu Biết MOBI

Tự Do Vượt Trên Sự Hiểu Biết J Krishnamurti ebook

Tự Do Vượt Trên Sự Hiểu Biết EPUB

Tự Do Vượt Trên Sự Hiểu Biết full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
J Krishnamurti
Hongde Press

2018

144

bìa mềm

150

Cuộc đời và tư tưởng của Krishnamurti được quan tâm đặc biệt; tổng khối lượng các bài viết và tác phẩm viết về ông tương đương với khoảng 400 cuốn sách cỡ vừa; không dễ để nắm bắt được tất cả những gì ông đang cố gắng truyền tải. Hơn 70 cuốn sách trên khắp thế giới tổng hợp các bài phát biểu và thảo luận của Krishnamurti đã được xuất bản và tái bản nhiều lần, và các tác phẩm của ông được đông đảo độc giả đón nhận và đánh giá cao. Trong số đó, “Tự Do Vượt Qua Sự Hiểu Biết” vẫn luôn giữ một vị trí đặc biệt trong lòng người đọc. Krishnamur đã nhờ nhà văn chuyên nghiệp và người bạn lâu năm Mary Lutyens tạo ra cuốn sách, để cô ấy quyết định mọi thứ, bao gồm cả thể loại và tiêu đề.

Mary lần đầu tiên tổng hợp nội dung các bài phát biểu và nói chuyện của Krishnamurti từ năm 1963 đến năm 1967; sau đó cô ấy chọn những đoạn trích ngắn gọn, hay và mới mẻ nhất và biên soạn chúng thành một tập sách trong tay bạn. Trong những năm sau đó, Krishnamurti tiếp tục thảo luận, chất vấn và đưa ra nhiều chủ đề liên quan đến tôn giáo, chính trị, quyền hành, tâm lý học, triết học, v.v., dẫn đến một tài liệu khó ghi lại, một trong số đó được coi là không thể sai sót và đầy đủ. Tuy nhiên, tôi tin rằng Tự do Vượt ra ngoài Hiểu biết vẫn là cuốn sách lý tưởng nhất để bạn bắt đầu khám phá những suy nghĩ và thông tin quý giá của Krishnamurti.

Nếu bạn đang đọc cuốn sách này lần đầu tiên, có lẽ bạn đang tự hỏi mức độ liên quan của một tài liệu từ những năm 1960 đối với thế giới hiện đại. Theo thời gian, có nhiều xu hướng nổi dậy đã bị dập tắt hoặc bị bỏ rơi bởi những người khởi xướng chúng. Có phải hiện tượng Krishnamurti đã lỗi thời? Krishnamurti đã nêu nhiều thành tựu trong suốt lịch sử nhân loại, không chỉ thời đại này; chúng ta có đủ lý do để tin tưởng vào giá trị bền vững của những ý tưởng của ông. Thậm chí có thể lập luận rằng quan điểm của ông trong thời đại ngày nay – đầu thế kỷ 21 – phù hợp hơn bao giờ hết.

Hiện nay chúng ta đang sống trong một thế giới ngày càng gia tăng đáng kể sự phụ thuộc lẫn nhau của con người, có thể là kinh tế, chính trị, y tế hoặc môi trường. Bất kỳ sự kiện nào xảy ra ở một trong những khu vực này sẽ tự tương tác và phản hồi trở lại. Như đã nêu trong báo cáo của chính phủ Anh về biến đổi khí hậu, tất cả các vấn đề con người hiện nay đều có mối liên hệ chặt chẽ với nhau và đòi hỏi một liên minh quốc tế rộng rãi hơn so với trước đây. Chúng ta có thể thấy rõ rằng không một quốc gia nào có thể bảo vệ lợi ích của mình bất kể nhu cầu của chính mình, nếu không, tất yếu sẽ dẫn đến xung đột và mất cân đối trên phạm vi toàn cầu.

Thế giới ngày nay đòi hỏi chúng ta phải giữ cho đầu óc tỉnh táo để không tạo ra hoặc làm trầm trọng thêm xung đột và bất hòa. Krishnamurti đã nhiều lần khẳng định rằng tâm trí có thể tạo ra sự hòa hợp giữa các quốc gia – hay cộng đồng, xã hội, nhóm – không thể tách rời với tâm trí có thể tạo ra sự hòa hợp giữa các quốc gia, con người và con người. Đó là tâm trí nhận thức đầy đủ. Tự do vượt ra ngoài sự hiểu biết giúp chúng ta khám phá ra những trở ngại, những trở ngại ngăn cản tâm trí đạt đến trạng thái đó. Thứ nhất, vì suy nghĩ của chúng ta là sai, việc lấy kiến ​​thức cũ ra để đáp ứng những thách thức mới đòi hỏi một cách nhìn hoàn toàn khác. Để hành động bị ảnh hưởng nặng nề bởi quá khứ là một căn bệnh khủng khiếp của các chính trị gia, bạn và tôi cũng vậy. Trong các mối quan hệ cá nhân của chúng ta, chúng ta bị bịt mắt và bị lôi cuốn vào những hình ảnh của nhau mà chúng ta tự tạo ra. Bởi vì chúng ta quá tập trung vào sự hài lòng hoặc không hài lòng dựa trên những kinh nghiệm trong quá khứ, chúng ta có thể khó mở lòng với những điều mới.

Vì vậy, vấn đề tâm lý của mỗi cá nhân cũng là vấn đề toàn cầu của con người, chính quá trình tâm lý tiềm ẩn và nhận thức về sự không hoàn hảo đã điều khiển và chi phối tất cả chúng ta. Nhân loại từ lâu đã chìm trong đau khổ, vì vậy theo Krishnamurti, chúng ta cần bắt đầu một cuộc cách mạng tinh thần ngay bây giờ. Để mang lại sự thay đổi, con người phải ngừng tách biệt mình với những người khác dựa trên sự khác biệt về niềm tin, tư tưởng chính trị, truyền thống và văn hóa; chúng ta là con người, không phải là sản phẩm dán nhãn. Nhưng đáng buồn thay, chúng ta dường như không nhận ra tầm quan trọng của việc có chung một tâm hồn, cùng nhau đối mặt với thử thách, cùng nhau trải qua những khó khăn và niềm vui; điều này có thể dẫn đến cảm giác cô đơn, sợ hãi và tiềm ẩn sự hung hăng. Mặt khác, tư duy chỉ có thể được đổi mới bằng cách nhìn vào những gì đang có và những gì có trong đó. Krishnamurti tin rằng chìa khóa không phải là triết học, hệ tư tưởng hay niềm tin mà là quan sát mọi thứ diễn ra trong thực tế hàng ngày của chúng ta, cả bên trong và bên ngoài; hãy trung thực và chỉ ra rằng chúng ta đặt tất cả năng lượng và sự chú ý của mình vào đâu.

Nói một cách dễ hiểu, Tự Do Vượt Qua Toàn Diện là một tập sách đơn giản chứa đầy những nhận định khôn ngoan về định kiến ​​của con người. Vì Krishnamurti luôn muốn nói rõ, ông không có ý định nhồi nhét tâm trí của mình hay nói sự thật với bất kỳ ai. Thay vào đó, anh ấy mời tất cả chúng ta thử thách và chất vấn mọi điều anh ấy nói để tự đánh giá xem những quan điểm này có đúng và phù hợp với chúng ta hay không. Sẽ là một sự lãng phí rất lớn nếu chúng ta chỉ hiểu những gì anh ấy nói bằng lời nói hoặc trí tuệ. Khi chúng ta hiểu điều gì đó, nó sẽ tự nhiên chuyển thành hành động, bao gồm tự do và niềm vui.

Để hiểu được nhiều câu hỏi được nêu ra trong cuốn sách này, Krishnamurti khuyên bạn nên tìm một trạng thái thiền định mà không cần người hành thiền, bởi vì tâm trí đã trống rỗng tất cả những gì thuộc về quá khứ. “Nếu bạn hoàn toàn nhập tâm khi đọc cuốn sách này, thì đó là thiền.” Sau đó, bạn bắt đầu hành trình học hỏi mọi thứ của riêng mình.

David Skeeter
Người được ủy thác Krishnamurti Foundation Trust Vương quốc Anh


image
image
image

Mọi chi tiết xin liên hệ The Global City Masterise Homes
57.800 đ

150

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *