The Global City xin giới thiệu về sách Truyện Ngắn Thâm Tâm được viết bởi tác giả Thâm Tâm, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng theglobalcitys.vn/ebook.html đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF Ebook free nhé!.

Quyển sách Truyện Ngắn Thâm Tâm được nhà xuất bản NXB Văn Học phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Truyện Ngắn Thâm Tâm PDF Ebook

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Thâm Tâm
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Văn Học
✅ Ngày xuất bản
2021
✅ Số trang
400
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
350 gram
✅ Người dịch

Download ebook Truyện Ngắn Thâm Tâm PDF Ebook

Tải sách Truyện Ngắn Thâm Tâm PDF Ebook ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Truyện Ngắn Thâm Tâm

Hình ảnh bìa sách Truyện Ngắn Thâm Tâm

Đang cập nhật…

Nội dung sách Truyện Ngắn Thâm Tâm

Truyện Ngắn Thâm Tâm

“Lâu nay ai cũng biết Thâm Tâm là nhà thơ nổi tiếng với Tống biệt hành và một số bài thơ khác. Đến hôm nay chúng ta lại được tiếp xúc với một Thâm Tâm truyện ngắn. Cũng là một con người ấy thôi, nhưng chắc chắn là mảng truyện ngắn này cũng đã trở thành nơi ký thác những tinh hoa văn chương của Thâm Tâm mà nếu chỉ dừng lại ở thơ không thôi sẽ là chật chội và hạn chế. Có thể thấy rằng truyện ngắn có thể trụ lại được với thời gian…và người đọc khó tính chắc cũng sẽ đồng ý về vẻ đẹp của những truyện này: Giờ tan học cuối cùng, Cung đàn ly hương, Bông lan trần mộng, Ở lưng chừng đồi. Lầm Duỳn khách lai, Chân sim bóng đá tiếng ve gợi sầu… Danh sách này có thể được nối dài thêm nữa…”

“Những truyện ngắn Thâm Tâm đều đi ra từ cách viết của một tâm hồn thơ giàu cảm xúc. Các nhân vật trong truyện ngắn của ông được quan tâm mô tả chủ yếu ở phương diện tinh thần, những suy tư day dứt, những cảm xúc và tâm trạng khá tinh tế. Chúng không hiện ra như những cuộc đời hoặc quãng đời, mà chủ yếu là những thời khắc cụ thể gắn với một tình huống tâm lý cụ thể. Đó là cái thời khắc đang xảy ra trong hiện tại, chứ không mấy khi ngược về quá khứ bằng hồi ức, hoặc mở rộng trong không gian và trong các mối quan hệ xã hội rộng lớn. Ông thường đặt nhân vật vào trong một tình huống tâm lý gắn liền với một chi tiết sinh hoạt thường ngày nào đó. Nhờ vậy, cuộc sống đời tư của mỗi cá nhân với thiên hình vạn trạng những biểu hiện phức tạp và tế vi nhất được hiện lên. Quan tâm tới thế giới tinh thần nhân vật, hướng nội, với tính chất là những tình huống tâm lý hơn là hướng ngoại, được xem như là một đặc điểm chính của bút pháp Thâm Tâm. Điều này đi ra từ bản chất thi ca của con người nghệ sĩ Thâm Tâm.

Mỗi truyện ngắn của ông đều được xây dựng trên một tứ thơ. Người đọc có cảm giác rằng cái đến trước tiên đối với Thâm Tâm là một tứ thơ trước đã, nếu cái tứ này không thích hợp cho một bài thơ, hoặc nếu hình thức thơ không chuyển tải hết được vật liệu và ý tưởng định gửi gắm, thế là ông triển khai thành truyện ngắn. Vậy là tứ thơ đã được tự sự hóa, văn xuôi hóa, mỗi truyện ngắn mang dáng dấp của một bài thơ văn xuôi. Cách thức sáng tạo truyện ngắn của Thâm Tâm hầu hết đều đi theo con đường như vậy”.

Mua sách Truyện Ngắn Thâm Tâm ở đâu

Bạn có thể mua sách Truyện Ngắn Thâm Tâm tại đây với giá

120.060 đ
(Cập nhật ngày 16/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Truyện Ngắn Thâm Tâm PDF Ebook

Truyện Ngắn Thâm Tâm MOBI

Truyện Ngắn Thâm Tâm Thâm Tâm ebook

Truyện Ngắn Thâm Tâm EPUB

Truyện Ngắn Thâm Tâm full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Tân Tân
Báo chí văn học

Năm 2021

400

bìa mềm

350

những câu chuyện ngắn trái tim

“Từ lâu mọi người đều biết Cố Tân là một nhà thơ nổi tiếng, Tạm biệt và một số bài thơ khác. Cho đến hôm nay, chúng ta lại được tiếp xúc với một truyện ngắn của Cố Tân. Cùng một con người, nhưng mảnh truyện ngắn này hẳn cũng đã trở thành nơi chứa đựng những tinh hoa của văn chương Đường Tấn, nếu chỉ dừng lại ở chất thơ thì sẽ thấy tù túng, hạn chế. Có thể thấy, truyện ngắn đứng trước thử thách của thời gian … Một độc giả sành điệu chắc chắn sẽ nhận ra cái hay của những truyện này: Trong giờ học cuối cùng, Cung điện Honolulu, Tianhualan, lưng chừng núi.Lâm Duyệt là khách đa chủng tộc, chân mô phỏng bóng đá, tiếng ve kêu gợi sầu.… danh sách có thể được mở rộng thêm … “

“Truyện ngắn của Tân Tân xuất phát từ một phong cách viết thơ giàu cảm xúc. Các nhân vật trong truyện ngắn của anh ấy được quan tâm miêu tả chủ yếu về mặt tinh thần, những suy nghĩ đau đớn, tình cảm và những cảm xúc khá tinh tế. Chúng không được trình bày dưới dạng cuộc sống hay giai đoạn, Thay vào đó, nó chủ yếu là một thời điểm cụ thể liên quan đến một tình huống tâm lý cụ thể. Nó là một thời điểm xảy ra ở hiện tại, thường không quay lại trong ký ức, không mở rộng trong không gian và trong các mối quan hệ xã hội rộng lớn. Ông thường đặt các nhân vật trong mối quan hệ với một Trong một tình huống tâm lý liên quan đến những chi tiết của cuộc sống hàng ngày. Chính vì vậy, cuộc sống riêng tư của mỗi người được bộc lộ dưới dạng biểu hiện phức tạp và tinh tế nhất. Tập trung vào thế giới tâm lý của nhân vật, hướng nội là trạng thái tâm lý hơn là hướng ngoại, và được xem như một nét chính của lối viết sâu sắc, từ thơ của họa sĩ Tân Tân.

Mỗi truyện ngắn của anh ấy đều dựa trên một Bài thơ tứ tuyệt.Người đọc có cảm giác điều đầu tiên đến với Tân Tân là cái tứ, nếu cái tứ này không hợp với một bài thơ, hoặc hình thức bài thơ không chuyển tải được hết chất liệu và ý tưởng muốn gửi gắm. Vì vậy, ông đã phát triển nó thành một truyện ngắn. Vì vậy thơ văn luôn mang tính chất tự truyện, văn xuôi và mỗi truyện ngắn đều mang dáng dấp của thơ văn xuôi. Cách Tân Tân viết truyện ngắn của mình hầu hết đều đi theo con đường này.

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF Ebook miễn phí lớn nhất Việt Nam
120.060 VND

350

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *