The Global City xin giới thiệu về sách Trở Thành Phiên Bản Đỉnh Cao Của Bạn được viết bởi tác giả Andy Anderson, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng theglobalcitys.vn/ebook.html đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF Ebook free nhé!.

Quyển sách Trở Thành Phiên Bản Đỉnh Cao Của Bạn được nhà xuất bản NXB Công Thương phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Trở Thành Phiên Bản Đỉnh Cao Của Bạn PDF Ebook

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Andy Anderson
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Công Thương
✅ Ngày xuất bản
2021
✅ Số trang
212
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
280 gram
✅ Người dịch
Hà Minh Tú

Tải Sách Trở Thành Phiên Bản Đỉnh Cao Của Bạn PDF Ebook

Tải sách Trở Thành Phiên Bản Đỉnh Cao Của Bạn PDF Ebook ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Đánh giá sách Trở Thành Phiên Bản Đỉnh Cao Của Bạn

Hình ảnh bìa sách Trở Thành Phiên Bản Đỉnh Cao Của Bạn

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Trở Thành Phiên Bản Đỉnh Cao Của Bạn

Andy Anderson là một huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp. Vì phải trải qua một tuổi thơ đầy bất hạnh, anh từng rơi vào tình trạng nghi ngờ bản thân và nghiện rượu. Đến năm 18 tuổi, anh quyết tâm thay đổi, bắt đầu tập thể hình, rồi trở thành huấn luyện viên. Song anh nhận ra rằng hơn cả việc rèn luyện thể chất, thay đổi tư duy mới giúp chúng ta đạt tới đỉnh cao. Vì vậy, anh thành lập trung tâm Ultimate You chuyên tư vấn cho khách hàng về thể hình, dinh dưỡng và nghệ thuật huấn luyện. Trung tâm đã phát triển lớn mạnh và đạt giá trị hơn 1 triệu đô-la. Trong cuốn sách này, Andy Anderson sẽ hướng dẫn độc giả cách thay đổi tư duy để biến đổi cuộc đời và đạt được mục tiêu của bản thân.

Andy Anderson sáng lập ra những yếu tố “thay đổi” CHANGE, và Ma trận động lực để thiết lập mục tiêu và quy trình tư duy ba giai đoạn, độc giả sẽ được trang bị để thực hiện những thay đổi tức thì và lâu dài trong cuộc sống của họ.

(C)HALLENGING: Thử thách, nhưng khả thi

(H)EARTFELT: Chân thành

(A)CTIONABLE WITH A DEADLINE: Hành động được ngay, kèm thời hạn

(N)ONNEGOTIABLE: Bất khả nhân nhượng

(G)REATER GOOD: Hướng đến lợi ích chung

(E)XACT: Chính xác

Theo Andy, đây là những phẩm chất thiết yếu của bất kỳ mục tiêu nào chúng ta đặt ra cho mình và ma trận tạo động lực đột phá nắm giữ chìa khóa để kích hoạt chúng. Cho dù bạn đang mắc kẹt trong một sự nghiệp không như ý, tuyệt vọng thoát khỏi một mối quan hệ không lành mạnh, quyết tâm phá vỡ chu kỳ bất hạnh của mình hay mong muốn thực hiện các bước cần thiết để lấy lại sức khỏe, thì mô hình thay đổi ba bước đơn giản của Andy bạn là một ngọn lửa đưa bạn về phía trước.

Mục lục:

Lời tựa

Lời giới thiệu

PHẦN 1: TÌM RA SỨ MỆNH CỦA BẠN

1. Giá trị tạo ra sức mạnh

2. Kiến tạo tầm nhìn

3. Đặt ra những mục tiêu đúng

PHẦN 2: THAY ĐỔI TƯ DUY CỦA BẠN

4. Ngừng nghi ngờ khả năng của mình

5. Sức mạnh của sự lạc quan bất biến

6. Cách tái thiết lập tâm trí

7. Những đặc điểm thành công phải có

PHẦN 3: HÀNH ĐỘNG

8. Ma trận động lực

9. Xây dựng thói quen tốt

10. Tạo ra môi trường thành công

11. Kế hoạch hành động

Đọc thêm

Trích đoạn sách:

GIÁ TRỊ TẠO RA SỨC MẠNH

“Đừng cố gắng để thành công, mà hãy trở thành người có giá trị.” – Albert Einstein

Hành trình ngàn dặm bắt đầu từ bước chân đầu tiên. Để phác thảo ra tầm nhìn và các mục tiêu cũng như trở thành phiên bản đỉnh cao, trước tiên, bạn phải xem xét những giá trị cốt lõi của bản thân – bạn là ai và mong muốn điều gì.

Khi xem lại tuyên ngôn sứ mệnh của công ty mình trước lúc mở cơ sở mới nhất, tôi đã phát hiện ra rằng tầm nhìn tôi đặt ra cho doanh nghiệp của mình kết nối rất chặt chẽ với những giá trị riêng của tôi – khỏe mạnh và cân đối, đam mê, đóng góp, thành công, học hỏi và tiến bộ. Là những nhà khởi nghiệp, chúng ta dành rất nhiều thời gian cho việc tìm hiểu tuyên bố sứ mệnh, nhưng lại hiếm khi nghĩ về việc chúng ta là ai và thực sự mong muốn điều gì cho bản thân.

Các giá trị sẽ cung cấp cho bạn định hướng, ý nghĩa và mục đích trong cuộc đời. Đó là những ưu tiên cao nhất của chúng ta – những thứ không chỉ quan trọng mà còn có ảnh hưởng lớn đến cách chúng ta sống, làm việc và vui chơi. Giá trị là những thứ khiến chúng ta chú ý đến và đam mê. Đó là tiêu chuẩn để chúng ta đánh giá cuộc đời mình, là kim chỉ nam giúp chúng ta không lạc lối. Dựa trên kinh nghiệm của mình, tôi thấy rằng nếu những hành động của bạn tương thích với các giá trị riêng của bản thân thì cuộc đời bạn sẽ rất tuyệt vời – bạn cảm thấy mãn nguyện và hài lòng.

Ngược lại, khi bạn bắt đầu làm những việc không tương thích với các giá trị của mình, hoặc trái với những điều mà bạn thấy là quan trọng trong cuộc đời, đó cũng là lúc mọi chuyện bắt đầu xấu đi. Bạn sẽ cảm thấy buồn bã, bức bối ở sâu bên trong, và những cảm xúc tiêu cực này sẽ bắt đầu tác động lên mọi mặt đời sống của bạn. Điều tồi tệ hơn là có thể bạn không hề nhận ra tại sao mình lại cảm thấy như thế! Nếu không hiểu rõ giá trị của mình là gì thì bạn sẽ không biết tại sao mình phải chiến đấu.

Rất có thể lý do bạn phải trải qua những thời điểm khó khăn trong cuộc đời là bởi cách sống của bạn không tương thích với các giá trị cốt lõi. Kết quả, bạn gặp nhiều trở ngại và cảm thấy cuộc đời không đi theo kế hoạch.

Thật buồn là chúng ta không được dạy về giá trị tại trường học hay công sở. Không quá khi nói rằng chúng ta gần như được nuôi dạy để trở thành những con rô-bốt – thực thi các mệnh lệnh hoặc làm theo quy trình vận hành tiêu chuẩn nào đó, hay kế hoạch của người khác (bố mẹ, thầy cô, cấp trên…). Và nếu dám đặt ra bất kỳ câu hỏi nào, hoặc làm gì đó khác đi, bạn có thể bị đẩy ra ngoài và phải chịu sự khinh miệt. Đây là một trong những lý do chính khiến nhiều người phải chôn chân trong những công việc họ chán ghét hoặc các mối quan hệ không đem lại đam mê.

Do không tìm ra được những giá trị của bản thân – không biết mình muốn gì hay chiến đấu vì điều gì, họ đành đi theo một hành trình do người khác đặt ra.

Xin đừng hiểu lầm ý tôi: Chúng ta hoàn toàn có thể có chung các giá trị với bố mẹ hoặc những người khác, nhưng nếu bạn cảm thấy mình đang “mắc kẹt” trong một khía cạnh nào đó của cuộc đời thì hãy tự hỏi bản thân rằng: Mình đang sống theo những giá trị cao nhất của mình hay của người khác? Câu trả lời có thể khiến bạn ngạc nhiên đấy.

 

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ GIÁ TRỊ

Giá trị phát triển theo thời gian. Chúng ta có thể mất hàng tháng, thậm chí hàng năm, mới phát hiện ra những điều quan trọng với mình. Giá trị sinh ra từ kinh nghiệm và suy nghĩ.

• Giá trị của mỗi người có thể khác nhau. Người này có thể có giá trị cốt lõi là ỔN ĐỊNH, trong khi người khác có thể coi trọng TỰ DO hơn bất kỳ thứ gì. Bởi mỗi người là một cá thể độc nhất nên không có công thức xác định giá trị cho tất cả mọi người.

• Giá trị thay đổi khi chúng ta trải qua các giai đoạn khác nhau của cuộc đời. Đây là lý do lớn nhất cho việc chúng ta nên liên tục xem xét lại các giá trị của mình, để không cảm thấy mất cân bằng trong bất cứ thời điểm nào của cuộc đời. Chẳng hạn, thời đại học, có thể bạn coi trọng kiến thức chuyên môn hơn bất kỳ điều gì khác. Sau khi tốt nghiệp, các giá trị của bạn sẽ là đạt được sự an toàn về tài chính và thành công trong sự nghiệp. Trên đường đời, khi bạn quyết định bắt đầu một mối quan hệ, các giá trị của bạn có thể thay đổi thêm lần nữa, chuyển sang tập trung vào tình yêu và đem đến cảm giác an toàn cho người thương. Rồi khi bắt đầu lập gia đình, bạn sẽ coi trọng việc tạo dựng một tương lai bảo đảm cho con cái. Khi nghỉ hưu, ưu tiên cao nhất của bạn có thể là đi du lịch vòng quanh thế giới và tận hưởng những chuyến phiêu lưu mới lạ.

• Những sự kiện không lường trước xảy ra trong cuộc đời có thể ảnh hưởng đến các giá trị của chúng ta. Kinh nghiệm đã dạy tôi rằng những sự kiện không lường trước có thể gây tác động lớn đến các giá trị. Chẳng hạn, một vụ tai nạn ô tô có thể thay đổi cách nghĩ của bạn về sự an toàn tài chính cũng như cuộc đời mình. Tương tự, nếu phải trải qua nỗi đau khi mất đi người thân, bạn cũng sẽ phải nghĩ lại về các giá trị và ưu tiên của mình, điều chỉnh các quyết định cũng như hành động.

• Không bao giờ là quá muộn để bạn xác định các giá trị của mình. Nếu bạn chưa từng nghĩ về việc kết nối với các giá trị của bản thân thì cũng không sao cả. Hầu hết mọi người vào những năm 20, 30 hay thậm chí 40 tuổi vẫn chưa biết mình thực sự là ai hay muốn chiến đấu vì điều gì. Bất cứ lúc nào cũng là thời điểm thích hợp để bạn tìm ra câu trả lời cho mình

XÁC ĐỊNH GIÁ TRỊ CỦA BẠN

Bước đầu tiên trong việc tìm ra sứ mệnh là xác định các giá trị của bản thân. Dù bạn có nhận ra hay không thì các giá trị vẫn luôn tồn tại, và bạn cần thừa nhận chúng mỗi khi lập kế hoạch hay ra quyết định.

Giả sử bạn coi trọng khoảng thời gian ở bên gia đình. Bạn nhận được một cơ hội việc làm rất tốt, nhưng nó đòi hỏi bạn phải làm hơn 70 tiếng mỗi tuần.

Dù kiếm được bao nhiêu tiền, bạn cũng sẽ cảm thấy vô cùng áp lực và bất mãn với công việc. Tại sao? Bởi nó xung đột với các giá trị của bạn. Một khi biết rõ những điều quan trọng nhất với mình thì bạn có thể sử dụng chúng để ra những quyết định sáng suốt hơn và sống một cuộc đời phi thường.

Chúng ta cần xác định những điều khiến bản thân thấy thực sự vui vẻ – những thời điểm mà, cả trong công việc lẫn cuộc sống cá nhân, bạn thấy thực sự tự tin, hạnh phúc, và đưa ra những lựa chọn tuyệt vời.

Để tìm ra giá trị của mình, bạn cần kiểm tra một vài khía cạnh mấu chốt trong cuộc đời mình. Điều này sẽ cho bạn một bức tranh thực tế về những giá trị của bản thân. Bài tập sau sẽ giúp bạn xác định các giá trị của mình.

Thời gian: Liệt kê năm hoạt động bạn dành nhiều thời gian nhất để thực hiện. Điều này rất quan trọng bởi mọi người dành thời gian cho những hoạt động họ thực sự thích, như thể thao, trượt tuyết, đánh cờ hoặc đan len.

Nếu không thể làm những việc đó thì nhiều khả năng bạn sẽ liên tục phàn nàn rằng mình không có đủ thời gian.

Năng lượng: Liệt kê năm hoạt động tiêu tốn của bạn nhiều năng lượng nhất cũng như những hoạt động truyền cho bạn nhiều năng lượng nhất. Khi làm điều mình thích, bạn sẽ tự nhiên cảm thấy ngập tràn năng lượng và adrenaline. Ngược lại, khi làm điều mình không thích, bạn sẽ cảm thấy năng lượng tụt xuống đến mức cạn kiệt.

Tiền bạc: Liệt kê năm cách bạn tiêu tiền. Sau thời gian và năng lượng, tiền bạc là nguồn lực quan trọng nhất mà bạn có. Các giá trị của bạn sẽ có ảnh hưởng lớn đối với cách bạn iêu tiền – chúng ta có xu hướng dốc hết sức kiếm tiền để trang trải cho những thứ mình thích. Một số người muốn được thỏa mãn tức thì và thường tiêu tiền vào những thứ hữu hình, có thể dùng ngay – giày dép, quần áo, đồ ăn… Mặt khác, có những người coi trọng sự an toàn và thường tiết kiệm hoặc đầu tư.

Tổ chức: Liệt kê năm lĩnh vực nơi bạn coi trọng tính tổ chức. Làm việc có tổ chức là một yếu tố quan trọng để đạt được thành công trong cuộc đời. Tuy nhiên, chúng ta thường dễ tổ chức và duy trì trật tự với những việc bản thân thích làm.

Một số câu hỏi khác bạn có thể xem xét là:

• Mình sẽ làm nghề gì mà không quan tâm đến chuyện tiền bạc?

• Ba hay năm điều mình hay nghĩ đến nhất là gì?

• Ba hay năm điều mình hay nói đến nhất là gì?

Hãy nhìn vào câu trả lời của mình. Bạn có bắt đầu thấy một xu hướng không? Hãy nghĩ về lý do tại sao những điều này khiến bạn cảm thấy như thế. Có bất kỳ yếu tố nào làm tăng cảm giác hạnh phúc và tự hào của bạn không? Có những người nào khác giúp bạn đạt được thành công không? Bạn có từng cảm thấy mình đóng góp được điều gì, làm được những việc ý nghĩa, hay thuộc về nơi nào không?

Xem Thêm Thông Tin Trở Thành Phiên Bản Đỉnh Cao Của Bạn ở đâu

Bạn có thể mua sách Trở Thành Phiên Bản Đỉnh Cao Của Bạn tại đây với giá

55.300 đ
(Cập nhật ngày 9/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Trở Thành Phiên Bản Đỉnh Cao Của Bạn PDF Ebook

Trở Thành Phiên Bản Đỉnh Cao Của Bạn MOBI

Trở Thành Phiên Bản Đỉnh Cao Của Bạn Andy Anderson ebook

Trở Thành Phiên Bản Đỉnh Cao Của Bạn EPUB

Trở Thành Phiên Bản Đỉnh Cao Của Bạn full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Andy Anderson
Báo Công thương

Năm 2021

212

bìa mềm

280

Sơ đồ búa

Andy Anderson là một huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp. Do tuổi thơ bất hạnh, anh rơi vào trạng thái thiếu tự tin và nghiện rượu. Đến năm 18 tuổi, anh quyết tâm thay đổi, bắt đầu tập thể hình, rồi trở thành huấn luyện viên. Nhưng anh ấy nhận ra rằng không chỉ rèn luyện thể chất mà thay đổi tư duy mới có thể giúp chúng ta lên đỉnh. Đó là lý do tại sao anh ấy thành lập Trung tâm Ultimate You, chuyên tư vấn cho khách hàng về thể hình, dinh dưỡng và nghệ thuật huấn luyện. Giá trị của trung tâm đã tăng lên hơn 1 triệu đô la. Trong cuốn sách này, Andy Anderson hướng dẫn người đọc cách thay đổi tư duy để thay đổi cuộc sống và đạt được mục tiêu.

Andy Anderson đã thành lập nhân tố “Thay đổi” THAY ĐỔI, cùng với ma trận động lực để thiết lập mục tiêu và quy trình suy nghĩ ba giai đoạn, nơi độc giả sẽ được trao quyền để thực hiện những thay đổi tức thì và lâu dài trong cuộc sống của họ.

(C) HALLENGING: Thử thách, nhưng có thể

(H) EARTFELT: Trân trọng

(A) Thời hạn có sẵn để hành động: Có hành động ngay bây giờ, nhưng có thời hạn

(N) ONNEGOTIABLE: Không thể tha thứ

(G) TỐT ĐẸP: Hướng tới Công ích

(E) XACT: Chính xác

Theo Andy, đây là những phẩm chất cơ bản của bất kỳ mục tiêu nào chúng ta đặt ra cho bản thân, và đột phá ma trận động lực là chìa khóa để kích hoạt chúng. Cho dù bạn đang mắc kẹt trong một sự nghiệp không như ý, tuyệt vọng thoát ra khỏi một mối quan hệ không lành mạnh, quyết tâm phá vỡ chu kỳ bất hạnh, hay háo hức thực hiện các bước cần thiết để lấy lại sức khỏe, mô hình thay đổi ba bước đơn giản của Andy chính là ngọn lửa điều đó thúc đẩy bạn về phía trước.

các nội dung:

lời tựa

giới thiệu

Phần 1: Tìm sứ mệnh của bạn

1. Sức mạnh của việc tạo ra giá trị

2. Tạo tầm nhìn

3. Đặt mục tiêu phù hợp

Phần 2: Thay đổi suy nghĩ của bạn

4. Ngừng nghi ngờ khả năng của bạn

5. Sức mạnh của sự lạc quan không thay đổi

6. Làm thế nào để thiết lập lại tư duy của bạn

7. Những đặc điểm phải có để thành công

Phần 3: Hành động

8. Ma trận Động lực

9. Xây dựng thói quen tốt

10. Tạo môi trường để thành công

11. Kế hoạch hành động

đọc thêm

Trích sách:

Giá trị sức mạnh

Đừng cố gắng để thành công, nhưng hãy có giá trị. ”- Albert Einstein

Hành trình ngàn dặm bắt đầu bằng bước đầu tiên. Việc vạch ra tầm nhìn và mục tiêu để trở thành phiên bản cuối cùng của chính bạn bắt đầu bằng việc suy nghĩ về các giá trị cốt lõi của bạn – bạn là ai và bạn muốn gì.

Khi xem lại tuyên bố sứ mệnh của công ty trước khi mở cơ sở mới nhất, tôi thấy rằng tầm nhìn của tôi đối với doanh nghiệp của tôi rất gần với các giá trị của bản thân – sức khỏe, sự cân bằng, đam mê, đóng góp, thành công, học hỏi và tiến bộ. Với tư cách là một doanh nghiệp Trang chủ, chúng tôi dành nhiều thời gian để xác định tuyên bố sứ mệnh của mình, nhưng chúng tôi hiếm khi nghĩ về việc chúng tôi là ai và chúng tôi thực sự muốn gì.

Giá trị cung cấp cho bạn định hướng, ý nghĩa và mục đích trong cuộc sống của bạn. Đây là những ưu tiên cao nhất của chúng tôi – những thứ không chỉ quan trọng mà còn có tác động lớn đến cách chúng ta sống, làm việc và vui chơi. Giá trị là thứ thu hút sự chú ý và đam mê của chúng ta. Nó là tiêu chuẩn để chúng ta đánh giá cuộc đời mình, là kim chỉ nam giúp chúng ta không lạc lối. Theo kinh nghiệm của mình, tôi thấy rằng nếu bạn hành động phù hợp với giá trị của bản thân, cuộc sống của bạn sẽ thật tuyệt vời – bạn sẽ cảm thấy thỏa mãn và mãn nguyện.

Thay vào đó, mọi thứ bắt đầu trở nên tồi tệ khi bạn bắt đầu làm những việc không phù hợp với giá trị của mình hoặc ngược lại với những gì bạn nghĩ là quan trọng trong cuộc sống của mình. Trong sâu thẳm, bạn sẽ cảm thấy buồn và chán nản, và những cảm xúc tiêu cực này sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của cuộc sống của bạn. Tệ hơn nữa, bạn thậm chí có thể không biết tại sao mình lại cảm thấy như vậy! Nếu bạn không hiểu giá trị của mình là gì, bạn sẽ không biết tại sao mình lại chiến đấu.

Rất có thể lý do khiến bạn phải trải qua những khoảng thời gian khó khăn trong cuộc sống là do lối sống của bạn không tương thích với các giá trị cốt lõi của bạn. Kết quả là bạn gặp nhiều trở ngại và cảm thấy cuộc sống diễn ra không theo kế hoạch.

Đáng buồn thay, chúng ta không được dạy về các giá trị trong trường học hoặc tại nơi làm việc. Không quá lời khi nói rằng hầu như tất cả chúng ta đều được nuôi dưỡng để trở thành người máy – thực hiện mệnh lệnh hoặc tuân theo một số quy trình vận hành tiêu chuẩn, hoặc kế hoạch của người khác (cha mẹ, giáo viên, v.v., cấp trên …). Nếu bạn dám đặt bất kỳ câu hỏi nào hoặc làm điều gì đó khác biệt, bạn có thể bị gạt ra ngoài và chế giễu. Đây là một trong những lý do chính khiến rất nhiều người mắc kẹt trong công việc mà họ ghét bỏ hoặc trong những mối quan hệ không có đam mê.

Vì tôi không thể tìm thấy giá trị của bản thân – không biết mình muốn gì hay phấn đấu, nên tôi phải bước vào hành trình do người khác sắp đặt.

Đừng hiểu sai ý tôi: tất cả chúng ta đều có thể chia sẻ những giá trị giống như cha mẹ hoặc những người khác, nhưng nếu bạn cảm thấy như bạn đang “mắc kẹt” trong một số lĩnh vực của cuộc sống, hãy tự hỏi bản thân: Với chính mình: Tôi không cho tôi hoặc những người khác giá trị cao nhất? Câu trả lời có thế làm bạn ngạc nhiên.

Những điều bạn cần biết về giá trị

Giá trị phát triển theo thời gian. Chúng ta có thể mất hàng tháng, thậm chí hàng năm để khám phá ra điều gì là quan trọng đối với chúng ta. Giá trị đến từ kinh nghiệm và tư duy.

• Giá trị của mọi người có thể khác nhau. Giá trị cốt lõi của một người có thể là sự ổn định, trong khi một người khác có thể coi trọng sự tự do hơn. Bởi vì mọi người là duy nhất, không có công thức chung cho giá trị.

• Giá trị thay đổi khi chúng ta trải qua các giai đoạn khác nhau của cuộc đời. Đây là lý do lớn nhất tại sao chúng ta nên liên tục xem xét lại các giá trị của mình để không cảm thấy mất cân bằng vào bất kỳ thời điểm nào trong cuộc sống. Ví dụ, ở trường đại học, bạn có thể coi trọng kiến ​​thức chuyên môn hơn. Sau khi tốt nghiệp, giá trị của bạn sẽ là đạt được sự đảm bảo về tài chính và thành công trong sự nghiệp. Trên đường đi, khi bạn quyết định bắt đầu một mối quan hệ, giá trị của bạn có thể thay đổi một lần nữa, theo hướng tập trung vào tình yêu và mang lại cho đối phương cảm giác an toàn. Sau đó, khi bạn thành lập một gia đình, bạn sẽ coi trọng việc tạo ra một tương lai an toàn cho con cái của bạn. Sau khi nghỉ hưu, ưu tiên hàng đầu của bạn có thể là đi du lịch khắp thế giới và tận hưởng những cuộc phiêu lưu mới.

• Những sự kiện không lường trước được trong cuộc sống có thể ảnh hưởng đến giá trị của chúng ta. Kinh nghiệm đã dạy tôi rằng những sự kiện không lường trước được có thể có tác động rất lớn đến các giá trị. Ví dụ, một tai nạn xe hơi có thể thay đổi cách bạn nghĩ về an ninh tài chính và cuộc sống. Tương tự như vậy, nếu bạn đang trải qua sự mất mát của một người thân yêu, bạn cũng sẽ phải xem xét lại các giá trị và ưu tiên của mình cũng như điều chỉnh các quyết định và hành động của mình.

• Không bao giờ là quá muộn để xác định giá trị của bạn. Nếu bạn chưa nghĩ đến việc kết nối với các giá trị của mình, điều đó cũng không sao cả. Hầu hết mọi người ở độ tuổi 20, 30 và thậm chí 40 tuổi vẫn không biết họ thực sự là ai hoặc tại sao họ muốn chiến đấu.Bất cứ lúc nào cũng là thời điểm tốt nhất để tự khám phá

xác định giá trị của bạn

Bước đầu tiên để tìm ra sứ mệnh của bạn là xác định các giá trị của bạn. Dù bạn có nhận ra hay không, các giá trị vẫn luôn ở đó và bạn cần phải thừa nhận chúng mỗi khi lập kế hoạch hoặc đưa ra quyết định.

Giả sử bạn coi trọng thời gian của mình với gia đình. Bạn sẽ nhận được một lời mời làm việc tuyệt vời, nhưng nó sẽ yêu cầu bạn làm việc hơn 70 giờ một tuần.

Dù kiếm được bao nhiêu tiền, bạn cũng sẽ cảm thấy vô cùng căng thẳng và không hài lòng với công việc của mình. Tại sao? Bởi vì nó xung đột với các giá trị của bạn. Khi bạn biết điều gì quan trọng nhất đối với mình, bạn có thể sử dụng chúng để đưa ra quyết định tốt hơn và sống một cuộc sống phi thường.

Chúng ta cần tìm hiểu điều gì khiến chúng ta cảm thấy thực sự hạnh phúc — khi bạn cảm thấy thực sự tự tin, hạnh phúc và đưa ra những lựa chọn tuyệt vời trong công việc và cuộc sống cá nhân của chúng ta.

Để tìm ra giá trị của mình, bạn cần xem xét một số lĩnh vực chính trong cuộc sống của mình. Điều này sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết thực sự về các giá trị của bạn. Các bài tập sau đây sẽ giúp bạn xác định giá trị của mình.

thời gian: Liệt kê năm hoạt động bạn dành nhiều thời gian nhất để thực hiện. Điều này rất quan trọng vì mọi người dành thời gian cho các hoạt động mà họ thực sự yêu thích, chẳng hạn như thể thao, trượt tuyết, cờ vua hoặc đan len.

Nếu bạn không thể làm những điều này, bạn có thể sẽ tiếp tục phàn nàn rằng bạn không có đủ thời gian.

sức sống: Liệt kê năm hoạt động đốt cháy năng lượng của bạn nhiều nhất và những hoạt động mang lại cho bạn nhiều năng lượng nhất. Khi bạn làm những gì bạn yêu thích, bạn tự nhiên cảm thấy tràn đầy sinh lực và adrenaline trong bạn tăng vọt. Ngược lại, khi bạn làm những việc mình không yêu thích, bạn có thể cảm thấy năng lượng của mình giảm xuống đến mức kiệt quệ.

tiền bạc: Liệt kê năm cách bạn tiêu tiền. Bên cạnh thời gian và sức lực, tiền bạc là nguồn lực quan trọng nhất mà bạn có. Giá trị của bạn có thể có tác động lớn đến cách bạn tiêu tiền – chúng ta có xu hướng dốc hết sức để chi trả cho những thứ chúng ta yêu thích. Một số người muốn thỏa mãn tức thì và thường tiêu tiền vào những thứ hữu hình, tức thời – giày dép, quần áo, thức ăn, v.v. Mặt khác, một số người coi trọng sự an toàn và có xu hướng tiết kiệm hoặc đầu tư.

tổ chức: Liệt kê năm lĩnh vực mà bạn đánh giá cao tổ chức của mình. Có tổ chức là một yếu tố quan trọng để thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, chúng ta thường dễ dàng sắp xếp và duy trì trật tự với những việc chúng ta thích làm.

Một số câu hỏi khác mà bạn có thể cân nhắc là:

• Tôi sẽ làm gì nếu không quan tâm đến tiền?

• Ba hoặc năm điều hàng đầu xuất hiện trong đầu bạn là gì?

• Ba hoặc năm điều hàng đầu mà bạn nói về nhiều nhất là gì?

Hãy cùng xem câu trả lời của anh ấy. Bạn đang bắt đầu thấy xu hướng? Hãy nghĩ xem tại sao những điều này lại khiến bạn cảm thấy như vậy. Có yếu tố nào làm tăng niềm hạnh phúc và niềm tự hào của bạn không? Có ai khác đã giúp bạn thành công? Bạn đã bao giờ cảm thấy mình đã đóng góp một điều gì đó, hoàn thành một điều gì đó có ý nghĩa hoặc thuộc về một nơi nào đó chưa?


image
image

Mọi chi tiết xin liên hệ The Global City Masterise Homes
55.300 VND

Năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *