The Global City xin giới thiệu về sách Thì Thầm Chuyện Nhỏ Chuyện To được viết bởi tác giả Bác sĩ Nguyễn Lan Hải, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng theglobalcitys.vn/ebook.html đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF Ebook free nhé!.

Quyển sách Thì Thầm Chuyện Nhỏ Chuyện To được nhà xuất bản NXB Phụ Nữ Việt Nam phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Thì Thầm Chuyện Nhỏ Chuyện To PDF Ebook

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Bác sĩ Nguyễn Lan Hải
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Phụ Nữ Việt Nam
✅ Ngày xuất bản
2021
✅ Số trang
200
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
200 gram
✅ Người dịch

Tải Sách Thì Thầm Chuyện Nhỏ Chuyện To PDF Ebook

Tải sách Thì Thầm Chuyện Nhỏ Chuyện To PDF Ebook ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Đánh giá sách Thì Thầm Chuyện Nhỏ Chuyện To

Hình ảnh bìa sách Thì Thầm Chuyện Nhỏ Chuyện To

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Thì Thầm Chuyện Nhỏ Chuyện To

THÌ THẦM CHUYỆN NHỎ CHUYỆN TO: TỪ TÌNH YÊU ĐẾN TÌNH DỤC

Thì thầm chuyện nhỏ chuyện to là cuốn sách tập hợp những bài viết và những lời “tâm sự mỏng” từ những năm tháng tác giả – Bác sĩ Nguyễn Lan Hải làm về giáo dục giới tính (GDGT) và giáo dục tình dục với nhiều đối tượng đủ mọi lứa tuổi.

Thật vậy, tình dục là cảm nhận về sex của các giác quan (mắt nhìn, mũi ngửi, tai nghe, tay sờ, lưỡi nếm và cả óc tưởng tượng), các giác quan như một cái nền  rên đó ta xây dựng các khoái cảm, hoặc ví như một mảnh đất mà ta cuốc xới, gieo trồng, chăm bón và thu hoạch về những hoa trái của tình yêu. Trong giới thực vật, hoa trái là cơ quan sinh sản của chúng, hoa là để thụ phấn, hạt quả và củ là để gieo trồng cho mùa sau. Và trong giải phẫu người, những cơ quan sinh dục gợi nhớ đến hình ảnh của các loại hoa, củ, quả làm sao!

Trong nhiều năm làm việc, Bác sĩ Nguyễn Lan Hải đã gặp hai hiện tượng phổ biến:

Tình trạng “mù giới”: Thanh thiếu niên ngày nay không bị mù chữ, mù tin học hay mù ngoại ngữ mà bị mù giới. Họ dò dẫm giữa hai bờ vực, một bên là thiếu hiểu biết những kiến thức cơ bản về giới, giới tính, tình dục, bên kia là hoa mắt vì biết quá nhiều thứ trên xa lộ thông tin nhưng lại thiếu chỉ dẫn chuyên môn.

Tình trạng “thất học trong hôn nhân”: Thời nào thì trước khi làm nghề gì cũng phải học, có nghề học khá công phu và thi cử rất trần ai, đỗ đạt rồi (gọi là “đại đăng khoa”) mới được hành nghề, ấy vậy mà có một việc rất quan trọng trong đời người là lấy vợ (gọi là “tiểu đăng khoa”) thì lại trông vào quy luật “trăng đến rằm trăng tròn”. Các bậc cha mẹ giữ con mình tránh xa những chuyện trai gái “thiếu đứng đắn” chứ đừng nói đến việc “vẽ đường cho hươu chạy”. Càng con nhà

lành, “thanh niên nghiêm túc” lại càng không tò mò tìm hiểu chuyện giới tính, chuyện phòng the,… (Trừ lớp Giáo lý Hôn nhân bên Công giáo mà các đôi bạn trẻ bắt buộc phải kinh qua trước khi bước vào đời sống lứa đôi và lớp Dự bị hôn nhân/ Tiền hôn nhân do một số Hội đoàn tổ chức).

Đó chính là lý do có những “thắc mắc biết hỏi ai” khi người ta chập chững bước trên con đường khám phá bản thân, trên con đường tình và ngay cả khi người ta đã đầu hai thứ tóc. Cũng là lý do Bác sĩ Nguyễn Lan Hải viết báo để đến gần hơn với những bạn đọc, góp một phần trong việc giúp GDGT và tình dục bớt là một vùng mờ trong quan niệm truyền thống của người Việt mình.

Mời các bạn đón đọc Thì thầm chuyện nhỏ chuyện to!

Xem Thêm Thông Tin Thì Thầm Chuyện Nhỏ Chuyện To ở đâu

Bạn có thể mua sách Thì Thầm Chuyện Nhỏ Chuyện To tại đây với giá

98.400 đ
(Cập nhật ngày 7/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Thì Thầm Chuyện Nhỏ Chuyện To PDF Ebook

Thì Thầm Chuyện Nhỏ Chuyện To MOBI

Thì Thầm Chuyện Nhỏ Chuyện To Bác sĩ Nguyễn Lan Hải ebook

Thì Thầm Chuyện Nhỏ Chuyện To EPUB

Thì Thầm Chuyện Nhỏ Chuyện To full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
TS Nguyễn Lân Hải
nhà xuất bản phụ nữ việt nam

Năm 2021

200

bìa mềm

200

The Big White Story: Từ tình yêu đến tình dục

Thì thầm những câu chuyện nhỏ câu chuyện lớn là tập hợp những bài báo và những “tâm sự giảm béo” mà tác giả – Tiến sĩ Ruan Lanhai đã làm công tác giáo dục giới tính (GDGT) và giới tính trong nhiều năm qua, làm việc với nhiều nhóm tuổi khác nhau. .

Trên thực tế, tình dục là nhận thức về tình dục thông qua các giác quan (nhìn bằng mắt, mũi, khứu giác, tai, chạm tay, lưỡi, vị giác và thậm chí cả trí tưởng tượng), được coi là bối cảnh mà chúng ta xây dựng khoái cảm của mình. Nó cảm thấy, hay chỉ giống như một mảnh đất mà chúng ta cày xới, trồng trọt, nuôi dưỡng và gặt hái thành quả của tình yêu. Trong giới thực vật, quả là cơ quan sinh sản của chúng, hoa dùng để thụ phấn, hạt và củ dùng để gieo trồng cho mùa sau. Trong giải phẫu người, cơ quan sinh dục gợi nhớ như thế nào về hoa, củ, quả!

Trong nhiều năm làm việc, Tiến sĩ Ruan Lanhai gặp phải hai hiện tượng phổ biến:

Tình trạng “mù giới tính”: giới trẻ ngày nay không phải mù chữ, không biết vi tính, không biết ngoại ngữ mà là mù giới tính. Họ lần mò giữa hai vách núi, một mặt thiếu kiến ​​thức cơ bản về giới tính, tình dục, tình dục, mặt khác chóng mặt vì biết quá nhiều thông tin trên đường cao tốc và thiếu sự hướng dẫn chuyên nghiệp.

Hiện trạng “ngoại tình”: đời nào cũng vậy, trước khi làm nghề gì cũng phải học hành, công việc khá tế nhị, thi đỗ đạt, thi đỗ đạt (gọi là Đăng khoa) mới được làm quan. một nghề nghiệp. Tuy nhiên, một trong những việc quan trọng nhất của đời người là việc lập gia đình (gọi là “con cái”) nên còn tùy thuộc vào quy luật “tháng này sang tháng khác”. Cha mẹ giữ con cái tránh xa những chàng trai, cô gái “không đứng đắn” chứ đừng nói đến chuyện “dọn đường cho hươu”.nhiều đứa trẻ hơn

Khi có sức khỏe tốt, “những người trẻ nghiêm túc” ít tò mò về giới tính, tình dục, v.v. (ngoại trừ Giáo lý Hôn nhân của Công giáo, mà các cặp vợ chồng trẻ phải trải qua trước khi bước vào đời sống hôn nhân và các lớp học tiền hôn nhân / tiền hôn nhân được tổ chức bởi một số hiệp hội).

Đó là lý do tại sao câu hỏi “hỏi ai” xuất hiện khi con người ta đang trên con đường khám phá bản thân, trên con đường tình yêu và cả khi con người ta đã hai sợi tóc. Đó là lý do TS Nguyễn Lân Hải viết bài để gần gũi hơn với độc giả, góp phần giúp GDGT và tình dục trở thành lĩnh vực bớt mù mờ trong quan niệm truyền thống của Việt Nam.

chúng tôi mời bạn đọc Thì thầm nhẹ nhàng!


image
image
image

Mọi chi tiết xin liên hệ The Global City Masterise Homes
98.400 đ

200

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *