The Global City xin giới thiệu về sách Thép Đã Tôi Thế Đấy (Tái Bản) được viết bởi tác giả Nikolai A Ostrovsky(Thép Mới &Huy Vân dịch), bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng theglobalcitys.vn/ebook.html đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF Ebook free nhé!.

Quyển sách Thép Đã Tôi Thế Đấy (Tái Bản) được nhà xuất bản Văn Học phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Thép Đã Tôi Thế Đấy (Tái Bản) PDF Ebook

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Nikolai A Ostrovsky(Thép Mới &Huy Vân dịch)
✅ Nhà xuất bản ✅ Văn Học
✅ Ngày xuất bản
2022
✅ Số trang
627
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
620 gram
✅ Người dịch

Download ebook Thép Đã Tôi Thế Đấy (Tái Bản) PDF Ebook

Tải sách Thép Đã Tôi Thế Đấy (Tái Bản) PDF Ebook ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Thép Đã Tôi Thế Đấy (Tái Bản)

Hình ảnh bìa sách Thép Đã Tôi Thế Đấy (Tái Bản)

Đang cập nhật…

Nội dung sách Thép Đã Tôi Thế Đấy (Tái Bản)

Thép đã tôi thế đấy không phải là một tác phẩm NXB Văn Học chỉ nhìn đời mà viết. Tác giả sống nó rồi mới viết nó. Nhân vật trung tâm Pa-ven chính là tác giả: Nhi-ca-lai A-xtơ-rốp- xki. Là một chiến sĩ cách mạng tháng Mười, ông đã sống một cách nồng cháy nhất, như nhân vật Pa-ven của ông. Cũng không phải một cuốn tiểu thuyết tự thuật thường vì hứng thú hay lợi ích cá nhân mà viết. A-xtơ-rốp-xki viết Thép đã tôi thế đấy trên giường bệnh, trong khi bại liệt và mù, bệnh tật tàn phá chín phần mười cơ thể. Chưa bao giờ có một nhà văn sáng tác trong những điều kiện gian khổ như vậy. Trong lòng người viết phải có một nhiệt độ cảm hứng nồng nàn không biết bao nhiêu mà kể. Nguồn cảm hứng ấy là sức mạnh tinh thần của người chiến sĩ cách mạng bị tàn phế, đau đớn đến cùng cực, không chịu nằm đợi chết, không thể chịu được xa rời chiến đấu, do đó phấn đấu trở thành một nhà văn và viết nên cuốn sách này. Càng yêu cuốn sách, càng kính trọng nhà văn, càng tôn quí phẩm chất của con người cách mạng.

Thép đã tôi thế đấy có một địa vị đặc biệt trong lịch sử NXB Văn Học Liên Xô và nền NXB Văn Học tiên tiến thế giới. Cách mạng tháng Mười thắng lợi, cuộc chiến đấu vĩ đại chưa từng có bao giờ của nhân dân lao động trên một dải đất Liên bang Xô Viết rộng lớn hàng ngày đề ra và đòi hỏi không biết bao nhiêu là anh hùng. Nhân dân Liên Xô, nhân loại tiến bộ chờ đợi NXB Văn Học phản ánh và đào sâu cho mình hình ảnh con người anh hùng mới ấy. Lần đầu tiên trong NXB Văn Học, N. A- xtơ-rốp-xki thu gọn được hình ảnh con người mới trong nhân vật Pa-ven Ca-rơ-sa-ghin. Pa-ven không những khác hẳn với những anh hùng của các thời đại trước. Khác hẳn với những tác phẩm văn nghệ của những năm đầu cách mạng, thường ca ngợi lòng dũng cảm vô tổ chức, tả sức mạnh tràn trề, lớn khỏe của quần chúng như một sức mạnh bột phát, tự nhiên. Thép đã tôi thế đấy cho ta thấy từng con người trong một quần chúng rộng lớn nẩy nở như thế nào, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản. Thép đã tôi thế đấy ghi lại cả một quá trình tôi thép, bước đường gian khổ trưởng thành của thế hệ thanh niên Xô viết đầu tiên.

Thép ở đây là Pa-ven, là Xê-ri-ô-gia, là Va-li-a, là Giác ky, cả một lớp thanh niên lao động, vừa lớn lên thì gặp ngay cách mạng, ý thức giai cấp và tuổi trẻ bừng lên trong bão táp của phong trào. Lò ngàn độ nóng tôi rèn họ là cuộc đấu tranh thật trường kỳ gian khổ, thật là tự lực cánh sinh của cách mạng tháng Mười. Người thợ vĩ đại tôi rèn thép ấy là Đảng cộng sản, ngọn cờ và bộ tham mưu của cách mạng. Đảng lần lượt lãnh đạo chiến tranh, đảm bảo cung cấp, tổ chức vận tải, xây dựng đường sắt, trấn áp tàn dư phản cách mạng, tổ chức lực lượng nhân dân rộng lớn và thiết lập chính quyền cách mạng vững mạnh, lãnh đạo phục hồi sản xuất và kiến thiết, dắt dẫn nhân dân đi vào một xã hội mới – xã hội chủ nghĩa – chưa từng có bao giờ. Trong đấu tranh vũ trang cũng như công tác xây dựng, Đảng tập dần thói quen cho Pa-ven chiến thắng. Pa-ven từng bước một trưởng thành, trở nên một chiến sĩ cách mạng già dặn. Bệnh tật mười chết một sống là trận thử thách cuối cùng. Pa-ven là thép đã tôi rồi nên đã thắng, toàn thắng.

Đọc Thép đã tôi thế đấy trước hết truyền cho chúng ta lỏng ham sống và ham chiến đấu. Đấy là bản chất giai cấp của Pa-ven. Đấy là bản chất thanh niên của Pa-ven. Đấy là phẩm chất cách mạng mà Đảng và đấu tranh thực tế đã xây dựng cho anh. Không phải ngọn lửa rơm sốc nổi hay cái ngang tàng rởm của chủ nghĩa anh hùng cá nhân. Một tinh thần ham sống và ham chiến đấu có nghĩa lý nhất, có cơ sở nhất. Không gì mạnh bằng lòng tin tưởng của Pa-ven ở những mục đích chiến đấu của mình. Pa-ven say mê đem toàn tâm, toàn ý phục vụ nhân dân, hy sinh cá nhân của mình một cách nồng nhiệt lãng mạn, không bao giờ do dự, không hề tính toán, tất cả vì sự nghiệp giai cấp, vì hạnh phúc nhân loại. Không hiểu mục đích đấu tranh của Pa-ven, đảng tính đấu tranh của Pa-ven thì chỉ cảm thấy đời Pa-ven đau khổ. Không, Pa-ven không cảm thấy đau khổ, Pa-ven chỉ nghĩ đến khắc phục thống khổ. Pa-ven luôn luôn vui sướng vì anh luôn luôn đấu tranh và luôn luôn thắng lợi. Đó là chủ nghĩa lạc quan của Pa-ven. Đó là sức mạnh, đó là hạnh phúc của Pa-ven.

Thép đã tôi thế đấy là một khúc ca tươi đẹp của đời sống. Mỗi trang sách như cuốn thêm máu chảy trong người đọc, nâng cao thêm nhiệt tình cách mạng, thúc giục chiến đấu, thúc giục công tác.

Thép đã tôi thế đấy giải quyết cho chúng ta nhiều vấn đề nhân sinh quan mới, dạy chúng ta biết yêu biết ghét một cách chính xác và sâu mạnh, khơi lên ở chúng ta những tình cảm lớn, xây dựng cho chúng ta một quan niệm về tình yêu trong sáng. Thép đã tôi thế đấy còn là một kho báu kinh nghiệm công tác cách mạng rất thực tế để nhìn cho sáng hơn nhiều vấn đề mới mà cuộc sống đề ra cho mỗi tập thể và mỗi con người, để thực hiện “nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Mua sách Thép Đã Tôi Thế Đấy (Tái Bản) ở đâu

Bạn có thể mua sách Thép Đã Tôi Thế Đấy (Tái Bản) tại đây với giá

90.750 đ
(Cập nhật ngày 18/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Thép Đã Tôi Thế Đấy (Tái Bản) PDF Ebook

Thép Đã Tôi Thế Đấy (Tái Bản) MOBI

Thép Đã Tôi Thế Đấy (Tái Bản) Nikolai A Ostrovsky(Thép Mới &Huy Vân dịch) ebook

Thép Đã Tôi Thế Đấy (Tái Bản) EPUB

Thép Đã Tôi Thế Đấy (Tái Bản) full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Nikolai A Ostrovsky (Bản dịch của Thép Mới & Huy Văn)
văn chương

2022

627

bìa mềm

620

Miếng thép cứng rắn ấy không phải là thứ mà các nhà xuất bản văn học chỉ đọc về cuộc sống và viết. Tác giả sống nó và sau đó viết nó. Nhân vật trung tâm mà Pavel là tác giả: Nikolai Astrowski. Là một chiến sĩ của Cách mạng Tháng Mười, ông đã sống cuộc đời nhiệt huyết nhất của mình, giống như nhân vật Pavel của ông. Nó cũng không phải là một cuốn tiểu thuyết tự truyện thường được viết vì sở thích hoặc lợi ích cá nhân. Astrophosky viết rằng thép cứng lại trên giường bệnh của ông, đồng thời bị tê liệt và mù lòa, một căn bệnh đã tàn phá chín phần mười cơ thể của ông. Chưa bao giờ nhà văn làm việc trong điều kiện khó khăn như vậy. Trong lòng người viết hẳn có một niềm say mê khó tả. Sự xúc động đó là sức mạnh tinh thần của một chiến sĩ cách mạng, đau đớn tột cùng, anh không thể chờ chết, không cam lòng rời khỏi trận chiến, miệt mài trở thành nhà văn và viết cuốn sách này. Càng yêu sách, càng kính trọng tác giả, kính trọng phẩm chất của người cách mạng.

Chất thép cứng này có một vị trí đặc biệt trong lịch sử các nhà xuất bản văn học Liên Xô và các nhà xuất bản văn học hàng đầu thế giới. Thắng lợi của Cách mạng Tháng Mười, trận chiến vĩ đại nhất của nhân dân lao động trong Liên bang Xô Viết rộng lớn, đang đề ra và đòi hỏi vô số anh hùng mỗi ngày. Nhân dân Liên Xô và nhân loại tiến bộ chờ đợi các nhà xuất bản văn học phản ánh và khắc sâu hình tượng anh hùng mới đó cho mình. Lần đầu tiên N. Astrovski chụp ảnh tân binh của nhân vật Paven Carsagin tại Nhà xuất bản Văn học. Paul không chỉ khác biệt so với những anh hùng của các thời đại trước. Không giống như văn học của những ngày đầu của cuộc cách mạng, thường đề cao lòng dũng cảm một cách vô tổ chức, miêu tả sức mạnh đang nổi lên và ngày càng tăng của quần chúng như một lực lượng tự phát, tự nhiên. Chất thép cứng này cho chúng ta thấy mọi người trong quần chúng nhân dân lớn mạnh như thế nào dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản. Thép đã tôi cứng ghi lại toàn bộ quá trình tôi luyện, con đường gian khổ mà thế hệ thanh niên Xô Viết đầu tiên đi đến khi trưởng thành.

Chất thép ở đây là Paven, là Seriia, là Valia, là Giắc Kỳ, cả một lớp thanh niên lao động, vừa lớn lên đã gặp ngay cách mạng, ý thức giai cấp, ý thức giai cấp. Tuổi trẻ trỗi dậy trong cơn bão của phong trào. Lò cao ngàn độ do tôi rèn là quá trình đấu tranh tự cường lâu dài và gian khổ trong Cách mạng Tháng Mười. Người thợ rèn sắt thép vĩ đại của tôi là Đảng Cộng sản, là ngọn cờ và cán bộ của cách mạng. Đảng còn lãnh đạo kháng chiến, bảo đảm tiếp tế, tổ chức giao thông vận tải, xây dựng đường sắt, trấn áp tàn dư của bọn phản cách mạng, tổ chức lực lượng nhân dân đông đảo, thành lập chính quyền cách mạng hùng mạnh. Bước vào một xã hội mới chưa từng thấy trước đây – chủ nghĩa xã hội. Trong công cuộc đấu tranh và xây dựng vũ trang, đảng dần dần hình thành thói quen để cho Pavin giành chiến thắng. Pavel từng bước trưởng thành và trở thành một cựu chiến binh cách mạng. Bệnh tật và cái chết là thử thách cuối cùng. Pavel là thép cứng, vì vậy anh ta chiến thắng, chiến thắng.

Đó là cách Reading Steel được mài dũa, trước hết, truyền cho chúng ta khát vọng sống và chiến đấu. Đây là bản chất giai cấp của Pavel. Đây là bản chất trẻ trung của Pavel. Đây là phẩm chất cách mạng mà đảng và thực tế đấu tranh đã hun đúc cho anh. Không phải là lửa rơm gây sốc hay sự vênh váo của chủ nghĩa anh hùng cá nhân. Một tinh thần sống và chiến đấu là ý nghĩa và cơ bản nhất. Không có gì mạnh hơn sự tự tin của Pavel vào mục tiêu chiến đấu của mình. Pavel hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân, hy sinh đời sống cá nhân một cách thiết tha, nghĩa tình, không ngại khó, không ngại ngần, tất cả vì sự nghiệp của giai cấp, vì hạnh phúc của nhân dân, hạnh phúc của nhân loại. Không hiểu mục đích của cuộc đấu tranh của Pavin, nhóm đấu tranh của Pavin chỉ cảm thấy cuộc sống của Pavin thật khốn khổ. Không, Pavel không cảm thấy đau đớn, anh ấy chỉ muốn vượt qua nó. Paul luôn hạnh phúc vì anh ấy luôn chiến đấu và luôn chiến thắng. Đó là sự lạc quan của Pavel. Đó là sức mạnh, đó là hạnh phúc của Pavel.

Thép cứng lại, và đó là một bài ca tuyệt vời của cuộc sống. Mỗi trang sách đều như một trang sách, tiếp thêm máu người đọc, khơi dậy nhiệt tình cách mạng, xúi giục đấu tranh, xúi giục lao động.

Loại thép cứng này giải quyết được nhiều vấn đề mới của cuộc sống con người, dạy chúng ta yêu và ghét chính xác và sâu sắc, khơi gợi những cảm xúc tuyệt vời của chúng ta và thiết lập cho chúng ta khái niệm về tình yêu trong sáng. Thép cứng còn là kho tàng kinh nghiệm làm việc thực tiễn mang tính cách mạng, thấy rõ hơn bao vấn đề mới mẻ mà cuộc sống đặt ra cho mỗi tập thể, mỗi cá nhân, thực hiện “mọi lúc, mọi nơi”. Xong, vượt qua mọi khó khăn, vượt qua mọi kẻ thù là chiến thắng. “

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF Ebook miễn phí lớn nhất Việt Nam
90.750 VND

620

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *