The Global City – Quyển sách Sài Gòn Năm Xưa (Tái Bản) được viết bởi tác giả Vương Hồng Sển và được phát hành bởi NXB Tổng Hợp TP. HCM ngày 2018-05-18 17:04:17. Sài Gòn Năm Xưa (Tái Bản) thuộc về chủ đề Sách văn học và được bán với giá 95.500 ₫.

Bạn đang tìm: Sài Gòn Năm Xưa (Tái Bản) PDF Ebook

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Công ty phát hành ✅ NXB Tổng Hợp TP. HCM
✅ Ngày xuất bản ✅ 2018-05-18 17:04:17
✅ Kích thước

14.5 x 20.4 cm

✅ Loại bìa ✅ Bìa mềm
✅ Số trang ✅ 316

Download ebook Sài Gòn Năm Xưa (Tái Bản) PDF Ebook

Sài Gòn Năm Xưa (Tái Bản)

Tải sách Sài Gòn Năm Xưa (Tái Bản) PDF Ebook ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Sài Gòn Năm Xưa (Tái Bản)

Hình ảnh bìa sách Sài Gòn Năm Xưa (Tái Bản)

product-img-0

Quyển sách Sài Gòn Năm Xưa (Tái Bản) cuốn, với hơn . Sài Gòn Năm Xưa (Tái Bản) đang trong . Sách đang được giảm giá -20%, từ 120.000 ₫ giảm còn 95.500 ₫. Hãy mua sách để ủng hộ tác giả nhé.

Đang cập nhật…

Nội dung sách Sài Gòn Năm Xưa (Tái Bản)

Sài Gòn Năm Xưa (Tái Bản)
Bởi thấy tôi là người trong Nam, đầu pha hai thứ tóc, làm việc trong một cơ quan chuyên môn, thêm có tánh ham chơi cổ ngoạn, tom góp giấy má cũ đầy nhà, rồi tiếng đồn truyền ra: tôi sành sỏi chuyện xưa, tôi giỏi kê cứu điển cố, báo hại phần đông văn hữu Bắc và Trung, ông nào quen một đôi lần, gặp nhau, hết năm ba câu lấy lệ, làm gì cũng hỏi vặn tôi về:
“gốc tích hai chữ “SÀI GÒN”
Nói ư? – Chỉ bày cái dốt của mình ra!
Nín ư? – Người cười, càng thêm khó chịu!
Thôi thì còn một cách: ôm mớ tài liệu thâu thập bấy lâu – dù hay dù dở, dù chưa bằng bụng, mình biết lấy mình – bày hết, trình hết ra đây, mặc tình các vị xa gần tùy thích lựa chọn: “tóc tơ cặn kẽ đuôi đầu”, dù chẳng làm nên cái bánh ngon, cũng được tiếng là không xấu bụng! Đối với các bạn nhỏ hiếu học, tôi xin nói lớn:
– Chỗ nào các bạn thấy mới, đáng sợ: ấy tôi đã cân nhắc kỹ càng, cứ tin cứ dùng: “coi vậy mà xài được”!
– Chỗ nào chưa “êm”, nhờ các bạn chỉ giùm, nếu tìm cách bổ khuyết càng tốt, gọi giúp lẫn nhau: già thua trẻ không xấu, mắc cỡ bậy, hay gì? Đối với các học giả, các bậc lão thành, các vị cố cựu đất Sài Gòn, tôi xin “nghiêng tai nghe dạy, chắp tay đứng hầu”.
Học giả tiền bối trong Nam, cụ Trương Vĩnh Ký, trong “Excursions et Reconnaissances” (tạp chí về du lãm và thám hiểm), tập số 23, tháng Năm và Sáu năm 1885, có viết một bài khảo cứu Pháp Văn “Souvenirs historiques sur Saigon et ses environs” (ký ức lục khảo về lịch sử Sài Gòn và vùng phụ cận). Bài này viết hai mươi lăm năm sau năm Nam Kỳ thất thủ (1859-1885). Nay tôi dựa theo bài ấy làm nồng cốt mà kể tiếp, nhắc lại những sự biến đổi từ thuở đó cho đến ngày Sài Gòn trở về với dân Việt, ngót một trăm năm. Bắt tay vào việc, cốt ý của tôi là muốn cống hiến ra đây mớ hiểu biết lụn vụn và mớ nghe thấy vặt vãnh về Sài Gòn. Cũng nghĩ nếu mãi sụt sè, đến ngày xuống lỗ, chắc gì ôm theo được (mà chừng đó ôm theo ích gì cho ai?)
– Ở đây, tôi chú trọng nhiều nhứt là những đoạn sử vụn vặt buổi giao thời: Pháp – Nam
– Chà – Chệc chung đụng, những chuyện “Tây đến Tây đi”, những việc chưa ai nói rõ ràng, may tôi được nghe tận tai, hoặc thấy tận mắt, nhiều đoạn do hiểu biết riêng, lắm đoạn nhờ các cố lão thuật lại. Tôi không dám chắc đúng cả, nhưng “ăn trầu ngẫm mà nghe” bây giờ chưa nói còn đợi lúc nào? Có nói có cãi, lần hồi mới phăng ra sự thật.
Tôi không quên cám ơn anh bạn thân Lê Ngọc Trụ, người nhau rún Chợ Lớn, đã dày công giúp tôi xây dựng tập nhỏ này. Cũng như tôi không dám quên ơn tất cả các bạn xa gần đã góp sức cùng tôi, trong số, điển hình nhứt, có anh Mười Minh Tải Đặng Văn Ký, người đồng cảnh ngộ với cụ Trần Trọng Kim Tân Gia Ba thuở nọ. Nay Anh Mười nằm khoảnh làm ẩn sĩ, ấp Đông Nhì, Gò Vấp. Anh không làm gì hết, nhưng anh dày công ủng hộ tôi về mặt tinh thần, giúp thêm ý kiến, và đã đổ nhiều bọt oáp trong khi cùng tôi tìm hiểu địa điểm “Mả Ngụy” ngày nay nằm nơi đâu! Còn một người nữa, bạn già với nhau, ông Hoàng Xuân Lợi, họa sĩ Viện Bảo Tàng. Mấy ảnh chụp khéo, mấy bức địa đồ công phu không có, làm sao tập nhỏ này thành hình? Bác Lợi, cảm tình chất chứa tận đáy lòng, tôi vội gói làm một gói “tri ân nồng hậu”, xin Bác vui nhận.
Thông tin tác giả:
Vương Hồng Sển sinh ngày 27 tháng 9 năm 1902, tại Sóc Trăng, mang ba dòng máu Việt, Hoa, Miên. Nguyên tên thật ông là Vương Hồng Thạnh hay Vương Hồng Thịnh, khi làm giấy khai sinh người giữ sổ lục bộ ghi nhầm là Sển (theo cách phát âm tiếng Hoa).
Thời học sinh, ông học tại trường Collège Chasseloup Laubat (nay là trường Phổ thông trung học Lê Quý Đôn). Sau khi đậu bằng Brevet Elémentaire, ông làm công chức ngạch thư ký và phục vụ nhiều nơi từ năm 1923 đến năm 1943, trong đó có dinh Thống đốc Nam Kỳ (1939-1943). Từ năm 1948, ông làm Quyền quản thủ Viện Bảo tàng Quốc gia Sài Gòn cho đến khi về hưu vào năm 1964.
Ông là người rất ham mê đọc sách và thích ghi chép tất cả những điều tai nghe, mắt thấy. Phần lớn những tác phẩm của ông rút tỉa từ những tài liệu dưới dạng hồi ký mà ông còn giữ gìn được.Giá sản phẩm trên theglobalcitys.vn/ebook.html đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Mua sách Sài Gòn Năm Xưa (Tái Bản) bản quyền ở đâu

Quyển sách Sài Gòn Năm Xưa (Tái Bản) được bán với giá 95.500 ₫, bạn có thể mua trực tiếp tại đây

Tìm kiếm liên quan

Download Sài Gòn Năm Xưa (Tái Bản) PDF Ebook

Sài Gòn Năm Xưa (Tái Bản) MOBI

Sài Gòn Năm Xưa (Tái Bản) Vương Hồng Sển PDF Ebook

Sài Gòn Năm Xưa (Tái Bản) EPUB

Sài Gòn Năm Xưa (Tái Bản) full

Sài Gòn Năm Xưa (Tái Bản) đọc online

Tìm hiểu thêm
văn chương
Wang Hongsen

✅ Nhà xuất bản Tổng hợp TP.Thành phố Hồ Chí Minh

✅ 2018-05-18 17:04:17

Sài Gòn xưa (Tái bản)

Vì tôi là người miền nam, đầu để hai thứ tóc, lại làm công tác tổ chức chuyên nghiệp, tôi cổ hủ, sưu tầm báo cũ, trong nhà rùm beng: Tôi là người sành sỏi chuyện cổ, tôi là người sành sỏi chuyện xưa, chuyện xưa một hai lần. , gặp nhau, ba câu hỏi thường gặp cuối năm, làm những gì bạn muốn hỏi:

“Nguyên văn hai chữ” SÀI GÒN “

Nói? – Chỉ cho thấy sự ngu ngốc của bạn!

Câm miệng? – Người hay cười, càng khổ!

À, còn một cách khác: Ôm đống hồ sơ bạn sưu tầm bấy lâu – dù tốt hay xấu, không bằng lòng dạ, tôi biết tự cưới mình – tất cả đều có mặt, tất cả ở đây, bất cứ thứ gì bạn thích: “Đầu lông đuôi thưa lắm ”, cho dù không làm được bánh ngon, cũng mang tiếng xấu không chê vào đâu được! Với những người trẻ chăm chỉ, tôi xin nói to:

– Điều bạn thấy mới và đáng sợ về nó: Tôi đã nghĩ về nó và tin rằng: “bạn có thể sử dụng nó”!

– Chỗ nào chưa “yên thân” thì hãy giúp đỡ, nếu tìm cách bổ sung càng tốt, hãy kêu gọi giúp đỡ lẫn nhau: già trẻ không gái không xấu hổ hay sao? Gửi các học giả, các bậc lão thành, những bậc tiền bối của Sài Gòn xưa, tôi xin được “rao bằng tai, cùng tận”.

Zhang Rongji, một học giả cao cấp ở miền Nam, đã viết nghiên cứu về người Pháp “Đồ lưu niệm” historyques sur Saigon et ses environs “trong” Excursions et Reconnaissances “(Tạp chí Du lịch và Khám phá), Tập 23, tháng 5 và tháng 6 năm 1885 (Tham khảo ký ức Sài Gòn và Lịch sử vùng phụ cận). Bài báo này được viết 25 năm sau ngày Nam Kỳ sụp đổ (1859-1885). Bây giờ, tôi tiếp tục với bài viết đó làm cốt lõi, nhớ lại những ngày từ đó đến ngày Sài Gòn trở lại Con người Việt Nam, Gần trăm năm không đổi, khi bắt tay vào làm, tôi định cung cấp cho mình một số kiến ​​thức và những điều vụn vặt về Sài Gòn ở đây, tôi cũng nghĩ nếu mình cứ sa sút và đến ngày mất đi thì chắc mình sẽ làm được. ‘t ôm lấy nó (nhưng điều này có ích cho ai?)

– Ở đây tôi tập trung nhất vào những đoạn lịch sử vụn vặt của thời kỳ quá độ: Pháp-Nam

– Hừ- Gặp nhau đi, chuyện “Tây sang Tây” thì chưa ai nói rõ, may mà tôi được nghe tận mắt, hoặc tận mắt chứng kiến, nhiều phần là tự mình biết, còn nhiều phần là cảm ơn. đến chủ cũ một lần nữa. Không biết có đúng không, nhưng “ăn trầu thì nghe” Nếu chưa nói thì còn đợi đến bao giờ? Đã nói rất nhiều, sự thật lần nào cũng lộ ra.

Tôi không quên cảm ơn người bạn thân Lê Ngọc Trụ, một người bạn thân ở Chợ Lớn, đã giúp tôi thực hiện tập sách này. Cũng như tôi không dám quên gửi lời cảm ơn đến tất cả bạn bè gần xa đã đóng góp công sức cho tôi, mà tiêu biểu nhất là anh Mười Minh Nạp Đặng Văn Ký, người cùng cảnh ngộ với anh Tấn Chung Kim Tan Kaba. Bây giờ, Anh Mười đang ẩn cư trong xóm nhỏ Đông Nhi ở Gò Vấp. Anh ấy không làm gì cả, nhưng anh ấy đã hỗ trợ tôi không mệt mỏi về mặt tinh thần, giúp tôi lên ý tưởng, cùng tôi đổ thật nhiều bọt cùng tôi để tìm ra “Ma Wei” của ngày hôm nay! Có một người khác, một người bạn cũ, ông Huang Xuanlai, một họa sĩ từ viện bảo tàng. Một số bức ảnh thông minh, một số bản đồ gọn gàng bị thiếu, làm thế nào mà tập nhỏ này ra đời? Chú Lôi, tình cảm của cháu cất giấu tận đáy lòng, cháu nhanh chóng gói ghém một câu “cảm ơn ấm áp”, chú xin nhận.

thông tin tác giả:

Vương Hồng Sển sinh ra tại Sóc Trăng vào ngày 27 tháng 9 năm 1902, có ba dòng máu: Việt, Hoa và Miến Điện. Hóa ra tên thật là Vương Hồng Thanh hay Vương Hồng Thịnh, người trong sổ hộ khẩu đã ghi sai chữ Sen (theo cách phát âm của người Trung Quốc) khi làm giấy khai sinh.

Thời sinh viên, ông theo học trường Collège Chasseloup Laubat (nay là trường THPT Lê Quý Đôn). Sau khi tốt nghiệp trường Brevet Elémentaire, ông làm thư ký và từ năm 1923 đến năm 1943 phục vụ ở nhiều nơi, trong đó có Dinh Thống đốc Nam Kỳ (1939-1943). Từ năm 1948, ông giữ chức quyền Giám đốc Bảo tàng Quốc gia Sài Gòn cho đến khi nghỉ hưu vào năm 1964.

Anh ấy là một người ham đọc sách và thích ghi lại mọi thứ anh ấy nghe và thấy. Phần lớn công việc của ông được rút ra từ các tài liệu dưới dạng hồi ký mà ông vẫn còn lưu giữ.

Giá sản phẩm trên theglobalcitys.vn/ebook.html đã bao gồm thuế hiện hành. Ngoài ra, tùy thuộc vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng, có thể phát sinh thêm các khoản phí khác như phí vận chuyển, phụ phí mặt hàng quá khổ, thuế nhập khẩu (trị giá trên 1 triệu đồng đối với đơn hàng giao từ nước ngoài).

Sài Gòn Năm Xưa (Tái Bản)
product-img-0
95.500 won
120.000 won
-20%

✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà xuất bản Tổng hợp TP.Thành phố Hồ Chí Minh
✅ ngày phát hành ✅ 2018-05-18 17:04:17
✅ kích thước

14,5 x 20,4 cm

✅ loại bìa ✅ bìa mềm
✅ số trang ✅ 316

Sài Gòn xưa (Tái bản)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *