The Global City xin giới thiệu về sách Sài Gòn Mê được viết bởi tác giả Nhiều tác giả, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức .

Quyển sách Sài Gòn Mê được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
05/2015 .

Bạn đang xem: Sài Gòn Mê PDF Ebook

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Nhiều tác giả
✅ Nhà xuất bản ✅ Bìa Mềm
✅ Ngày xuất bản
05/2015
✅ Số trang
258
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng
250 gram
✅ Người dịch

Download ebook Sài Gòn Mê PDF Ebook

Tải sách Sài Gòn Mê PDF Ebook ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Sài Gòn Mê

Hình ảnh bìa sách Sài Gòn Mê

Đang cập nhật…

Nội dung sách Sài Gòn Mê

Lịch sử hiện lên trong các công trình nghiên cứu, khảo cứu, luận văn khoa học hay sách thông sử, địa chí, sử ký chắc chắn phải là chính thống và chính xác, đọc sử như thế phải có thời gian, thậm chí phải công phu nghiền ngẫm chứ chẳng dễ. Vậy nên vẫn thấy cần có dòng tản văn để lịch sử cùng với văn học, rộng hơn là văn hóa được thung thăng đến với mọi người không kén chọn thời gian và góc đứng. Tản mạn văn chương hay tản mạn lịch sử thì cũng vậy thôi, đều là tản mạn mà vẫn cùng về một miền nhớ – ký ức – thương yêu… Chẳng hạn như  “Sài Gòn mê” có tới hàng chục nơi tản mạn vẫn tụ về Sài Gòn, có đi “Từ những chặng đường lịch sử…” và “… đến những mảnh ghép văn hóa”, “Và khúc tâm tình của người phố thị”, thì vẫn cùng ngả kềnh giữa một Sài Gòn xưa và nay. Thế mới biết lịch sử và văn hóa tuy hai mà một, tuy một mà hai, quyện vào nhau để diễn tả đầy hơn, đủ hơn, thật hơn những gì muốn nhớ. Đọc “Tản mạn về địa danh ở Sài Gòn” lại nhớ “Tản mạn Tết Sài Gòn”; giật mình với “Luật sư Sài Gòn trước năm 1975” lại ngỡ ngàng với “Người Quảng ở Sài Gòn”; ai cũng có lần tìm “Hẻm Sài Gòn” nhưng không phải ai cũng biết “Sài Gòn bệt”; chắc rất lạ với “Người viết thư thuê cuối cùng”, nhưng không khó hiểu “Nhà vuông – Tín ngưỡng dân gian ở đô thị Sài Gòn”… Sống với Sài Gòn mới thấy “Sài Gòn đất lành”; ở lâu mới biết “Chợ quê Hoàng Hoa Thám”; buồn mới cảm nhận được “Sài Gòn mùa mưa kéo dài”; vui mới nhận thấy “Dấu ấn từ những công trình”; lang thang mới đến “Những chiều sách Sài Gòn” và mới hay “Sài Sào có… phố Kumon”; hay đọc thì phát hiện “Thành phố Hồ Chí Minh và những mùa hoa xuân” và hay ăn sẽ nhận ra “Thức ăn Việt Nam – nét đặc trưng tạo nên bản sắc”… Thật muôn hình vạn kiểu của “Sài Gòn”, bất cứ người đã sống ở Sài Gòn lâu hay mau đều “mê”, đều có thể muốn “Lang thang quán cóc Sài Gòn”; những ai đến tuổi nghiêm túc và cẩn trọng cũng thích xem “Sài Gòn – những thước phim quay chậm” và chiêm nghiệm về “Lịch sử thành lập và phát triển Gia Định – Sài Gòn -Thành phố Hồ Chí Minh”. Sài Gòn mê lấy tên một tản văn, nhưng hàng chục tản văn khác cũng chung đường link đến lòng người đã từng, hoặc đang sống ở Thành phố lớn phương Nam của Tổ quốc. Đúng là “mỗi người mỗi vẻ” nhưng không phải để “mười phân vẹn mười”; nhà khoa học hay nhà văn, nữ sĩ hay ký giả, anh thanh niên hay ông cụ… mỗi tác giả góp một tản mạn để chung vui, viết ngắn mà ý dài, lời nhẹ nhàng mà thắm thiết. Cứ hình dung bên vỉa hè sớm mai, ngồi một mình cũng tốt, với bạn càng hay, nhâm nhi ly cà phê cóc, cầm cuốn sách mong mỏng – trang chữ to to dễ đọc như Sài Gòn mê này, nhìn phố đông người qua… mới thấy cuộc sống thanh bình đáng yêu thế. Và không quên cảm ơn Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất bản cuốn sách này, như chăm lo chút thư giãn thật thư thái cho mọi người vậy.PGS. TS. HÀ MINH HỒNGPhó Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sửThành phố Hồ Chí Minh

Mua sách Sài Gòn Mê ở đâu

Bạn có thể mua sách Sài Gòn Mê tại đây với giá

72.000 đ
(Cập nhật ngày 10/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Sài Gòn Mê PDF Ebook

Sài Gòn Mê MOBI

Sài Gòn Mê Nhiều tác giả ebook

Sài Gòn Mê EPUB

Sài Gòn Mê full

Tìm hiểu thêm
văn chương
nhiều tác giả
bìa mềm

05/2015

258

250

Lịch sử xuất hiện trong nghiên cứu, khảo cứu, bài báo khoa học hay sách sử đại cương, địa lý, lịch sử đương nhiên phải chính thống và chính xác, đọc sử như vậy cần có thời gian, thậm chí là công phu, nhưng không hề dễ dàng. Vì vậy, vẫn có một dòng văn xuôi cho phép lịch sử, cùng với văn học, và nói chung, văn hóa được mở rộng cho tất cả mọi người, bất kể thời gian và quan điểm. Văn học hay lịch sử lan man đều giống nhau, đều tản mạn nhưng vẫn thuộc về cùng một miền thương nhớ… Ví dụ như “Sài Gòn trong tình yêu”, có hàng chục nơi vẫn tụ tập rải rác. Ở Sài Gòn, Sài Gòn xưa và Sài Gòn hiện đại vẫn thế, dù có đi “từ những giai đoạn lịch sử …” và “… đến những mảnh vỡ văn hóa”, “và lòng người thành thị”. Chỉ khi đó, chúng ta mới biết rằng lịch sử và văn hóa là hai trong một, nhưng một và hai, hòa quyện vào nhau, hoàn thiện hơn, đầy đủ hơn và thực tế hơn những gì chúng ta muốn nhớ. Đọc “Lãng mạn chốn Sài Gòn” khiến tôi nhớ đến “Sài Gòn Tết lãng mạn”; Ngỡ ngàng trước “Luật sư Sài Gòn Trước 1975”, ngỡ ngàng trước “Người Quảng Sài Gòn”; Ai cũng tìm “Hẻm Sài Gòn”, nhưng không phải ai cũng biết “Căn hộ Sài Gòn”; “Người viết văn cuối cùng” hẳn còn xa lạ, nhưng không khó để hiểu “Nhà vuông – Tín ngưỡng dân gian ở phố Sài Gòn”… Sống ở Sài Gòn, bạn sẽ thấy “Đất lành Sài Gòn”; Biết “Hoàng Chợ quê Hoa Thám đã lâu; Buồn cảm nắng “Sài Gòn mùa mưa dài”; Vui khi xem “Dấu ấn tác phẩm”; Lang thang mới thấy “Chiều Sài Gòn” và Mới hay “Sài Gòn sao có …”; Nếu bạn hay đọc, bạn sẽ thấy “Thành phố Hồ Chí Minh và những mùa xuân”, và nếu bạn thích ăn, bạn sẽ nhận ra “Ẩm thực Việt Nam – Đặc điểm tạo nên bản sắc” … “Sài Gòn” có rất nhiều biến thể, bất kỳ. , ai sống ở Sài Gòn lâu hay không lâu đều sẽ bị “ám ảnh” và có thể muốn “vào quán cóc Sài Gòn”; người lớn nghiêm túc, cẩn trọng cũng thích xem “Sài Gòn – Phim Chuyển Động Chậm”, suy ngẫm về “Jiading” – Lịch sử hình thành và phát triển của Sài Gòn-Thành phố Hồ Chí Minh. Sài Gòn mến yêu cái tên bài văn, nhưng hàng chục bài văn khác cũng gắn kết tâm tư tình cảm của những người đã hoặc đang sinh sống tại thành phố lớn phía Nam của đất nước. Đúng là “ai cũng giống ai”, nhưng không phải “mười phân vẹn mười”; nhà khoa học hay nhà văn, nữ nghệ sĩ hay nhà báo, già hay trẻ … mỗi tác giả góp một bài tản văn để chia vui, bài viết dài ngắn , và văn bản nhẹ nhàng và tử tế. Cứ tưởng tượng sáng sớm ngồi trên vỉa hè, ngồi một mình thì còn gì tuyệt vời hơn, cùng bạn nhâm nhi tách cà phê và cầm trên tay một cuốn sách mỏng – những trang to, dễ đọc như Sài Gòn điên cuồng này, ngắm nhìn phố xá đông đúc .. .để thấy cuộc sống bình yên đáng yêu biết bao. Và đừng quên cảm ơn NXB Tổng hợp TP.HCM đã xuất bản cuốn sách này, yêu thương chăm sóc thư giãn cho mọi người.
Phó giáo sư. Bằng tiến sĩ.Haming Red
Phó Chủ tịch Hiệp hội Khoa học Lịch sử
Thành phố Hồ Chí Minh

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF Ebook miễn phí lớn nhất Việt Nam
72,000 vnđ

250

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *