The Global City xin giới thiệu về sách Paris Trong Hộp Giày được viết bởi tác giả Mai Thanh Nga, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng theglobalcitys.vn/ebook.html đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF Ebook free nhé!.

Quyển sách Paris Trong Hộp Giày được nhà xuất bản NXB Văn Học phát hành
10-2017 .

Bạn đang xem: Paris Trong Hộp Giày PDF Ebook

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Mai Thanh Nga
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Văn Học
✅ Ngày xuất bản
10-2017
✅ Số trang
152
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
200 gram
✅ Người dịch

Download ebook Paris Trong Hộp Giày PDF Ebook

Tải sách Paris Trong Hộp Giày PDF Ebook ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Paris Trong Hộp Giày

Hình ảnh bìa sách Paris Trong Hộp Giày

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Paris Trong Hộp Giày

Paris Trong Hộp Giày
Tập truyện ngắn xuất sắc của văn học Việt đương đại năm 2017 
Paris trong hộp giày là tập truyện ngắn của tác giả Mai Thanh Nga được NXB Văn Học và Công ty First News – Trí Việt liên kết phát hành vừa ra mắt bạn đọc trong tháng 10 này. Tập truyện với 10 truyện ngắn và 1 truyện dài, đều là những câu chuyện được lấy bối cảnh Paris với nhân vật chính trong đó là những người Paris gốc Việt.
Không như những tác phẩm văn học khác viết về người Việt sống tại Paris, nếu không tô hồng bởi màu sắc lung linh của “Kinh đô ánh sáng này” thì cũng nặng trĩu những mảnh đời xa xứ, Paris trong hộp giày của Mai Thanh Nga lại mang đến cho độc giả cảm giác hiện đại, tươi mới của đời sống người Việt ở thành phố hiện đại nhất châu Âu này. Có một không khí, tinh thần lãng đãng trong từng câu chuyện khiến tất cả những nhân vật người Việt trong tập truyện đều như là những con người châu Âu thuần túy, họ cũng có những vấn đề trong cuộc sống, những quan hệ tình cảm… như bao người bản xứ, có chăng khoác bên ngoài họ là người Việt, với tên Việt và định hình là người da vàng mắt đen.
Truyện ngắn của Mai Thanh Nga, thoạt đọc qua đều vô cùng giản dị với những câu chuyện đời sống rất bình thường, đôi khi được kể không đầu không cuối. Đó là suy tư của hai người bạn gái trong một buổi kẹt xe ở Paris (Có gì ở Paris), khung cảnh trong một chuyến bay khuya (Bay đêm), những ước mơ thậm chí còn không định hình của một cặp vợ chồng trẻ (Sống trong hộp giày); hay chuyện một thanh niên trên đường về nhà phải nghe tâm sự của một chàng trai gốc Phi suýt trở thành tội phạm (Ngồi khóc trước cửa)… Dù chẳng kịch tính, lên gân hoặc tô điểm phù hoa, nhưng mỗi câu chuyện đều mang lại sự cuốn hút nhất định.
Không kỳ vọng mang lại thông điệp gì rõ ràng hoặc “ghê gớm”, truyện của Mai Thanh Nga vẫn khiến người đọc phải “vương vướng” những suy tư. Bởi ai cũng có thể tìm thấy những trăn trở của mình trong từng nhịp đời hiện ra trên từng trang sách. Có tuổi trẻ đã trôi qua theo thời gian, có những mộng mơ đã ra đi nhường chỗ cho đời cơm áo, hay có những nghĩ lại về đời sống của những người thân khi họ đã ra đi (truyện Chiếc hộp của bố)… Ẩn dụ trong từng câu chuyện có chăng là những dẫn dắt về truyền thuyết trong thần thoại, văn học, phim ảnh… và cũng để độc giả tự “link” đến.
Những câu chuyện trong Paris trong hộp giày như được đựng trong một chiếc hộp đang chờ bạn đọc mở nắp. Dù có thể mang lại cảm giác khác nhau, sẽ là bức bối, chật chội như trong một chiếc hộp, hoặc thú vị, tươi tắn ùa ra trong những bất ngờ… nhưng vượt lên trên hết, khi “đóng nắp hộp” lại, chiếc hộp ấy không làm bạn đọc yêu văn chương thất vọng
Tác giả Mai Thanh Nga (sinh năm 1986) không xuất thân là một người viết văn chuyên nghiệp (chị từng học chuyên Toán và hiện đang là Kỹ sư Viễn thông làm việc Birmingham, Anh Quốc). Thời gian 5 năm học tiến sĩ ngành Viễn thông tại Paris đã mang lại cho chị nhiều chất liệu để hình thành nên tập truyện Paris trong hộp giày.
Tại sao lại là Paris mà không phải là bất kỳ nơi nào khác? Bởi chính như Mai Thanh Nga chia sẻ: “Tới bây giờ, Paris là nơi tôi gắn bó và yêu thương nhất. Khi cần viết điều gì đó về vùng đất này, tôi nghĩ mình phải viết sự thực và chỉ những gì thuộc về sự thực. “Paris trong hộp giày” là một Paris dưới mặt đất, dưới đôi chân của những người sinh sống, với đầy đủ những xô bồ, lộn xộn, phức tạp tồn tại ở bất kỳ thành phố lớn nào. Những cuộc chiến âm thầm diễn ra giữa con người với vùng đất, giữa con người với con người trong xã hội cũng như chính gia đình mình”.
Mai Thanh Nga đã từng ra mắt hai tác phẩm, trong đó tập du ký Trái tim trên những con đường từng được trao giải nhất giải thưởng văn học Đoàn Thị Điểm dành cho những cây bút trẻ, đặc biệt là cây bút nữ cho văn chương Việt.
FIRST NEWS – TRÍ VIỆT

Mua sách Paris Trong Hộp Giày ở đâu

Bạn có thể mua sách Paris Trong Hộp Giày tại đây với giá

57.600 đ
(Cập nhật ngày 10/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Paris Trong Hộp Giày PDF Ebook

Paris Trong Hộp Giày MOBI

Paris Trong Hộp Giày Mai Thanh Nga ebook

Paris Trong Hộp Giày EPUB

Paris Trong Hộp Giày full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Mai Chiangya
Báo chí văn học

Tháng 10 năm 2017

152

bìa mềm

200

Paris trong một hộp giày

Tuyển tập truyện ngắn xuất sắc 2017 của văn học đương đại Việt Nam

Paris trong một hộp giày là tuyển tập truyện ngắn của tác giả Mai Thanh Nga, do Văn Học Press và First News – Công ty Trí Việt phát hành vào tháng 10 này. Một bộ sưu tập gồm 10 truyện ngắn và 1 tiểu thuyết dài tập, tất cả đều lấy Paris làm bối cảnh và những người Paris gốc Việt làm nhân vật chính.

Không giống như các tác phẩm văn học khác miêu tả cuộc sống của người Việt ở Paris, nó cũng đầy những điều xa lạ, nếu không được nhuộm bởi những ánh đèn sặc sỡ của “Kinh đô ánh sáng” này. Paris trong một hộp giày Tác giả Mai Thanh Nga cho người đọc trải nghiệm sự hiện đại, tươi mới của cuộc sống người Việt tại thành phố hiện đại bậc nhất Châu Âu. Có một bầu không khí và tinh thần lang thang trong mỗi câu chuyện khiến tất cả các nhân vật Việt Nam trong bộ truyện này giống như những người châu Âu thuần túy, những người cũng gặp khó khăn trong cuộc sống, các mối quan hệ … Tên tiếng Việt, được định nghĩa là mắt đen, da vàng.

Truyện ngắn của Mai Thanh Nga thoạt nhìn thì đơn giản, chuyện đời cũng bình thường, kể không đầu không cuối. Đó là suy nghĩ của hai người bạn gái khi họ bị kẹt xe ở Paris (có gì ở Paris), một cảnh trong chuyến bay đêm muộn (chuyến bay đêm), giấc mơ chưa thành hình của một cặp vợ chồng trẻ (sống trong một hộp giày); hoặc một thanh niên phải nghe câu chuyện về một cậu bé người Mỹ gốc Phi suýt trở thành tội phạm trên đường về nhà (khóc ở cửa)… Tuy không có kịch tính, hấp dẫn hay phù phiếm, nhưng mỗi câu chuyện lại mang đến một sức hấp dẫn nhất định.

Không ngờ mang đến một thông điệp rõ ràng hay “kinh hãi”, câu chuyện của Mai Thanh Nga vẫn khiến người đọc “rối bời” trong tâm trí. Bởi ai cũng có thể tìm thấy những muộn phiền của mình trong từng nhịp sống hiện lên trên từng trang sách.Có những tuổi trẻ vụt qua, những ước mơ nhường cơm sẻ áo, những tưởng người thân đã qua đời (Truyện hộp của bố) … liệu những ẩn dụ trong từng câu chuyện có dẫn đến những huyền thoại trong thần thoại, văn học, phim ảnh … và cũng để người đọc tự “liên kết”.

những câu chuyện trong Paris trong một hộp giày Nó giống như ở trong một chiếc hộp, chờ người đọc mở nắp.Tuy có thể mang đến những cảm giác khác nhau, có thể bực mình, có thể chật chội như một chiếc hộp, hoặc cũng có thể bất ngờ mới lạ, thú vị… Nhưng quan trọng nhất là khi “đóng hộp”, chiếc hộp không làm thất vọng những độc giả yêu mến. văn chương

Tác giả Mai Thanh Nga (SN 1986) không phải là một nhà văn chuyên nghiệp (trước đây cô học chuyên ngành toán và hiện là kỹ sư viễn thông tại Birmingham, Vương quốc Anh).5 năm làm Tiến sĩ Viễn thông ở Paris đã cho cô ấy rất nhiều tư liệu để tạo thành một bộ câu chuyện Paris trong một hộp giày.

Tại sao lại là Paris mà không phải bất kỳ nơi nào khác? Vì như Mai Thanh Nga đã chia sẻ: “Cho đến nay Paris vẫn là nơi gắn bó và yêu thương nhất của tôi. Khi tôi cần viết điều gì đó về vùng đất, tôi nghĩ mình phải viết về điều thực, và chỉ có điều thực tế.” Shoebox “Paris in” là một Paris dưới lòng đất, dưới chân cư dân của nó, đầy sự hối hả, nhộn nhịp và phức tạp tồn tại ở bất kỳ thành phố lớn nào.

Mai Thanh Nga đã cho ra mắt hai tác phẩm, trong đó có một tác phẩm là du ký trái tim trên đường đi Cô từng đoạt giải nhất Giải thưởng Văn học Đoàn Thị Dị dành cho các nhà văn trẻ, đặc biệt là các nhà văn nữ của nền văn học Việt Nam.

Tin tức đầu tiên – Mitsukoshi


image
image
image

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF Ebook miễn phí lớn nhất Việt Nam
57.600 đ

200

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *