The Global City xin giới thiệu về sách Ngày Mới, Tự Làm Mới được viết bởi tác giả Nguyễn Mạnh Hùng, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng theglobalcitys.vn/ebook.html đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF Ebook free nhé!.

Quyển sách Ngày Mới, Tự Làm Mới được nhà xuất bản NXB Lao Động phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Ngày Mới, Tự Làm Mới PDF Ebook

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Nguyễn Mạnh Hùng
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Lao Động
✅ Ngày xuất bản
2019
✅ Số trang
242
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
250 gram
✅ Người dịch

Download ebook Ngày Mới, Tự Làm Mới PDF Ebook

Tải sách Ngày Mới, Tự Làm Mới PDF Ebook ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Ngày Mới, Tự Làm Mới

Hình ảnh bìa sách Ngày Mới, Tự Làm Mới

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Ngày Mới, Tự Làm Mới

Ngày Mới, Tự Làm Mới
Những ngày cuối năm và nhất là khi cả dân tộc Việt Nam cùng chào đón năm mới âm lịch Kỷ Hợi 2019, rất nhiều Phật tử đã thỉnh và tặng nhau lịch thư pháp NĂM MỚI, TA CŨNG MỚI của Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Một món quà đơn giản nhưng ý nghĩa vô cùng.
Tôi cũng đã cùng các bạn hữu ngồi lật từng trang lịch để nghiền ngẫm từng bức thư pháp của Thiền sư Thích Nhất Hạnh qua bộ lịch. Nào là “Giờ phút này quý báu, lòng biết ơn tràn dâng”, rồi “Đây là giây phút hạnh phúc”, lại nữa “Ngồi cho yên để bắt đầu thấy rõ”, “Uống trà đi”, “Thả cho nó bay”. Thật là những công án thiền quá tuyệt đỉnh. Thật là liệu pháp ngôn ngữ tuyệt vời.
Tôi chợt giật mình: Mình đã thực tập nhận diện và chuyển hóa nỗi khổ niềm đau theo hướng dẫn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã 13 năm nay. Tôi của ngày hôm nay là do kết quả 13 năm thực hành chánh niệm và thực tập chuyển hóa thân tâm. Miên mật và nghiêm túc.
“Ta cũng mới” là một sự thực tập. Tôi nguyện thực tập chánh niệm trong mỗi khi đi, đứng, nằm, ngồi, ăn, uống, lau nhà, tưới cây, viết bài, đọc sách, tập yoga, khí công, lái xe, giảng bài,… Chỉ có như vậy mới mang lại sự bình an thật sự trong mình.
Chánh niệm và tỉnh giác là chìa khóa vạn năng đưa ta vào hỷ lạc và vững bước trên con đường đẹp phía trước, để tiếp xúc sâu sắc với những màu nhiệm của sự sống. Vậy nên nhất định phải làm mới mình bằng cách tinh tấn thực hành chánh niệm.
Nhân năm mới Kỷ Hợi, tôi ngồi xem lại các câu chuyện mà tôi đã kể cho các học trò của tôi trong Vườn Yêu Thương suốt 12 năm qua. Rất nhiều câu chuyện hay, có trí tuệ, tràn ngập triết lý, chan chứa yêu thương các học trò mọi thế hệ của tôi đã được nghe, thậm chí nghe nhiều lần. Nhiều em đã rất thích thú. Không ít em đã thay đổi nhận thức của mình về lý tưởng sống. Chỉ nhờ một câu chuyện trong số này mà nhiều em đã thoát được hoàn cảnh bi đát, tuyệt vọng của mình. Nhiều em lan truyền những câu chuyện và giúp thêm nhiều người khác. Thật là màu nhiệm.
Nhân duyên cho ra đời cuốn sách mà bạn đang cầm trên tay đấy ạ. Tôi xin phép bạn đọc dùng nguyên cách xưng hô của tôi với các học trò để giữ đúng tinh thần của các buổi sinh hoạt hoặc các lá thư tôi gửi đến các em. Là người đam mê trao truyền tri thức, nên tôi luôn tìm cách để khích lệ các em, sách tấn các em, đôi khi chỉ đơn giản là kể cho các em những câu chuyện tôi đã đọc được ở đâu đó.
Vốn tri thức của nhân loại thật vô tận. Những câu chuyện hàng ngày vẫn được kể khắp nơi. Nếu ta dùng các câu chuyện này, kể vào đúng hoàn cảnh thì rất có ích, thậm chí chuyển hóa được bao tâm hồn.
Ngày xuân đến, tôi mong mỗi câu chuyện trong cuốn sách này là một bông hoa tươi, một làn gió mát mang cái mới đến cho bạn. Mỗi câu chuyện ở đây là luồng không khí trong lành, là ánh sáng bình minh cho ngày mới, là cơn mưa giữa mùa hạn, là ánh trăng sáng mát hiến dâng tặng bạn. Mỗi câu chuyện là một bài học đã làm các học trò của tôi soi lại mình và chuyển hóa trong 12 năm qua.
Lần xuất bản trước cuốn sách có tên là Năm mới, ta cũng mới nhưng ở lần tái bản này, tôi quyết định đổi tên cuốn sách thành Ngày mới, tự làm mới với thông điệp cần làm mới mỗi ngày để cuộc đời luôn ý nghĩa. Tôi mong rằng, mỗi ngày bạn đọc một câu chuyện trong cuốn sách và suy ngẫm để học và thực hành cùng tôi.
Nếu như chúng ta không tự làm mới mình, không tự chuyển hóa chính mình, không có những hành động cụ thể, không thực tập chánh niệm và tỉnh giác, thì dù năm mới có đến, ta cũng đâu có gì mới.
Nào chúng ta cùng đồng hành làm mới chính mình nào. Together is better. Together we are one. Cùng nhau sẽ đi xa hơn. Cùng nhau chúng ta là một. Một bản thể bình an, hạnh phúc đầy hỷ lạc.

Mua sách Ngày Mới, Tự Làm Mới ở đâu

Bạn có thể mua sách Ngày Mới, Tự Làm Mới tại đây với giá

55.200 đ
(Cập nhật ngày 1/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Ngày Mới, Tự Làm Mới PDF Ebook

Ngày Mới, Tự Làm Mới MOBI

Ngày Mới, Tự Làm Mới Nguyễn Mạnh Hùng ebook

Ngày Mới, Tự Làm Mới EPUB

Ngày Mới, Tự Làm Mới full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Nguyễn Mạnh Hùng
nhà xuất bản lao động

2019

242

bìa mềm

250

Một ngày mới, làm mới bản thân

Vào những ngày cuối năm, nhất là khi cả đất nước Việt Nam bước sang năm Kỷ Hợi 2019, nhiều Phật tử đã rủ nhau đến tặng bộ lịch thư pháp của Chân sư Thích Nhất Hạnh. Một món quà đơn giản nhưng đầy ý nghĩa.

Tôi cũng cùng bạn bè ngồi lật giở từng trang lịch để nghiên cứu từng bức thư pháp của Thầy Thích Nhất Hạnh qua cuốn lịch. Đó là “Khoảnh khắc này thật quý giá, lòng biết ơn không thể nói thành lời”, rồi “Đây là khoảnh khắc hạnh phúc”, “Ngồi yên và bắt đầu nhìn rõ”, “Uống trà”, “Hãy để nó bay”. Thật là một công án thiền tuyệt vời. Thật là một liệu pháp ngôn ngữ tuyệt vời.

Ngay lập tức, tôi ngạc nhiên: Tôi đã thực hành nhận diện và chuyển hóa khổ đau trong 13 năm dưới sự hướng dẫn của Thầy Thích Nhất Hạnh. Hôm nay tôi là kết quả của 13 năm thực hành chánh niệm và chuyển hóa thân-tâm. Bảo mật và nghiêm túc.

“Tôi cũng mới” là một thói quen. Tôi thề sẽ thực hành chánh niệm mỗi khi tôi đi, đứng, nằm, ngồi, ăn, uống, lau nhà, tưới hoa, viết bài, đọc sách, tập yoga, khí công, lái xe, giảng bài, v.v. Bình yên nội tâm của bạn.

Chánh niệm và tỉnh thức là chìa khóa chính dẫn đến hạnh phúc, dẫn dắt chúng ta kiên trì trên con đường cái đẹp và tìm hiểu sâu hơn những bí ẩn của cuộc sống. Vì vậy, hãy đảm bảo làm mới bản thân bằng cách siêng năng thực hành chánh niệm.

Nhân dịp năm Kỷ Hợi, tôi ngồi ngẫm lại những câu chuyện mà tôi đã kể cho học trò của mình trong Vườn tình yêu suốt 12 năm. Có rất nhiều câu chuyện đẹp đẽ, khôn ngoan, triết lý và yêu thương mà học sinh của tôi qua các thời kỳ đã được nghe, thậm chí rất nhiều lần. Nhiều em rất thích thú. Nhiều em thay đổi suy nghĩ về lý tưởng sống của mình. Nhờ một trong những câu chuyện này, nhiều trẻ em đã thoát khỏi đau khổ và tuyệt vọng. Nhiều em đã truyền bá câu chuyện của mình và giúp đỡ được nhiều người hơn. Đây là một điều kỳ diệu.

Định mệnh đã sinh ra cuốn sách bạn cầm trên tay. Tôi xin phép độc giả sử dụng các địa chỉ ban đầu mà tôi đã cung cấp cho các sinh viên để giữ tinh thần của sự kiện hoặc những bức thư tôi gửi cho họ. Là một người đam mê truyền đạt kiến ​​thức, tôi luôn tìm cách động viên họ, đôi khi chỉ bằng cách kể cho họ nghe một câu chuyện tôi đã đọc ở đâu đó.

Kiến thức của con người là vô hạn. Những câu chuyện thường ngày vẫn được kể khắp nơi. Nếu chúng ta sử dụng những câu chuyện này, kể chúng trong hoàn cảnh thích hợp, nó có thể rất hữu ích và thậm chí có thể thay đổi nhiều tâm hồn.

Mùa xuân đến rồi, và tôi hy vọng mỗi câu chuyện trong cuốn sách này là một bông hoa, một làn gió, mang đến cho bạn một điều gì đó mới mẻ. Mỗi câu chuyện ở đây là một luồng sinh khí trong lành, bình minh của một ngày mới, một cơn mưa mùa khô, và một tia trăng mát cho bạn. Hơn 12 năm qua, mỗi câu chuyện là một bài học để tôi suy ngẫm và chuyển hóa.

Lần tái bản trước của cuốn sách có tên là Những Năm Mới, và chúng ta cũng là những người mới, nhưng trong lần tái bản này tôi quyết định đổi tựa đề Ngày mới để cập nhật cho mình những thông tin cần cập nhật mỗi ngày để cuộc sống có ý nghĩa .. Tôi hy vọng rằng mỗi ngày bạn đọc một câu chuyện trong cuốn sách và suy ngẫm về học tập và thực hành với tôi.

Nếu chúng ta không tự làm mới mình, chuyển mình, có những hành động cụ thể, rèn luyện chánh niệm tỉnh táo, thì dù một năm mới đến, chúng ta cũng chẳng có gì mới.

Chúng ta hãy cùng nhau làm mới mình. Tốt hơn khi ở bên nhau. Chúng ta là một cùng nhau. Chúng ta sẽ cùng nhau tiến xa hơn nữa. Chúng ta là một cùng nhau. Một chúng sinh yên bình, hạnh phúc, vui vẻ.


image
image
image

Mọi chi tiết xin liên hệ The Global City Masterise Homes
55.200 đ

250

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *