The Global City xin giới thiệu về sách Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực (2022) được viết bởi tác giả Vĩ Nhân, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng theglobalcitys.vn/ebook.html đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF Ebook free nhé!.

Quyển sách Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực (2022) được nhà xuất bản NXB Văn Học phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực (2022) PDF Ebook

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Vĩ Nhân
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Văn Học
✅ Ngày xuất bản
2022
✅ Số trang
268
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
250 gram
✅ Người dịch
Hân Ngọc

Tải Sách Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực (2022) PDF Ebook

Tải sách Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực (2022) PDF Ebook ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Đánh giá sách Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực (2022)

Hình ảnh bìa sách Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực (2022)

Đang cập nhật…

Nội dung sách Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực (2022)

Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực (2022)

Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực – bạn đang mơ hay đang nỗ lực? Bạn có đang đi đúng con đường hiện thực hóa ước mơ của mình thành sự thật? Hay bạn vẫn còn đang vẫn chỉ đang nằm mơ về thành công trong khi người khác đã bắt đầu nếm trải khó khăn trên con đường sự nghiệp?

Có nhiều người trẻ thường hỏi: ”Tại sao bạn không đủ xuất sắc? Dù bạn có thành tích tốt, cũng không lười, nhưng vẫn không đủ xuất sắc?”

Theo bạn, “xuất sắc” như thế nào thì là “đủ”? Ngoài kia có bao nhiêu người đang làm những công việc thường ngày như bạn, bao nhiêu người làm hơn, liệu thành tích tốt của bạn, những công sức hôm nay của bạn bỏ ra đã khai thác hết mọi tiềm năng của bạn hay bạn chỉ đang xoay vần trong vùng an toàn của bản thân?

Con người thường có xu hướng thích sự an nhàn, chúng ta hiện nay đều sống quá an phận. Chúng ta có mục tiêu nhưng thiếu lòng quyết tâm vì thế phần lớn cuộc sống của mọi người đều không có gì đặc biệt, chúng ta khát vọng thành công nhưng lại không đủ kiên trì với bản thân.

Bạn có biết làm thế nào để một đứa trẻ không biết bơi lại nhanh chóng học bơi được hay không? Rất đơn giản, chỉ cần trả trẻ xuống nước , để trẻ giãy giụa, làm quen với nước, rồi dần sẽ biết bơi”. Con người ta cũng vậy, chỉ bộc lộ rõ tiềm năng của mình khi gặp tình huống nguy hiểm, khi bị “ép” phải tiến lên. Do vậy, phá bỏ giới hạn của bản thân không khó, quan trọng là bạn có đủ bản lĩnh để dấn thân hay không, bạn có đủ quyết liệt để ép bản thân xuất sắc hơn người khác hay không?

Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực là cuốn sách dành cho những bạn trẻ đang ấp ủ bao ước mơ và hoài bão nhưng vẫn đang loay hoay trong vòng xoáy của cuộc sống rối tinh rối mù này. 9 chương sách sẽ là những lời khuyên bổ ích để bạn có được động lực đứng dậy bước đi đạt lấy thành tựu của bản thân.

Chỉnh đồng hồ nhanh 5 phút

Xét về mặt thời gian, tuổi thanh xuân của mỗi người đều như nhau, nhưng về chất lượng thì đều khác nhau hoàn toàn. Thanh xuân của trăm người sẽ có trăm cách trai qua, có người thành công, có người thất bại, có người tích lũy được nhiều kinh nghiệm và tài sản, có người lại trắng tay. Nói chung, quản lý thời gian thế nào thì sẽ có kết quả như vậy. Ở đại học Harvard, phần lớn mọi người đều có thói quen chỉnh đồng hồ nhanh hơn 5 phút, điều này là vì sao?

Một ngày không nhiều như chúng ta nghĩ. Chúng ta cùng làm một phép tính nhé ! Bây giờ, chúng ta sẽ chia 24 giờ một ngày thành những việc làm mà mọi người vẫn thường xuyên làm:

+ 8 tiếng đồng hồ để ngủ.

+ 3 tiếng đồng hồ cho các việc cá nhân như ăn sáng, ăn trưa, ăn tối

+ 2 – 3 tiếng đồng hồ cho việc vệ sinh cá nhân, đi đến chỗ làm…

Vậy chúng ta còn bao nhiêu tiếng cho 1 ngày: 10 giờ đồng hồ. Một người bình thường có thể tạo ra những giá trị khoảng 30 năm, vậy chúng ta chỉ tạo ra khoảng 100.000 giờ giá trị cho một đời người. Nghe có vẻ là rất nhiều nhưng nó chỉ chiếm khoảng 1/5 đời người mà thôi. Vậy sao chúng ta không chỉnh đồng hồ sớm hơn 5 phút, để những bước chân nhanh nhẹn hơn, làm được nhiều điều có ý nghĩa hơn.

Thay đổi những thói quen xấu

Tiền đề của thành công là sự trưởng thành. Mỗi giây trôi qua ta đều già hơn so với một giây trước đó, vì thế trưởng thành là một điều tất nhiên mà chúng ta không hề phải cố gắng. Vậy giả sử bạn 18 tuổi, bạn nằm ngủ suốt một năm, một năm trôi qua bạn 19 tuổi. Trong một năm đó, bạn có trưởng thành không? Câu trả lời là không. Vì trưởng thành và lớn lên là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, cũng như già đi và chín chắn vậy.

Vậy trưởng thành nghĩa là gì? Đó không chỉ là một quá trình lớn lên, mà là qua quá trình học tập, tiến bộ để trở nên chín chắn, lí trí và bao dung hơn. Chính vì nghĩa đó, trưởng thành và thành công mới liên quan mật thiết đến nhau.

Khi bạn trưởng thành, hãy thay đổi những thói quen không đáng có. Đầu tiên hãy dừng sự sợ hãi lại. Ngại ngần chính là bức rào cản ngăn bạn thực hiện ước mơ của đời mình. Niềm tin – phương thuốc để chữa lành, cũng chẳng phải trả một khoản chi phí nào cho nó cả. Vậy tại sao chúng ta không một lần thử tin vào bản thân, tin vào phán đoán đầu tiên của mình. Nhiều người cho rằng thành công là nhận được sự công nhận từ mọi người nhưng thực chất điều bạn đang nỗ lực làm là để sau này ta không hề hối tiếc.

Hãy sử dụng thời gian hợp lý. Albert Einstein từng nói rằng: “Sự khác biệt giữa con người với nhau là ở chỗ họ đã sử dụng thời gian rảnh rỗi của mình như thế nào?”. Khi người khác đang buông thả thì bạn cần phải cố gắng, cố gắng hơn rất nhiều. Đừng cố biến mình trở thành một chú mèo lười biếng và yếu đuối, vì sẽ không ai thương hại bạn cả. Cơ thể bạn cần thức ăn để tồn tại nhưng tâm hồn bạn cần năng lượng và những bài học để trưởng thành.

Xem Thêm Thông Tin Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực (2022) ở đâu

Bạn có thể mua sách Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực (2022) tại đây với giá

74.800 đ
(Cập nhật ngày 13/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực (2022) PDF Ebook

Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực (2022) MOBI

Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực (2022) Vĩ Nhân ebook

Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực (2022) EPUB

Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực (2022) full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
người tuyệt vời
Báo chí văn học

2022

268

bìa mềm

250

Han Yu

Trong khi bạn đang mơ, người khác đang cố gắng (2022)

Khi bạn mơ thấy người khác đang làm việc chăm chỉ – bạn đang mơ hay đang làm việc chăm chỉ? Bạn có đang đi đúng hướng để đạt được ước mơ của mình không? Hay bạn vẫn đang mơ về thành công trong khi những người khác đã bắt đầu gặp khó khăn?

Nhiều bạn trẻ thường đặt câu hỏi: “Tại sao bạn chưa đủ giỏi? Dù đạt điểm cao nhưng bạn không lười biếng, và bạn chưa đủ giỏi?”

Theo bạn thế nào là “tốt” là “đủ”? Có bao nhiêu người làm công việc hàng ngày của họ như bạn, bao nhiêu người làm thêm, bạn đang làm tốt như thế nào, những nỗ lực của bạn ngày hôm nay có phát huy hết khả năng của bạn hay bạn chỉ quay cuồng trong vùng an toàn của mình?

Mọi người có xu hướng thích sự thoải mái và tất cả chúng ta đều sống quá yên bình trong những ngày này. Chúng ta sống có mục đích nhưng thiếu quyết tâm nên cuộc sống của hầu hết mọi người không có gì đặc biệt, chúng ta khao khát thành công nhưng lại không có đủ sự kiên trì cho bản thân.

Bạn có biết làm thế nào mà một đứa trẻ không biết bơi lại học bơi nhanh như vậy không? Rất đơn giản, hãy đặt trẻ xuống nước, để trẻ vùng vẫy, làm quen với nước rồi từ từ tập bơi. “Con người sẽ chỉ bộc lộ tiềm năng của mình khi họ bị” buộc “phải tiến lên trước những tình huống nguy hiểm. Vì vậy, không khó để vượt qua giới hạn của bản thân. Điều quan trọng là bạn có đủ can đảm để thực hiện lời hứa hay không, và bạn có đủ Bạn có đủ can đảm để ép mình trở nên tốt hơn những người khác không?

“Khi Bạn Ước Mơ, Người Khác Đang Làm Việc Chăm Chỉ” là cuốn sách viết cho những người trẻ có ước mơ và hoài bão, nhưng vẫn đang loay hoay trong vòng xoáy của cuộc đời. 9 chương sách sẽ là những lời khuyên hữu ích giúp bạn có động lực để vực dậy và đạt được những gì đang có.

Đặt đồng hồ về phía trước 5 phút

Về thời gian, tuổi trẻ của mỗi người đều giống nhau, nhưng chất lượng thì hoàn toàn khác nhau. 100 con đường đến với tuổi trẻ của 100 người, có người thành công, có người thất bại, có người tích lũy được nhiều kinh nghiệm và của cải, có người lại trắng tay. Nói chung, cách bạn quản lý thời gian của mình sẽ mang lại kết quả tương tự. Tại Harvard, hầu hết mọi người có thói quen đặt đồng hồ nhanh hơn 5 phút.

Một ngày không nhiều như chúng ta tưởng. Cùng nhau làm toán nhé! Bây giờ, hãy chia nhỏ 24 giờ trong ngày thành những việc mọi người làm thường xuyên:

+ Thời gian ngủ 8 tiếng.

+ 3 giờ cho các việc cá nhân như ăn sáng, trưa, tối

+ 2-3h để vệ sinh cá nhân, đi làm …

Vậy chúng ta có bao nhiêu giờ trong một ngày: 10 giờ. Một người trung bình có thể tạo ra giá trị trong khoảng 30 năm, vì vậy chúng ta chỉ tạo ra giá trị khoảng 100.000 giờ trong đời. Nghe thì nhiều nhưng nó chỉ chiếm khoảng 1/5 cuộc đời của một người. Vậy tại sao chúng ta không đặt đồng hồ sớm hơn 5 phút để có thể đi nhanh hơn và làm được nhiều việc ý nghĩa hơn.

thay đổi thói quen xấu

Điều kiện tiên quyết để thành công là sự trưởng thành. Mỗi giây trôi qua, chúng ta đều già hơn giây trước nên việc trưởng thành là điều đương nhiên, không cần phải cố gắng. Vì vậy, giả sử bạn 18, bạn đã ngủ trong một năm, và một năm trôi qua và bạn 19. Năm đó bạn đã trưởng thành chưa? Câu trả lời là không. Bởi vì lớn lên và trưởng thành là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, cũng giống như già đi và trưởng thành.

Vậy trưởng thành nghĩa là gì? Đó không chỉ là một quá trình trưởng thành, mà còn là một quá trình học hỏi và tiến bộ, trở nên trưởng thành hơn, hợp lý hơn và hòa nhập hơn. Bởi vì điều này, sự trưởng thành và thành công có quan hệ mật thiết với nhau.

Khi bạn lớn lên, hãy bỏ đi những thói quen xấu. Đầu tiên đừng sợ nữa. Do dự chính là trở ngại ngăn cản bạn thực hiện ước mơ của mình. Niềm tin, thuốc chữa bách bệnh, không phải trả tiền cho nó. Vậy tại sao chúng ta không thử tin tưởng vào bản thân, tin tưởng vào nhận định đầu tiên của mình. Nhiều người cho rằng thành công là phải được mọi người công nhận, thật ra những gì bạn đã làm là để chúng ta không phải hối tiếc trong tương lai.

Sử dụng thời gian của bạn một cách khôn ngoan. Einstein từng nói: “Sự khác biệt giữa mọi người là cách họ sử dụng thời gian rảnh rỗi như thế nào?”. Khi người khác buông tay, bạn cần cố gắng và nỗ lực hơn nữa. Đừng cố biến mình thành một con mèo lười biếng, yếu đuối vì sẽ chẳng ai thương hại bạn đâu. Cơ thể bạn cần thức ăn để tồn tại, nhưng tâm hồn bạn cần năng lượng và bài học để phát triển.

Cảm ơn các bạn đã tham gia sach.info. Xin chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ nội dung của web site.
74.800 đ

2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *