The Global City xin giới thiệu về sách Gió Lạnh Đầu Mùa (Tái Bản) được viết bởi tác giả Thạch Lam, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng theglobalcitys.vn/ebook.html đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF Ebook free nhé!.

Quyển sách Gió Lạnh Đầu Mùa (Tái Bản) được nhà xuất bản NXB Văn Học phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Gió Lạnh Đầu Mùa (Tái Bản) PDF Ebook

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Thạch Lam
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Văn Học
✅ Ngày xuất bản
2021
✅ Số trang
156
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
150 gram
✅ Người dịch

Download ebook Gió Lạnh Đầu Mùa (Tái Bản) PDF Ebook

Tải sách Gió Lạnh Đầu Mùa (Tái Bản) PDF Ebook ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Gió Lạnh Đầu Mùa (Tái Bản)

Hình ảnh bìa sách Gió Lạnh Đầu Mùa (Tái Bản)

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Gió Lạnh Đầu Mùa (Tái Bản)

Gió Lạnh Đầu Mùa (Tái Bản)
Gió lạnh đầu mùa tập hợp toàn bộ những tác phẩm trong tập truyện ngắn Gió đầu mùa của nhà văn Thạch Lam, cuốn sách bao gồm các truyện: Đứa con đầu lòng, Nhà mẹ Lê, Trở về…Trong những truyện ngắn của ông người ta thấm thía nỗi khổ đau, bất hạnh, hoàn cảnh éo le của những con người nghèo khổ vừa cảm nhận sâu sắc tình người ấm nồng, cao quý, thiêng liêng.
Khi giới thiệu về tập truyện ngắn Gió đầu mùa, Thạch Lam viết rằng: “Đối với tôi văn chương không phải là một cách đem đến cho người đọc sự thoát ly trong sự quên, trái lại văn chương là một thứ khí giới thanh cao và đắc lực mà chúng ta có, để vừa tố cáo và thay đổi một cái thế giới giả dối và tàn ác, làm cho lòng người được thêm trong sạch và phong phú hơn”.
Quả thực Thạch Lam đã rất trung thành với triết lý viết văn này và từng trang truyện của ông đều hướng về lớp người lao động bần cùng trong những khung cảnh ảm đạm, heo hút. Một mẹ Lê góa bụa, nghèo khổ phải nuôi một đàn con đông đúc, một bác Dư làm phu xe ở phố hàng Bột, cô Tâm hàng xén trong buổi hoàng hôn… Thạch Lam không gắn nhân vật với những sự kiện bi thảm hóa hoàn cảnh của họ nhưng cũng không khoác lên họ “một thứ ánh trăng lừa dối”. Chính vì vậy, tác phẩm của Thạch Lam giữ được chất hiện thực nhưng không quá bi kịch như Lão Hạc, Chí Phèo… của Nam Cao.

Mua sách Gió Lạnh Đầu Mùa (Tái Bản) ở đâu

Bạn có thể mua sách Gió Lạnh Đầu Mùa (Tái Bản) tại đây với giá

39.150 đ
(Cập nhật ngày 16/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Gió Lạnh Đầu Mùa (Tái Bản) PDF Ebook

Gió Lạnh Đầu Mùa (Tái Bản) MOBI

Gió Lạnh Đầu Mùa (Tái Bản) Thạch Lam ebook

Gió Lạnh Đầu Mùa (Tái Bản) EPUB

Gió Lạnh Đầu Mùa (Tái Bản) full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Cây thạch nam
Báo chí văn học

Năm 2021

156

bìa mềm

150

The First Chill (Tái bản)

Gió Lạnh đầu mùa tập hợp tất cả các tác phẩm trong tuyển tập truyện ngắn “Gió mùa đầu mùa” của tác giả Lin Xian.Các truyện trong sách bao gồm: đứa con đầu lòng, Gia đình hạnh phúc của mẹ, Sự trở về … Chúng ta có thể hiểu sâu sắc nỗi khổ của những người nghèo khổ, bất hạnh và khó khăn, cảm nhận sâu sắc sự ấm áp, tình yêu thương cao cả và thiêng liêng của con người.

Giới thiệu tập truyện ngắn Gió mùa đầu tiên, Tucklin viết: “Đối với tôi, văn học không phải là con đường thoát khỏi sự lãng quên, trái lại, văn học là vũ khí cao quý. Sức mạnh mà chúng ta có, vừa để lên án sự thay đổi khác của một thế giới đầy dối trá và độc ác, làm cho lòng người trong sáng và phong phú hơn ”.

Quả thực, Thạch Lam vẫn rất đúng với triết lý viết này, và mỗi trang truyện của ông đều hướng đến tầng lớp lao động nghèo, trong những khung cảnh tối tăm và quyến rũ. Bà mẹ Lê góa bụa nghèo khó nuôi con khôn lớn, bác Dư làm nghề lái xe trên phố Hàng Pơ, chị Tẩn lớn lên trong hoàng hôn … Thạch Lam không gắn nhân vật của mình với những sự kiện bi thảm. tình huống, nhưng không ném “ánh trăng lừa dối” vào họ. Vì vậy, tác phẩm của Thạch Lam vẫn giữ được chất hiện thực, nhưng không bi lụy như Lão Hạc, Chí Phèo … của Nam Cao.


image
image
image

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF Ebook miễn phí lớn nhất Việt Nam
39.150 đ

Tiếng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *