The Global City xin giới thiệu về sách Freelancing For Dummies được viết bởi tác giả Susan M Drake, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng theglobalcitys.vn/ebook.html đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF Ebook free nhé!.

Quyển sách Freelancing For Dummies được nhà xuất bản NXB Công Thương phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Freelancing For Dummies PDF Ebook

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Susan M Drake
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Công Thương
✅ Ngày xuất bản
2019
✅ Số trang
489
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
500 gram
✅ Người dịch

Tải Sách Freelancing For Dummies PDF Ebook

Tải sách Freelancing For Dummies PDF Ebook ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Đánh giá sách Freelancing For Dummies

Hình ảnh bìa sách Freelancing For Dummies

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Freelancing For Dummies

Bạn đã chán làm việc trong văn phòng và đang tìm kiếm sự thay đổi? Trong Freelancing for dummies, chuyên gia về freelance Susan M. Drake sẽ giúp bạn có được bước nhảy vọt trong sự nghiệp từ nhân viên thành sếp, mà không tốn quá nhiều công sức. Đây thực sự là bí quyết để bạn vững bước trên con đường tự làm chủ.

Cuốn sách được chia thành năm phần lớn bao gồm mọi khía cạnh trong làm việc tự do:

Phần 1 – Sẵn sàng độc hành: Giúp bạn đánh giá những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, xác định những cơ hội và trang bị đầy đủ cho sự nghiệp freelance.

Phần 2 – Mở cánh cửa và thế giới kinh doanh: Cung cấp cho bạn những lời khuyên trong việc thành lập công ty, xin giấy phép kinh doanh, thuê các chuyên gia…

Phần 3 – Khởi động cỗ máy “doanh nghiệp”: Giúp bạn nắm được những phương thức hiệu quả nhất để phục vụ khách hàng và tạo lập hình ảnh chuyên nghiệp; đồng thời hướng dẫn bạn cách tìm kiếm, đánh giá và xử trí với khách hàng.

Phần 4 – Quản lý tài chính: Cung cấp cho bạn lời khuyên về cách lập kế hoạch, xây dựng ngân sách và hạch toán chi tiêu; cách yêu cầu khách hàng trả tiền thù lao; đồng thời chia sẻ với bạn những bí quyết đầu tư cho tương lai.

Phần 5 – Danh sách mười điều: Đây là phần không thể thiếu của dòng sách For Dummies, bao gồm những phương pháp hữu ích để bạn có thể tận hưởng cuộc sống mới, tránh căng thẳng và chiều lòng khách hàng.

Mỗi cuốn sách For Dummies đều được chia thành nhiều mục nhỏ với nội dung chi tiết, do đó bạn đọc có thể dễ dàng tìm thấy chủ đề mình đang quan tâm. Ngoài ra, với các biểu tượng của cuốn sách, bạn đọc có thể nhanh chóng tìm thấy những lời khuyên, lưu ý, hay ví dụ thực tế bổ ích.

TRÍCH DẪN TỪ SÁCH:

Vì sao những khoản bổng lộc đầy hấp dẫn của các công ty vẫn không đủ sức giữ chân một số cá nhân và họ đều bước vào con đường làm việc tự do? Dưới đây chỉ ra một vài nguyên nhân tiêu biểu:

» Tăng thu nhập

» Giảm giờ làm

» Có thêm niềm vui

» Thoát khỏi những căng thẳng hiện tại

» Tự do tự tại hơn

Dù lý do của bạn là gì, mô hình này sẽ trở thành một cuộc chơi thú vị, đầy hứng khởi và mang lại cho bạn lợi nhuận – như một lợi ích đi kèm. Bạn còn thu được nhiều thứ khác khi làm việc tự do, cho dù không phải lúc nào bạn cũng nhận ra những lợi ích đó.

Các mô hình làm việc tự do

Người làm việc tự do được gọi bằng một vài cái tên khác nhau, và họ có rất nhiều cách thức làm việc.

» Đại lý tự do/người làm riêng: Những người thuộc nhóm này có thể làm việc theo giờ hoặc theo từng dự án, họ có thể đảm nhận cùng lúc nhiều dự án ở dạng từng phần hoặc toàn phần cho nhiều khách hàng khác nhau. Thời gian thực hiện từng dự án cũng dao động trong khoảng từ một giờ tới hàng tháng. Tương ứng với thời gian làm việc là những phương thức chi trả theo giờ, hoặc theo khối lượng công việc hoàn thành. Viết ấn phẩm quảng cáo, lên kế hoạch hội nghị hoặc lập sổ sách kế toán là những công việc điển hình của một đại lý tự do.

» Nhân viên hợp đồng thời vụ: Nhóm này làm việc cho các dự án với sự ràng buộc của hợp đồng. Họ thường làm việc ngay tại văn phòng của công ty chủ quản, thậm chí có trường hợp phải đi công tác xa hàng tuần hoặc hàng tháng. Nhìn chung, công việc thường gói gọn trong một khoảng thời gian xác định. Chẳng hạn, một lập trình viên máy tính có thể nhận làm việc toàn thời gian trong ba tháng cho một tập đoàn để giúp họ hoàn thành một dự án đặc biệt. Tiền công có thể được trả theo giờ hoặc theo khối lượng công việc. Các công việc điển hình của nhóm này thường là phát triển phần mềm, xây dựng chương trình đào tạo hoặc thiết kế hạng mục bổ sung cho một công trình.

» Tư vấn viên: Đối tác của nhóm này thường là các tổ chức với ngành nghề hoạt động đa dạng. Thông thường, công việc của họ là hỗ trợ các tổ chức này trong một lĩnh vực cụ thể nào đó, chẳng hạn như nguồn nhân lực hoặc vận hành. Tư vấn viên có thể là các chuyên gia, cũng có thể là các nhà quản lý tổng quát. Trong một số trường hợp, tư vấn viên làm việc theo hình thức “đặt cọc”, nghĩa là hàng tháng họ sẽ được trả một khoản tiền công tối thiểu cho một khoảng thời gian nhất định, và được trả thêm khoản bổ sung nếu khối lượng công việc mà họ hoàn thành lớn hơn so với khoản tối thiểu ấy. Trên cơ sở thỏa thuận này, chủ lao động có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ do các tư vấn viên cung cấp để đáp ứng nhiều mục đích khác nhau. Các công việc điển hình của nhóm này có thể là: đánh giá khả năng sinh lợi của một chi nhánh, xây dựng một quy trình mới để định hướng nhân viên hoặc phân tích cơ cấu tổ chức của các phòng, ban.

Ba định nghĩa khuôn sáo trên chỉ nhằm giúp bạn hình dung được phần nào những mô hình làm việc tiềm năng của các freelancer, song trong thế giới làm tự do, bạn mới chính là người quyết định. Chỉ có bạn mới xác định được đâu là mô hình hiệu quả nhất cho cả bạn và khách hàng, vì vậy bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn trở thành đại lý tự do, nhân viên hợp đồng thời vụ, tư vấn viên hoặc các hình thức thỏa thuận khác tùy theo công việc và nhân lực tham gia. Thế giới freelancer vốn không chịu ràng buộc bởi quá nhiều luật lệ sẽ trở thành mảnh đất màu mỡ cho bạn tùy ý sáng tạo phong cách làm việc.

Làm việc không sếp

Khi tôi bảo một người bạn freelancer chỉ ra điểm thú vị nhất trong công việc của cô, cô đáp: “Một vị sếp tuyệt vời!”

Có những lúc, bạn say sưa trong niềm phấn khích được hoàn toàn làm chủ mọi công việc của bản thân. Lại có lúc, bạn tha thiết mong chờ ai đó gánh vác trách nhiệm ra quyết định. Từ “tự do” trong cụm “làm việc tự do” quả là một con dao hai lưỡi. Nó giải phóng bạn hoàn toàn, nhưng đồng thời cũng đặt lên vai bạn trách nhiệm cao nhất.

Nhìn đâu cũng thấy sếp

Khi đầu quân cho một công ty, bạn chỉ có duy nhất một ông sếp; nhưng khi bạn tự chèo lái công việc làm ăn, tất cả các khách hàng đều sẽ trở thành sếp của bạn. Hẳn bạn sẽ hy vọng mình thu hút được nhiều khách hàng, song điều này nếu xảy ra, bạn sẽ phải làm việc dưới sự điều khiển của rất nhiều người. Như vậy, làm việc tự do ban đầu đem đến cho bạn cảm giác tự chủ, song muốn thành công, bạn phải xây dựng mối quan hệ với nhiều ông chủ khác nhau.

Nếu bạn đang nhắm tới con đường làm việc tự do vì muốn tránh tiếp xúc với những người mà bạn không thích, hãy nhớ điều này: để trở thành một freelancer thành công, bạn cần sự hợp tác thân thiện của mọi khách hàng, cũng như mọi đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực của mình. Bạn sẽ phải thân thiện với nhiều người, nín nhịn nhiều hơn và phải thỏa hiệp thường xuyên hơn nhiều so với hồi còn làm việc trong công ty.

Tự quản lý bản thân

Chương trình truyền hình Malcolm in the Middle có đoạn nhạc nền lặp đi lặp lại: “Giờ anh không còn là sếp của tôi nữa.” Nhưng trở thành freelancer nghĩa là bạn đã tự đặt mình vào vai sếp. Bạn vừa phải trả lời tất cả khách hàng, vừa trở thành người chịu trách nhiệm cao nhất. Thử tưởng tượng bạn tự mở một công ty, khi đó bạn sẽ trở thành vị sếp ra sao? Bạn sẽ làm được điều gì cho nhân viên? Rồi bạn sẽ thấy việc quản lý tốt bản thân còn khó gấp bội so với việc điều hành nhân viên, dù điều này thoạt nghe thật lạ lùng. Hãy đối đãi với bản thân bằng tất cả phẩm giá và sự tôn trọng, như cách bạn dự định sẽ đối đãi với nhân viên của mình. Bạn cần phải:

» Cho bản thân thời gian để làm quen với công việc

» Nhận ra những thành tựu của mình

» Tự tưởng thưởng khi hoàn thành xuất sắc công việc

» Tự cho phép mình nghỉ ngơi để thư giãn và tái tạo năng lượng

Xem Thêm Thông Tin Freelancing For Dummies ở đâu

Bạn có thể mua sách Freelancing For Dummies tại đây với giá

111.510 đ
(Cập nhật ngày 8/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Freelancing For Dummies PDF Ebook

Freelancing For Dummies MOBI

Freelancing For Dummies Susan M Drake ebook

Freelancing For Dummies EPUB

Freelancing For Dummies full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Susan Drake
Báo Công thương

2019

489

bìa mềm

500

Bạn mệt mỏi khi làm việc văn phòng và tìm kiếm sự thay đổi?hiện hữu người làm nghề tự do giả, freelancer Susan M. Drake sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện bước nhảy vọt trong sự nghiệp từ nhân viên lên sếp. Đây quả thực là bí quyết để bạn vững bước trên con đường siêu việt của bản thân.

Cuốn sách được chia thành năm phần chính bao gồm tất cả các khía cạnh của nghề tự do:

Phần 1 – Chuẩn bị bay solo: Giúp bạn đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của mình, xác định cơ hội và chuẩn bị cho sự nghiệp tự do.

phần 2 – Những cánh cửa rộng mở và thế giới kinh doanh: Tư vấn cho bạn về thành lập công ty, xin giấy phép kinh doanh, thuê chuyên gia …

Phần 3Khởi động máy “doanh nghiệp”: Giúp bạn hiểu những cách hiệu quả nhất để phục vụ khách hàng và xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp; đồng thời dạy bạn cách tìm kiếm, đánh giá và giao dịch với khách hàng.

Phần 4 – Quản lý tài chính: Tư vấn cho bạn cách lập kế hoạch, lập ngân sách và hạch toán chi phí; cách yêu cầu khách hàng thanh toán; và chia sẻ với bạn các mẹo đầu tư trong tương lai.

Phần 5 – Danh sách mười điều: Đây là một phần không thể thiếu của bộ truyện lừa gạtbao gồm những cách hữu ích giúp bạn tận hưởng cuộc sống mới, tránh căng thẳng và nuông chiều khách hàng của mình.

mỗi cuốn sách lừa gạt Được chia thành nhiều mục nhỏ với nội dung chi tiết, người đọc có thể dễ dàng tìm thấy chủ đề mà mình quan tâm. Ngoài ra, với sự trợ giúp của các biểu tượng của cuốn sách này, người đọc có thể nhanh chóng tìm thấy các gợi ý, ghi chú hoặc ví dụ hữu ích.

Câu hỏi từ cuốn sách:

Tại sao các đặc quyền hấp dẫn của công ty vẫn không đủ để giữ chân một số người trên con đường làm việc tự do? Dưới đây là một số lý do điển hình:

“tăng lương

»Giảm giờ làm việc

” có nhiều niềm vui hơn

»Thoát khỏi căng thẳng hiện tại

” tự do hơn

Dù lý do của bạn là gì, bản mod này sẽ là một trò chơi vui nhộn, thú vị và có lợi nhuận – như một phần thưởng. Có rất nhiều lợi ích khác của việc làm tự do, ngay cả khi bạn không phải lúc nào cũng biết về chúng.

chế độ freelancer

Những người làm nghề tự do được gọi bằng một số tên khác nhau, và chúng có nhiều cách khác nhau.

»Người làm nghề tự do / Tự kinh doanh: Nhóm người này có thể làm việc theo giờ hoặc theo dự án và họ có thể đảm nhận đồng thời nhiều dự án, một phần hoặc toàn bộ cho nhiều khách hàng khác nhau. Thời gian thực hiện cho mỗi dự án cũng thay đổi từ một giờ đến một tháng. Tương ứng với giờ làm việc là một phương thức trả lương được trả theo giờ hoặc theo khối lượng công việc đã thực hiện. Copywriting, lập kế hoạch cuộc họp hoặc ghi sổ sách kế toán là những công việc điển hình của các freelancer.

»Nhân viên Hợp đồng Thời vụ: Nhóm này làm việc trên các dự án có hạn chế về hợp đồng. Họ thường làm việc trong văn phòng của công ty chủ quản, thậm chí có trường hợp phải đi công tác hàng tuần, hàng tháng. Nhìn chung, công việc thường được hoàn thành trong một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ, một lập trình viên máy tính có thể làm việc toàn thời gian cho một công ty trong ba tháng để giúp họ thực hiện một dự án đặc biệt. Có thể trả lương theo giờ hoặc theo khối lượng công việc. Công việc điển hình cho nhóm này thường là phát triển phần mềm, thiết kế chương trình đào tạo, hoặc thiết kế dự án bổ sung cho một dự án.

»Chuyên gia tư vấn: Các đối tác trong nhóm này thường là các tổ chức có ngành nghề hoạt động khác nhau. Thông thường, công việc của họ là hỗ trợ các tổ chức này trong một lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như nguồn nhân lực hoặc hoạt động. Cố vấn có thể là chuyên gia hoặc tổng giám đốc. Trong một số trường hợp, các nhà tư vấn làm việc trên cơ sở “đặt cọc”, nghĩa là họ sẽ được trả lương hàng tháng tối thiểu trong một khoảng thời gian, và các khoản bổ sung nếu họ hoàn thành nhiều công việc hơn mức tối thiểu đó. Trên cơ sở thỏa thuận này, người sử dụng lao động có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ của chuyên gia tư vấn cho nhiều mục đích khác nhau. Một công việc điển hình cho nhóm này có thể là: đánh giá khả năng sinh lời của một chi nhánh, phát triển các quy trình mới hướng đến nhân viên hoặc phân tích cơ cấu tổ chức của một bộ phận.

Ba định nghĩa sáo rỗng ở trên chỉ để cung cấp cho bạn ý tưởng về mô hình công việc tiềm năng của các dịch giả tự do, nhưng trong thế giới của các dịch giả tự do, điều đó tùy thuộc vào bạn. Chỉ bạn mới có thể quyết định mô hình nào phù hợp nhất với bạn và khách hàng của bạn, vì vậy bạn có thể chọn đó là mô hình tự do, hợp đồng biểu diễn, nhà tư vấn hay mô hình kinh doanh khác. Các hình thức thỏa thuận khác tùy thuộc vào công việc và những người liên quan. Một thế giới tự do không có quá nhiều luật lệ sẽ là mảnh đất màu mỡ để bạn tự do sáng tạo phong cách làm việc của mình.

công việc không có ông chủ

Khi tôi hỏi một người bạn làm nghề tự do chỉ ra những điểm tốt nhất trong công việc của cô ấy, cô ấy trả lời: “Một người sếp tuyệt vời!”

Đôi khi, bạn cảm thấy thích thú khi được kiểm soát hoàn toàn công việc của mình. Đôi khi bạn chân thành mong đợi ai đó chịu trách nhiệm đưa ra quyết định. Thuật ngữ “freelance” trong thuật ngữ “người làm nghề tự do” là một con dao hai lưỡi. Nó hoàn toàn giải phóng bạn, nhưng đồng thời cũng đặt lên vai bạn trách nhiệm cuối cùng.

ông chủ ở khắp mọi nơi

Khi bạn tham gia vào một công ty, bạn chỉ có một ông chủ; tuy nhiên, khi bạn điều hành công việc kinh doanh của riêng mình, tất cả khách hàng của bạn đều trở thành ông chủ của bạn. Bạn muốn thu hút nhiều khách hàng, nhưng nếu điều đó xảy ra, bạn sẽ phải làm việc dưới sự chỉ đạo của rất nhiều người. Vì vậy, làm việc tự do ban đầu sẽ mang lại cho bạn cảm giác tự chủ, nhưng để thành công bạn phải phát triển mối quan hệ với nhiều ông chủ khác nhau.

Nếu mục tiêu của bạn là làm nghề tự do vì bạn muốn tránh tiếp xúc với những người bạn không thích, hãy nhớ điều này: Để trở thành một người làm nghề tự do thành công, bạn cần sự hợp tác thân thiện của từng khách hàng và sự thân thiện của từng khách hàng hợp tác. Giống như bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào khác trong lĩnh vực của nó. Bạn phải thân thiện với nhiều người và thỏa hiệp một cách bí mật và thường xuyên hơn so với khi ở trong công ty.

tự quản lý

Chương trình truyền hình “Malcolm in the Middle” có nhạc phim lặp lại: “Bây giờ bạn không phải là ông chủ của tôi.” Nhưng trở thành một người hành nghề tự do có nghĩa là đặt mình vào vai trò của ông chủ. Bạn không chỉ phải trả lời tất cả các khách hàng của mình mà còn phải là người chịu trách nhiệm cao nhất. Hãy tưởng tượng khi tự mình thành lập công ty, bạn sẽ là ông chủ như thế nào? Bạn có thể làm gì cho nhân viên của mình? Sau đó, bạn sẽ thấy rằng quản lý bản thân khó hơn rất nhiều so với quản lý nhân viên của bạn, điều này nghe có vẻ kỳ lạ. Đối xử với bản thân bằng tất cả phẩm giá và sự tôn trọng như bạn định đối xử với nhân viên của mình. bạn cần phải:

»Cho bản thân thời gian để điều chỉnh công việc

»Công nhận thành tích của bạn

»Tự thưởng cho công việc tốt

»Cho bản thân nghỉ ngơi, thư giãn và trẻ hóa


image
image
image

Mọi chi tiết xin liên hệ The Global City Masterise Homes
111.510 đồng Việt Nam

500

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *