The Global City xin giới thiệu về sách Dấu Ấn Khơi Dòng Văn Hóa Việt được viết bởi tác giả Lê Minh Quốc, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Dấu Ấn Khơi Dòng Văn Hóa Việt được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Dấu Ấn Khơi Dòng Văn Hóa Việt PDF Ebook

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Lê Minh Quốc
✅ Nhà xuất bản ✅ Bìa Mềm
✅ Ngày xuất bản
2020
✅ Số trang
688
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng
850 gram
✅ Người dịch

Download ebook Dấu Ấn Khơi Dòng Văn Hóa Việt PDF Ebook

Tải sách Dấu Ấn Khơi Dòng Văn Hóa Việt PDF Ebook ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Dấu Ấn Khơi Dòng Văn Hóa Việt

Hình ảnh bìa sách Dấu Ấn Khơi Dòng Văn Hóa Việt

Đang cập nhật…

Nội dung sách Dấu Ấn Khơi Dòng Văn Hóa Việt

Văn hóa là một bộ phận không thể tách rời của cuộc sống và nhận thức – một cách hữu thức cũng như vô thức – của các cá nhân và các cộng đồng. Văn hóa là tổng thể sống động các hoạt động tạo trong quá khứ và trong hiện tại.

Qua các thế kỷ, hoạt động sáng tạo ấy đã hình thành nên một hệ thống các giá trị, các truyền thống và các thị hiếu – những yếu tố xác định đặc tính riêng của mỗi dân tộc. Vì vậy văn hóa nhất định sẽ ghi dấu ấn của mình lên hoạt động kinh tế của con người và xác định những mặt mạnh mặt yếu riêng của các quá trình sản xuất trong một xã hội.

Đó là những điều rút ra từ các kinh nghiệm tiêu cực lẫn tích cực của mọi nước. Hễ nước nào tự đặt ra cho mình mục tiêu phát triển kinh tế mà tách rời môi trường văn hóa thì nhất định xẩy ra những mất cân đối nghiêm trọng cả về mặt kinh tế và văn hóa, và tiềm năng sáng tạo của nước ấy sẽ bị suy yếu rất nhiều.

Một sự phát triển chân chính đòi hỏi phải sử dụng một cách tối ưu nhân lực và vật lực của mỗi cộng đồng. Vì vậy phân tích đến cùng, các trọng tâm, các động cơ và các mục đích của phát triển phải được tìm trong văn hóa…

Từ nay trở đi, văn hóa cần coi mình là một nguồn gốc cổ xúy trực tiếp cho phát triển, và ngược lại phát triển cần thừa nhận văn hóa giữ một vị trí trung tâm, một vai trò điều tiết xã hội”

“Dấu ấn khơi dòng văn hóa Việt” viết về những danh nhân đã có công dựng xây và bồi đắp nền văn hóa của dân tộc Việt Nam từ thời dựng nước cho tới những năm cuối thế kỷ XIX, đó là các vua Hùng, bốn vị “tứ bất tử”, ông tổ các ngành nghề, là những người có công khai mở nền âm nhạc, hội họa, điện ảnh, thơ ca… hiện đại.

Cuốn sách gồm 5 chương:

Chương 1: Vua Hùng và Tứ Bất Tử
Chương 2: Các vị Tổ ngành nghề Việt Nam
Chương 3: Những danh tài sáng tạo tiên phon
Chương 4: Vài cột mốc khơi dòng nghệ thuật hiện đại
Chương 5: Nước non nặng một lời thề

Mua sách Dấu Ấn Khơi Dòng Văn Hóa Việt ở đâu

Bạn có thể mua sách Dấu Ấn Khơi Dòng Văn Hóa Việt tại đây với giá

208.000 đ
(Cập nhật ngày 25/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Dấu Ấn Khơi Dòng Văn Hóa Việt PDF Ebook

Dấu Ấn Khơi Dòng Văn Hóa Việt MOBI

Dấu Ấn Khơi Dòng Văn Hóa Việt Lê Minh Quốc ebook

Dấu Ấn Khơi Dòng Văn Hóa Việt EPUB

Dấu Ấn Khơi Dòng Văn Hóa Việt full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Le Minguo
bìa mềm

Năm 2020

688

850

Văn hóa là một bộ phận cấu thành cách thức sống và nhận thức của mỗi cá nhân và cộng đồng, một cách có ý thức và vô thức. Văn hóa là tổng thể sống động của các hoạt động được tạo ra trong quá khứ và hiện tại.

Trải qua nhiều thế kỷ, hoạt động sáng tạo này đã hình thành nên một hệ thống giá trị, truyền thống và thị hiếu – những yếu tố xác định tính cách độc đáo của mỗi người. Vì vậy, văn hóa tất yếu sẽ để lại dấu ấn trong hoạt động kinh tế của con người và quyết định những mặt lợi và mặt hại của quá trình sản xuất xã hội.

Đây là những bài học kinh nghiệm rút ra từ kinh nghiệm tích cực và tiêu cực của mỗi quốc gia. Nếu quốc gia nào xây dựng mục tiêu phát triển kinh tế của mình mà không tách rời môi trường văn hóa thì chắc chắn sẽ mất cân đối nghiêm trọng về kinh tế và văn hóa, tiềm năng sáng tạo của quốc gia đó sẽ bị ảnh hưởng và suy yếu đi rất nhiều.

Sự phát triển thực sự đòi hỏi phải sử dụng tối ưu nguồn nhân lực và vật lực của mỗi cộng đồng. Vì vậy, vào cuối ngày, trọng tâm, động lực và mục đích của sự phát triển phải được tìm thấy trong văn hóa…

Ngay từ bây giờ, văn hóa cần phải xem mình là tác nhân trực tiếp của sự phát triển, và đến lượt nó, sự phát triển cần phải thừa nhận rằng văn hóa là trung tâm và điều tiết xã hội.

“Dấu Ấn Văn Hóa Việt Nam” kể về những danh nhân đã góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa dân tộc Việt Nam từ khi dựng nước đến cuối thế kỷ 19, đó là Vua Hùng và bốn vị tổ nghề “tứ bất tử”, là những người có công khai mở Dân trí trên nền nhạc, họa, phim, thơ hiện đại.

Sách gồm 5 chương:

Chương 1: Vua Hồng và Tứ bất tử
Chương 2: Những người khổng lồ công nghiệp Việt Nam
Chương 3: Tài năng tiên phong và đổi mới
Chương 4: Một số mốc quan trọng đã mở ra con đường nghệ thuật hiện đại
Chương 5: Nước non làm mới lời thề

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF Ebook miễn phí lớn nhất Việt Nam
208,000 vnđ

850

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *