The Global City xin giới thiệu về sách Cảo Thơm Lần Giở – Quyển 2 được viết bởi tác giả Hữu Ngọc, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng theglobalcitys.vn/ebook.html đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF Ebook free nhé!.

Quyển sách Cảo Thơm Lần Giở – Quyển 2 được nhà xuất bản NXB Kim Đồng phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Cảo Thơm Lần Giở – Quyển 2 PDF Ebook

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Hữu Ngọc
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Kim Đồng
✅ Ngày xuất bản
2020
✅ Số trang
404
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
420 gram
✅ Người dịch

Download ebook Cảo Thơm Lần Giở – Quyển 2 PDF Ebook

Tải sách Cảo Thơm Lần Giở – Quyển 2 PDF Ebook ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Cảo Thơm Lần Giở – Quyển 2

Hình ảnh bìa sách Cảo Thơm Lần Giở – Quyển 2

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Cảo Thơm Lần Giở – Quyển 2

“Vào tuổi một trăm, Hữu Ngọc muốn nhìn lại và suy ngẫm về đời mình, cuộc đời và xã hội qua lăng kính tư duy của những trí tuệ uyên thâm trên thế giới. Cuộc hành hương tinh thần này là tiền đề và nội dung Cảo thơm lần giở.

Ông giới thiệu cuộc đời và tư duy của hơn 180 danh nhân Đông – Tây, từ xưa đến nay, thuộc mọi lĩnh vực: tôn giáo, văn hóa, triết học, khoa học, văn học, nghệ thuật, đạo đức học, xã hội học, sử học, tâm lí học, chính trị học… Bức phác họa hoành tráng ấy nêu lên những tư tưởng, học thuyết và khuynh hướng chủ yếu của các nền văn hóa thế giới qua những đại diện tiêu biểu, bao gồm: những giáo chủ như Phật Thích Ca, Chúa Jésus, tiên tri Muhammad, những triết gia như Khổng Tử, Sokrates, Hegel, Sartre… Những nhà khoa học như Darwin, Einstein, những nhà văn, nhà thơ như Shakespeare, Cesvantes, Dante, Goethe, Dostoyevsky, Lỗ Tấn, Tagor, Molière… Những chính khách như Kennedy, Mandela, Obama… Những nhà chiến lược quân sự như Tôn Tử, Machiavelli… Những nghệ sĩ như Leona de Vinci, Picasso, Guitry… Về phần Việt Nam có ba vị được tổ chức thế giới UNESCO công nhận: Nguyễn Trãi, Nguyễn Du, Hồ Chí Minh.

Mỗi danh nhân được giới thiệu dưới hai góc độ: cuộc đời và những danh ngôn thể hiện tư tưởng của nhân vật. Các vị được xếp theo thứ tự ABC, khiến cho cuốn sách mang dáng dấp một từ điển. Thực ra đây không phải là một từ điển theo đúng quy tắc, vì nó không mang tính khách quan khoa học của một tác phẩm kinh điển. Có thể coi đó là một tập kí đậm màu sắc cá nhân. Trước hết, tuy lựa chọn các nhân vật là những danh nhân tiêu biểu, nhưng do sở thích cá nhân và thời gian nghiên cứu hạn chế của tác giả, một số vị quan trọng đã vắng mặt. Tác giả hi vọng, đến lần tái bản sẽ bổ sung một số vị quan trọng, nhẽ ra có mặt ở lần xuất bản này. Tùy hứng chi phối độ dài ngắn của mỗi chân dung. Hàng nghìn danh ngôn được trích, đề cập đến những quan niệm khác nhau về thế giới quan và nhân sinh quan.

…Xin mời bạn đọc cùng Hữu Ngọc thực hiện một chuyến lãng du văn hóa qua thời gian và không gian, để tìm con người muôn thuở.”

(Nữ nhà văn Mĩ Lady Borton)

Nhà văn hóa Hữu Ngọc tự bạch: “Cuộc hành hương tìm về quá khứ của bản thân tác giả đã đem lại cho tác giả chút bình thản để hồi tưởng những chuyện riêng tư và cả những sự kiện quốc gia và quốc tế đương thời… Trong quá trình hồi tưởng, tác giả luôn băn khoăn về ý nghĩa các sự việc đã qua, rồi từ đó suy ngẫm về ý nghĩa đời người và phận người… Cuộc hành hương của tác giả rẽ sang ngả khác: qua thư tịch, đi “gõ cửa” các danh nhân thế giới để tìm những giải đáp cho câu hỏi trên. Thành quả “tầm sư” ấy là cuốn sách này.”

Lời khen ngợi:

“Từ trước đến nay, tôi chưa từng gặp người bắc cầu giữa các nền văn hóa như ông Hữu Ngọc – cắm rễ sâu vào văn hóa Việt Nam, một con người quốc gia chân chính, rất tế nhị khi thâu nhận những nền văn hóa khác.” – Đại sứ Thụy Điển BORJE LUNGGREN – (Trích diễn văn tại buổi lễ gắn Huân chương Bắc Đẩu tại Đại sứ quán Thụy Điển, ngày 6 tháng 6 năm 1997)

“Tôi có những người bạn và cộng tác viên tài giỏi, tận tâm, đứng hàng đầu là anh Hữu Ngọc, con người uyên bác, vừa có tri thức vừa có tâm.” – Bác sĩ NGUYỄN KHẮC VIỆN (Trích diễn văn tại buổi lễ nhận Giải thưởng Lớn của Viện Hàn lâm Pháp, năm 1992)

“Nếu có một nhà trí thức nào, một nhà văn nào xứng đáng nhận Huân chương Cành cọ Hàn lâm này, thì đó là ông Hữu Ngọc, nhà văn hóa, nhân văn lớn.” – Đại sứ Pháp CLAUDE BLANCHEMAISON (Trích diễn văn tại buổi lễ gắn Huân chương Cành cọ Hàn lâm ngày 14 tháng 2 năm 1992)

“Ông Hữu Ngọc là một trong những học giả xuất sắc của Việt Nam. Ở ông, tôi xin chào không những một kí ức không bao giờ cạn, mà cả một con người có vốn văn hóa tế nhị, hình ảnh của Việt Nam.” – Bộ trưởng Bộ Quan hệ quốc tế về khối Pháp ngữ của Quebec, Canada SYLVAIN (Lễ ra mắt cuốn Phác thảo chân dung Hà Nội do Québec tài trợ, ngày 6 tháng 11 năm 1997)

Về tác giả:

Nhà văn hóa HỮU NGỌC sinh ngày 22 tháng 12 năm 1918 tại Hà Nội.

Trong suốt cuộc đời lao động chữ nghĩa miệt mài của mình, ông đã được trao tặng nhiều giải thưởng danh giá:

Hai Huân chương Độc lập

Huân chương Chiến công

Huân chương Cành cọ Hàn lâm (Pháp)

Huân chương Bắc Đẩu (Thụy Điển)

Giải Mot d’or (Pháp)

Giải Vàng Sách Việt Nam 2006

Giải Đồng Sách Việt Nam 2015

Giải thưởng Quốc gia Sách Việt Nam 2017

Giải GADIF 2008 của Nhóm các Đại sứ quán, Phái đoàn và các Tổ chức Pháp ngữ tại Việt Nam

Giải Nhất toàn quốc 2015 về Thông tin Đối ngoại

Giải thưởng Lớn Bùi Xuân Phái về Tình yêu Hà Nội 2017

Cuốn Việt Nam: Tradition and Change (NXB Đại học Ohio, 2017) được tổ chức Mĩ CHANCE (chuyên giới thiệu sách quốc tế) xếp hạng ưu – 4 sao

Mua sách Cảo Thơm Lần Giở – Quyển 2 ở đâu

Bạn có thể mua sách Cảo Thơm Lần Giở – Quyển 2 tại đây với giá

118.000 đ
(Cập nhật ngày 21/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Cảo Thơm Lần Giở – Quyển 2 PDF Ebook

Cảo Thơm Lần Giở – Quyển 2 MOBI

Cảo Thơm Lần Giở – Quyển 2 Hữu Ngọc ebook

Cảo Thơm Lần Giở – Quyển 2 EPUB

Cảo Thơm Lần Giở – Quyển 2 full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
Hu Yu
Nhà xuất bản Jindong

Năm 2020

404

bìa mềm

420

“Xu Yu trăm tuổi muốn dùng lăng kính của trí tuệ thế giới sâu sắc để xem xét và suy ngẫm về cuộc đời, cuộc đời và xã hội của mình. Chuyến hành hương tâm linh này là tiền đề và nội dung Lần lượt bánh bao cay.

Ông đã giới thiệu về cuộc đời và tư tưởng của hơn 180 danh nhân phương Đông và phương Tây, từ xưa đến nay, trên nhiều lĩnh vực: tôn giáo, văn hóa, triết học, khoa học, văn học, nghệ thuật, đạo đức, xã hội, xã hội học, lịch sử, tâm lý học, chính trị học. .. bức ký họa bất hủ đó thể hiện những tư tưởng, lý thuyết và xu hướng chính của văn hóa thế giới thông qua các đại diện tiêu biểu, bao gồm: Đức Phật Thích Ca, Chúa Giê-su, Nhà tiên tri Muhammad và các nhà lãnh đạo tôn giáo khác, Khổng Tử, Socrates, Hegel, Các triết gia bậc cao nhất của Sacramento … Các nhà khoa học như Darwin, Einstein, các nhà văn, nhà thơ như Shakespeare, Cesvantes, Dante, Goethe, Dostoevsky, Lỗ Tấn, Tagore, Molière … các chính trị gia như Kennedy, Mandela, Obama … Các nhà chiến lược quân sự như Tôn Tử, Machiavelli .. .Những nghệ sĩ như: Leona de Vinci, Picasso, Gitri … Về phía Việt Nam, có ba người được UNESCO công nhận: Nguyễn Chích, Nguyễn Du, và Hồ Chí Minh.

Mỗi danh nhân được thể hiện dưới hai góc độ: cuộc sống và những câu nói thể hiện suy nghĩ của nhân vật.Chúng được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái để làm cho cuốn sách trông giống như một từ điểnThực ra đây không phải là một cuốn từ điển bình thường, bởi vì nó không có tính khách quan khoa học cổ điển. Có thể coi đây là một cuốn sách ảnh cá nhân. Thứ nhất, mặc dù các nhân vật được chọn là danh nhân tiêu biểu nhưng một số nhân vật quan trọng lại vắng mặt do sở thích cá nhân của tác giả và thời gian nghiên cứu có hạn. Tác giả hy vọng lần xuất bản sau sẽ bổ sung thêm một số nhân vật quan trọng nên có mặt trong lần xuất bản này. Trọng tài chi phối độ dài ngắn của mỗi bức chân dung. Hàng nghìn câu nói được trích dẫn đề cập đến thế giới quan và các quan niệm nhân sinh quan khác nhau.

… Mời bạn đọc cùng Hữu Ngọc hành trình văn hóa xuyên thời gian để tìm kiếm cái vĩnh hằng. “

(Bà Burton, một nhà văn nữ người Mỹ)

Nhà văn hóa Hữu Ngọc nhìn nhận: “Cuộc hành hương về quá khứ của chính tác giả mang lại cho tác giả sự thanh thản khi nhớ lại những câu chuyện cá nhân cũng như những sự kiện đương đại trong nước và quốc tế… Trong quá trình hồi tưởng, tác giả luôn muốn biết ý nghĩa của quá khứ. sự kiện., để rồi suy nghĩ về ý nghĩa của kiếp người và số phận… Cuộc hành hương của tác giả rẽ sang một hướng khác: xuyên qua thư tịch, đi “gõ cửa” các danh nhân thế giới để tìm câu trả lời cho câu hỏi trên. Kết quả của “người tìm kiếm” là cuốn sách này. “

khen ngợi:

“Cho đến nay, tôi chưa bao giờ nhìn thấy Mọi người bắc cầu các nền văn hóa Như anh Hữu Ngọc – ăn sâu vào văn hóa Việt Nam, là một người theo chủ nghĩa dân tộc chân chính, rất nhạy bén khi tiếp nhận các nền văn hóa khác. ”- Đại sứ Thụy Điển Boger Lungren(Trích bài phát biểu tại lễ trao Huân chương Bắc Đẩu Bội tinh tại Đại sứ quán Thụy Điển ngày 6/6/1997)

“Tôi có những người bạn và cộng tác viên tài năng và tận tâm, trước hết là ông Hu Yu, uyên bác, hiểu biết và tận tâm.” – Bác sĩ Nguyễn quốc văn (Từ bài phát biểu tại Giải Grand Prix của Học viện Pháp năm 1992)

“Nếu có một trí thức, một nhà văn xứng đáng với Cành cọ vàng Oscar này, đó là ông Hu Yu, một nhà văn hóa và nhân văn vĩ đại.” – Đại sứ Pháp Claude Blanche Mason (Trích từ bài phát biểu tại Lễ trao giải Cành cọ vàng Oscars vào ngày 14 tháng 2 năm 1992)

“Ông Hu Yu là một trong những học giả xuất sắc của Việt Nam. Ở ông, tôi không chỉ được chào đón bằng một trí nhớ không nguôi, mà còn là một con người với vốn văn hóa tinh tế, hình ảnh đất nước Việt Nam.” – Bộ trưởng Bộ Quan hệ Quốc tế của các nước nói tiếng Pháp Quebec, Canada Sylvan (Lễ phát hành sách Ký họa chân dung Hà Nội Do Quebec tài trợ, ngày 6 tháng 11 năm 1997)

Thông tin về các Tác giả:

Trung tâm văn hóa HỮU NGỌC Sinh ngày 22 tháng 12 năm 1918 tại Hà Nội.

Trong suốt cuộc đời lao động miệt mài của mình, anh đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá:

Hai huân chương độc lập

Huân chương chiến công

Cành cọ vàng (Pháp)

Order of the Big Dipper (Thụy Điển)

Giải thưởng Mot d’or (Pháp)

Giải vàng sách Việt Nam 2006

Giải thưởng Sách Việt Nam 2015

Giải thưởng Sách Quốc gia Việt Nam 2017

Giải thưởng GADIF năm 2008 trong Đại sứ quán, Phái đoàn và Nhóm Pháp ngữ Việt Nam

Giải nhất Thông tin đối ngoại toàn quốc năm 2015

Giải thưởng Tình yêu Hà Nội Bùi Xuân Phái 2017

xôn xao Việt Nam: Truyền thống và Thay đổi (Ohio University Press, 2017) Xếp hạng Xuất sắc – 4 sao bởi cơ quan CHANCE của Hoa Kỳ (chuyên về sách quốc tế).


image
image
image

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF Ebook miễn phí lớn nhất Việt Nam
118,000 vnđ

420

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *