The Global City xin giới thiệu về sách Bỉ Vỏ (Tái Bản 2014) được viết bởi tác giả Nguyên Hồng, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng theglobalcitys.vn/ebook.html đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF Ebook free nhé!.

Quyển sách Bỉ Vỏ (Tái Bản 2014) được nhà xuất bản NXB Văn Học phát hành
10-2014 .

Bạn đang xem: Bỉ Vỏ (Tái Bản 2014) PDF Ebook

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Nguyên Hồng
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Văn Học
✅ Ngày xuất bản
10-2014
✅ Số trang
-1
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
250 gram
✅ Người dịch

Download ebook Bỉ Vỏ (Tái Bản 2014) PDF Ebook

Tải sách Bỉ Vỏ (Tái Bản 2014) PDF Ebook ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Bỉ Vỏ (Tái Bản 2014)

Hình ảnh bìa sách Bỉ Vỏ (Tái Bản 2014)

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Bỉ Vỏ (Tái Bản 2014)

Bỉ Vỏ Bỉ vỏ của Nguyên Hồng là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của dòng văn học hiện thực phê phán. Qua tác phẩm, những nét tiêu biểu của một lớp người sống dưới đáy xã hội, cuộc sống lầm than, đói khổ của tầng lớp nhân dân lao động và cả bản chất xấu xa thối nát của xã hội thực dân phong kiến đều được khắc họa tài tình dưới ngòi bút tinh tế của tác giả.
Bính là cô gái nghèo làng Sòi. Vì nhẹ dạ, yêu một gã Tham đạc điền và bị hắn bỏ rơi giữa lúc bụng mang dạ chửa. Cô bị cha mẹ hắt hủi, đay nghiến và đứa bé sinh ra phải đem bán đi vì sợ làng bắt vạ. Đau đớn, Bính trốn nhà đi mong tìm được người tình. Sau mấy ngày đêm lang thang đói khát, có lần suýt bị làm nhục ở một vườn hoa, Bính gặp một gã trẻ tuổi nhà giàu. Gã lừa cô vào nhà hãm hiếp và đổ bệnh lậu cho cô. Vợ gã bắt gặp, đánh đập Bính tàn nhẫn và lôi cô ra Sở cẩm, vu là gái đĩ. Thế là Bính bị đưa vào nhà “lục xì”, sau đó rơi vào nhà chứa của mụ Tài sế cấu.
Sống ê chề cực nhục ở nơi bẩn thỉu hôi hám, Bính ốm nặng. Đau khổ, tuyệt vọng, Bính toan tự tử nhưng được Năm Sài Gòn, trùm lưu manh ở Hải Phòng, chuộc ra khỏi nhà chứa, đem về chăm sóc hết lòng. Nhưng rồi Năm bị bắt. Tuy túng bấn nhưng Bính nhất định không nhận tiền “bồi” (tiền bọn ăn cắp trích nộp “đàn anh”) mà sống bằng buôn bán lương thiện, hy vọng khi Năm trở về sẽ khuyên y từ bỏ cái nghề bất lương và nguy hiểm. Năm được tha nhưng dứt khoát không nghe lời khuyên của Bính. Thế là, bất đắc dĩ, Bính cũng bị lôi kéo vào con đường lưu manh, trở thành một “bỉ vỏ” – người đàn bà ăn cắp. Do một sự hiểu lầm và ghen tuông, Năm Sài Gòn đuổi Bính đi. Bính về Nam Định, gồng thuê gánh mướn kiếm ăn. Được tin bố mẹ ở quê gặp tai họa có thể bị tù, Bính không còn cách nào khác, đã phải nhận lời lấy một viên mật thám để có tiền gửi về cứu bố mẹ. Đang sống yên ổn nhàn hạ bên người chồng mới này thì một biến cố xoay chuyển cuộc đời Bính: Năm Sài Gòn bị bắt bởi chính tay người chồng Bính. Không chút do dự, cô đã lẻn xuống trại giam, mở khoá cứu Năm rồi cùng y đi trốn.
Từ đó, Bính lại trở lại cuộc sống ngoài vòng pháp luật với Năm Sài Gòn, nhưng trong lòng vẫn day dứt khát khao cuộc đời lương thiện. Nhất là sau lần Năm giết Ba Bay, tên “đàn em” đã hớt tay trên của Năm một món “hàng”, Bính càng bị hối hận và sợ hãi giày vò. Cuối cùng, cái kết cục bi thảm đã đến: một lần, Năm cướp được một đứa bé đeo vòng vàng trên tàu thuỷ. Bính hốt hoảng nhận ra đó chính là đứa con mà bao lâu Bính nhớ thương, khắc khoải mong tìm lại. Nhưng nó đã chết! Giữa lúc đó, đội xếp, mật thám ập vào, Năm và Bính đều bị bắt. Chính người mật thám chồng Bính trước đây đã bước tới xích tay cô…

Mua sách Bỉ Vỏ (Tái Bản 2014) ở đâu

Bạn có thể mua sách Bỉ Vỏ (Tái Bản 2014) tại đây với giá

36.900 đ
(Cập nhật ngày 16/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Bỉ Vỏ (Tái Bản 2014) PDF Ebook

Bỉ Vỏ (Tái Bản 2014) MOBI

Bỉ Vỏ (Tái Bản 2014) Nguyên Hồng ebook

Bỉ Vỏ (Tái Bản 2014) EPUB

Bỉ Vỏ (Tái Bản 2014) full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Nguyên Hồng
Báo chí văn học

Tháng 10 năm 2014

– Đầu tiên

bìa mềm

250

Vỏ Bỉ
Vỏ Bỉm của Nguyên Hồng là một trong những tác phẩm hay nhất của dòng văn học hiện thực phê phán. Qua các tác phẩm khắc họa bộ mặt tiêu biểu của tầng lớp dưới cùng của xã hội, cuộc sống lầm than, nghèo khó của giai cấp công nhân và bản chất xấu xa, thối nát của xã hội thực dân phong kiến. của tác giả.

Bình là một cô gái nghèo xóm Sỏi. Do sự ngây thơ của mình, anh đã yêu một nhân viên khảo sát thực địa và bị anh ta bỏ rơi khi mang thai. Cô bị cha mẹ từ chối và bắt nạt, đứa con do cô sinh ra phải bán đi vì sợ bị làng trừng phạt. Đau đớn, Ping bỏ nhà đi tìm người yêu. Sau những ngày đêm đói khát và gần như bị sỉ nhục trong khu vườn, Ping gặp một thanh niên giàu có. Anh ta lừa cô để cưỡng hiếp cô và cho cô mắc bệnh lậu. Vợ của anh ta tóm lấy anh ta, đánh đập anh ta mạnh mẽ và kéo cô đến Chuggan, giả làm một cô gái điếm. Thế là Ping “may mắn” vào được nhà, rồi rơi vào nhà chứa của bà già.

Sống trong tủi nhục và tủi nhục ở nơi bẩn thỉu, hôi hám, Bình đổ bệnh nặng. Đau khổ và tuyệt vọng, Ping cố gắng tự sát nhưng được ông chủ tồi ở Hải Phòng chuộc khỏi nhà chứa và đưa về nhà chăm sóc tận tình. Nhưng sau đó người thứ năm bị bắt. Ping dù nghèo nhưng nhất định không lấy tiền “bồi thường” (tiền bị kẻ trộm trừ vào tiền của các “anh cả”), thay vào đó kiếm sống bằng những giao dịch lương thiện, mong rằng Nan sẽ thuyết phục được anh ta từ bỏ hành vi gian dối và nguy hiểm. sự nghiệp khi anh ta trở lại. sự nguy hiểm. Năm người sống sót, nhưng nhất định không nghe theo lời khuyên của Ping. Vì vậy, bất đắc dĩ, Ping cũng bị kéo vào con đường tội ác và trở thành một “kẻ nổi loạn” – một người phụ nữ trộm cắp. Do hiểu lầm và ghen tuông, Saigon Nian Chiang Ping đã lái xe bỏ trốn. Ping quay trở lại Nanding và thuê một thợ đóng túi để kiếm sống. Nghe tin bố mẹ gặp tai họa ở đất nước có thể phải ngồi tù, Ping đành phải nhận lời, kết hôn với một mật vụ và gửi tiền về cứu bố mẹ. Sống một cuộc sống yên bình và nhàn nhã với người chồng mới này, có một điều đã làm thay đổi cuộc đời Ping: ở Sài Gòn, anh bị chồng của Ping bắt. Không do dự, cô lẻn vào nhà tù, mở khóa để cứu Số Năm, và cùng anh ta trốn thoát.

Sau đó, Ping Ping đưa Saigon Nian trở lại cuộc sống của một kẻ sống ngoài vòng pháp luật, nhưng trái tim anh vẫn khao khát một cuộc sống lương thiện. Nhất là sau năm lần giết Bawan, “đàn em” cướp “hàng” thượng cẳng chân hạ cẳng tay của Nan, Ping rất hối hận và bị hành hạ vì sợ hãi. Cuối cùng, kết cục bi thảm đã đến: Một lần, Number Five đã cướp chiếc lắc tay vàng của một đứa trẻ trên tàu. Ping chợt nhận ra đó chính là đứa trẻ mà Ping đã mất tích và mong mỏi được tìm lại. Nhưng nó đã chết! Cùng lúc đó, biệt đội và đặc vụ ập đến, cả Nam Bình và Heping đều bị bắt. Đó là mật vụ của chồng căn hộ đang đi về phía chiếc còng của cô ấy …


image
image
image

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF Ebook miễn phí lớn nhất Việt Nam
36,900 VND

250

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *