The Global City xin giới thiệu về sách Axit Và Kiềm Trong Thực Dưỡng được viết bởi tác giả Herman Aihara, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức .

Quyển sách Axit Và Kiềm Trong Thực Dưỡng được nhà xuất bản NXB Thế giới phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Axit Và Kiềm Trong Thực Dưỡng PDF Ebook

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Herman Aihara
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Thế giới
✅ Ngày xuất bản
2022
✅ Số trang
214
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng
180 gram
✅ Người dịch
Hoàng Lan

Axit Và Kiềm Trong Thực Dưỡng PDF Ebook

Tải sách Axit Và Kiềm Trong Thực Dưỡng PDF Ebook ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

[Download Ebook] Axit Và Kiềm Trong Thực Dưỡng

Hình ảnh bìa sách Axit Và Kiềm Trong Thực Dưỡng

Đang cập nhật…

Nội dung sách Axit Và Kiềm Trong Thực Dưỡng

Axit Và Kiềm Trong Thực Dưỡng
Từ cuối thế kỷ trước cho tới thế kỷ này, rất nhiều khái niệm quan trọng của cuộc sống đã được đưa vào lĩnh vực sinh lý học. Trong số đó phải kể đến thuật ngữ môi trường bên trong (milieu interne) được Claude Bernard đưa ra và cân bằng nội môi (homeostasis) được Walter Cannon giới thiệu. Trong cuốn Chức năng cơ thể người (Function of the Human Body) của Guyton, có đoạn viết: “Claude Bernard là nhà sinh lý học vĩ đại thế kỷ mười chín. Ông là người đề xướng rất nhiều tư tưởng sinh lý học hiện đại và đã dùng thuật ngữ milieu interne, nghĩa là ‘môi trường bên trong’, để chỉ các chất dịch bao quanh tế bào.
Còn Walter Cannon, một nhà sinh lý học vĩ đại khác của nửa đầu thế kỷ 20, đã gọi việc duy trì trạng trái ổn định của các chất dịch này là homeostasis”. Để cân bằng nội môi, cơ thể phải duy trì rất nhiều điều kiện ổn định, bao gồm:
1. Nhiệt độ cơ thể (98,6oF hay 37oC)
2. Độ axit hoặc kiềm (pH) của các chất dịch trong cơ thể (thể dịch)

3. Nồng độ của một số hóa chất nhất định hòa tan trong thể dịch
4. Nồng độ đường (glucose) trong máu
5. Tổng lượng thể dịch
6. Nồng độ oxy (O2) và các-bo-níc (CO2) trong máu
7. Tổng lượng máu …
Tiến sĩ Cannon đã nhận ra tầm quan trọng của sự cân bằng axit và kiềm trong thể dịch, đặc biệt là trong máu. Mặc dù y học phương Tây và môn sinh lý học đã phát triển giả thuyết cơ thể con người muốn duy trì sự cân bằng axit-kiềm trong máu thì nên giữ cho máu hơi thiên một chút về tính kiềm, song giả thuyết này vẫn chưa được phát triển sâu thêm ở lĩnh vực dinh dưỡng học.
Trong cùng khoảng thời gian đó, tại Nhật Bản có một vị bác sĩ nổi tiếng, đồng thời là giáo sư của Đại học Osaka – tiến sĩ Katase – đã dành toàn bộ cuộc đời mình để nghiên cứu về canxi: chức năng sinh lý học của nó trong chế độ ăn và tầm quan trọng của nó đối với sức khỏe con người. Ông nghiên cứu môn sinh lý học với mục tiêu phục vụ sức khỏe con người và một trong các kết luận của ông trùng hợp với kết luận của tiến sĩ Cannon. Tuy nhiên, tiến sĩ Katase quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe chứ không chỉ là sinh lý học thuần túy. Do đó, ông đã nghiên cứu mối tương quan giữa sự cân bằng axit-kiềm với thực phẩm. Ông cũng giới thiệu nhiều thực phẩm chứa canxi có tính kiềm cao.

Xem Thêm Thông Tin Axit Và Kiềm Trong Thực Dưỡng ở đâu

Bạn có thể mua sách Axit Và Kiềm Trong Thực Dưỡng tại đây với giá

71.000 đ
(Cập nhật ngày 21/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Axit Và Kiềm Trong Thực Dưỡng PDF Ebook

Axit Và Kiềm Trong Thực Dưỡng MOBI

Axit Và Kiềm Trong Thực Dưỡng Herman Aihara ebook

Axit Và Kiềm Trong Thực Dưỡng EPUB

Axit Và Kiềm Trong Thực Dưỡng full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
Herman Aihara
Báo chí thế giới

2022

214

180

hoàng lan

pH trong vi khuẩn trường thọ

Từ cuối thế kỷ trước đến thế kỷ này, nhiều khái niệm quan trọng của cuộc sống đã được đưa vào lĩnh vực sinh lý học. Chúng bao gồm thuật ngữ môi trường bên trong (mạng internet của các môi trường) do Claude Bernard đưa ra và trạng thái ổn định do Walter Cannon đưa ra. Trong cuốn “Chức năng của cơ thể con người” của Guyton, “Claude Bernard là một nhà sinh lý học vĩ đại của thế kỷ 19. Ông là người đề xướng nhiều ý tưởng hiện đại trong sinh lý học và sử dụng thuật ngữ” mạng internet môi trường “, có nghĩa là” môi trường bên trong “và đề cập đến chất lỏng bao quanh các tế bào.

Một nhà sinh lý học vĩ đại khác của nửa đầu thế kỷ 20, Walter Cannon, gọi trạng thái ổn định duy trì cân bằng nội môi chất lỏng này. Để cân bằng nội môi, cơ thể phải duy trì một số trạng thái ổn định, bao gồm:

1. Nhiệt độ cơ thể (98,6oF hoặc 37oC)

2. pH của chất lỏng cơ thể (dịch cơ thể)

3. Nồng độ của một số hóa chất hòa tan trong thủy dịch

4. Mức đường huyết (glucose)

5. Tổng thể tích chất lỏng

6. Mức độ oxy (O2) và Carbon Dioxide (CO2) trong máu

7. Máu toàn phần …

Tiến sĩ Cannon nhận ra tầm quan trọng của sự cân bằng axit-bazơ trong chất lỏng cơ thể, đặc biệt là trong máu. Mặc dù y học và sinh lý học phương Tây đưa ra giả thuyết rằng cần duy trì sự cân bằng axit-bazơ trong máu và máu phải có tính kiềm nhẹ, giả thuyết này vẫn chưa được thiết lập và đã được phát triển thêm trong lĩnh vực dinh dưỡng.

Trong cùng thời gian, Tiến sĩ Katase, một bác sĩ và giáo sư nổi tiếng tại Đại học Osaka, Nhật Bản, đã dành cả cuộc đời của mình để nghiên cứu về canxi: chức năng sinh lý, vai trò của nó trong chế độ ăn uống và tầm quan trọng của nó đối với sức khỏe con người. Mục đích sinh lý học của ông là phục vụ sức khỏe con người, và một trong những kết luận của ông phù hợp với kết luận của Tiến sĩ Cannon. Tuy nhiên, Tiến sĩ Katase quan tâm đến sức khỏe hơn là chỉ sinh lý đơn thuần. Vì vậy, ông đã xem xét mối quan hệ giữa cân bằng axit-bazơ và thực phẩm. Anh cũng giới thiệu nhiều thực phẩm chứa canxi có tính kiềm cao.

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF Ebook miễn phí lớn nhất Việt Nam
71,000 vnđ

2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *