The Global City xin giới thiệu về sách 30 Việc Cha Mẹ Nên Làm Cùng Con được viết bởi tác giả Vương Gia Vân.

Sách viết về chủ đề Nuôi Dạy Con được in với hình thức Bìa Mềm. Quyển sách 30 Việc Cha Mẹ Nên Làm Cùng Con được nhà xuất bản NXB Hồng Bàng phát hành năm
2016 .

Bạn đang xem: 30 Việc Cha Mẹ Nên Làm Cùng Con PDF Ebook

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Vương Gia Vân
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Hồng Bàng
✅ Ngày xuất bản
2016
✅ Số trang
300
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
350 gram
✅ Người dịch
Tuệ Văn

30 Việc Cha Mẹ Nên Làm Cùng Con PDF Ebook

Tải sách 30 Việc Cha Mẹ Nên Làm Cùng Con PDF Ebook ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

[Download Ebook] 30 Việc Cha Mẹ Nên Làm Cùng Con

Hình ảnh bìa sách 30 Việc Cha Mẹ Nên Làm Cùng Con

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách 30 Việc Cha Mẹ Nên Làm Cùng Con

Nhiều bậc cha mẹ bận kiếm tiền từ sáng đến tối, sau đó dùng tiền đầu tư cho con học các lớp năng khiếu, các trường nổi tiếng, hi vọng con được sự giáo dục tốt nhất. Nhưng học phí đắt đỏ chưa chắc đã đào tạo nên một đứa trẻ xuất sắc. Bởi cha mẹ mới chính là người thầy đầu tiên và gia đình mới chính là trường học đầu tiên của trẻ. Cuốn sách “30 việc cha mẹ nên làm cùng con” nêu ra rất nhiều ví dụ sinh động giúp các bậc cha mẹ tham khảo từ đó tìm ra biện pháp giáo dục con khoa học nhất và phù hợp nhất với điều kiện thực tế của gia đình mình. Tin rằng cuốn sách này sẽ thay đổi quan niệm giáo dục của nhiều bậc cha mẹ, thay đổi tương lai của con cái bạn và thay đổi cả thế giới.

CÙNG CON VUI CHƠI, HỌC TẬP

Trong thời đại thông tin phát triển nhanh chóng hiện nay, tư duy giáo dục của gia đình và nhà trường cần có sự điều chỉnh, thay đổi cho phù hợp. Ngày nay, phần lớn các gia đình chỉ có từ một đến hai con, nên cha mẹ luôn có tâm lí bao bọc con quá mức. Thực ra, làm như vậy sẽ khiến trẻ thiếu đi những tố chất và khả năng cần thiết của một con người hiện đại như: độc lập, có tinh thần trách nhiệm, có năng lực giao tiếp tốt, sáng tạo, tích cực và dũng cảm… Bởi sự bảo bọc quá mức đó mà mới có chuyện có trẻ quên mang bút chì, khi cô giáo hỏi, trẻ thản nhiên nói: “Tại mẹ quên không để bút và cặp cho con.” Quần áo bẩn, theo thói quen trẻ vứt vào chậu để mẹ giặt. Ngày nào ăn món gì đều do trẻ quyết định. Việc trẻ đi học muộn là lỗi của mẹ đã không gọi trẻ dậy sớm… Mọi lỗi lầm đều thuộc về cha mẹ – Thái độ này của trẻ là do nền giáo dục gia đình không đúng đắn, khiến trẻ không được bồi dưỡng tinh thần trách nhiệm. 

Người phương Đông vốn luôn mang trong đầu tư tưởng “già cậy con”, nhưng với tình trạng phần lớn cha mẹ nuông chiều con quá mức như hiện nay, e rằng mọi chuyện sẽ trở thành

“chăm con đến già”. Câu nói này đã phản ánh sâu sắc thực trạng và sự bất lực của xã hội. Vậy cha mẹ nên làm thế nào để con thực sự trưởng thành?

DẠY CON NÊN NGƯỜI BẰNG NHỮNG CÂU CHUYỆN

Dường như bất cứ đứa trẻ nào cũng thích nghe kể chuyện. Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn, Cô bé Lọ Lem, Sói xám và cừu non, Cô bé quàng khăn đỏ… đều là những câu chuyện mà bọn trẻ nghe đến thuộc làu. Những câu chuyện sinh động, hấp dẫn đó đã theo suốt tuổi thơ vui vẻ và hạnh phúc của mỗi người.

Trẻ thích nghe kể chuyện vì nhiều lí do: Nội dung câu chuyện khiến trẻ cảm thấy thế giới thật phong phú, tràn đầy màu sắc; Ngôn ngữ sinh động, đẹp đẽ, tình tiết hấp dẫn; Hình tượng nhân vật đặc sắc và có cá tính; Mỗi câu chuyện đều mang ý nghĩa giáo dục ca ngợi cái tốt, phê phán cái xấu, đánh thức tính lương thiện trong con người. Nghe kể chuyện nhiều rất có lợi cho sự trưởng thành của trẻ. Nghiên cứu của các nhà tâm lí học đã chứng minh, thường xuyên nghe kể chuyện sẽ giúp bồi dưỡng khả năng ngôn ngữ, khả năng tư duy và khả năng tưởng tượng của trẻ. Những khả năng này đều rất quan trọng đối với việc học tập của trẻ, giúp trẻ hiểu rõ hơn những bài giảng của thầy cô giáo.

Kể chuyện là cách thức tốt nhất giúp trẻ xây dựng thế giới quan và nhân sinh quan. Mỗi câu chuyện đều ẩn chứa ý nghĩa giáo dục nhất định, răn dạy con người nên đối diện với khó khăn, thất bại như thế nào… Ví dụ, những câu chuyện kể về cái xấu, cái ác sẽ răn dạy trẻ biết sai là sửa, không sa vào con đường sai lầm; Những câu chuyện kể về nhân vật anh hùng lại bồi dưỡng tinh thần chính nghĩa và tinh thần trách nhiệm cho trẻ…

Khi kể chuyện cho trẻ nghe, cha mẹ cần quan sát phản ứng của trẻ trước các tình tiết trong câu chuyện, theo đó cha mẹ sẽ biết trẻ có chăm chú lắng nghe hay không, có hứng thú với câu chuyện mình kể hay không. Khi kể hết chuyện, có thể đề nghị trẻ đánh giá một vài nhân vật trong truyện, hoặc nói ra một vài bài học trẻ rút ra từ câu chuyện, như vậy sẽ rèn luyện được khả năng hiểu và phán đoán đúng sai của trẻ.

Cuốn sách sẽ cung cấp cho cha mẹ những kiến thức cơ bản trong nuôi dạy trẻ, mà trọng tâm là cùng làm việc, gần gũi với con để cùng con trưởng thành.

Xem Thêm Thông Tin 30 Việc Cha Mẹ Nên Làm Cùng Con ở đâu

Bạn có thể mua sách 30 Việc Cha Mẹ Nên Làm Cùng Con tại đây với giá

48.600 đ
(Cập nhật ngày )

Tìm kiếm liên quan

30 Việc Cha Mẹ Nên Làm Cùng Con PDF Ebook

30 Việc Cha Mẹ Nên Làm Cùng Con MOBI

30 Việc Cha Mẹ Nên Làm Cùng Con Vương Gia Vân ebook

30 Việc Cha Mẹ Nên Làm Cùng Con EPUB

30 Việc Cha Mẹ Nên Làm Cùng Con full

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *